itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tin học / Thêm một phần mềm diệt virus nội ra mắt

Thêm một phần mềm diệt virus nội ra mắt

Sau hai tháng chạy thử nghiệm sản phẩm trên diện rộng, chiều nay, 28-10, Công ty cổ phần An ninh An toàn thông tin CMC thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức ra mắt dòng sản phẩm diệt virus và bảo vệ máy tính CMC.

Anh Triệu Trần Đức, Tổng giám đốc Công ty An ninh An toàn thông tin CMC cho biết, CMC Internet Security (viết tắt là CMC InfoSec) không chỉ là phần mềm có khả năng diệt được hơn một triệu virus, sâu máy tính và phần mềm gián điệp, mà còn giúp bảo vệ máy tính của người sử dụng internet chống lại các mã độc từ các trang web xấu, từ email hay lan qua phần mềm khác có truy xuất và kết nối mạng.

Phần mềm của CMC gồm hai phiên bản: Phiên bản dành cho khách hàng doanh nghiệp phải trả phí có tên gọi CMC Internet Security và phiên bản miễn phí dành cho người dùng cá nhân có tên gọi CMC Antivirus.

Phần mềm sẽ cập nhật 5 phút/lần, mỗi lần tối thiểu cập nhật 10 mẫu virus mới, trung bình mỗi ngày cập nhật từ 3.000 đến 7.000 mẫu virus.

Từng đoạt giải nhất cuộc thi Trí tuệ Việt Nam năm 2004, từng là một “hacker mũ trắng” - người đầu tiên tham gia Diễn đàn hacker Việt Nam và lèo lái các hoạt động của diễn đàn trở nên có ích cho cộng đồng, Triệu Trần Đức cho biết, anh đã mất sáu năm tìm hiểu về an toàn, an ninh mạng, thêm ba năm kiếm các thông tin để viết phần mềm diệt virus, và một năm để hoàn thiện và cho ra đời sản phẩm diệt virus này. Dưới sự điều hành của anh, có khoảng 30 kỹ sư trẻ tham gia phát triển phần mềm.

Nhận xét về phần mềm diệt virus nội mới này, ông Đỗ Ngọc Duy Trác, Trưởng phòng Nghiệp vụ kỹ thuật, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính (VNCert), Bộ Thông tin – Truyền thông cho rằng, CMC Internet Security chạy gọn nhẹ, cập nhật nhanh, ổn định, quét virus tốt và có thể sánh với sản phẩm cùng loại của nước ngoài.

Tại lễ ra mắt, TS Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam cho biết, theo yêu cầu của Trung tâm an ninh mạng Bkis, sắp tới, Hiệp hội sẽ thành lập Hội đồng để đánh giá các sản phẩm phần mềm diệt virus.

LÂM THẢO