itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / Đại Học Tân Tạo / Đại học Tân Tạo: Mô hình trường học hiện đại và giàu triển vọng

Đại học Tân Tạo: Mô hình trường học hiện đại và giàu triển vọng

Đại học Tân Tạo nằm trong quần thể khu đô thị Tân Đức. Đơn vị chịu trách nhiệm qui hoạch thiết kế trường là Morris Architects, một đơn vị có danh tiếng về qui hoạch, kiến trúc không chỉ ở Hoa Kỳ, mà trên phạm vi toàn cầu.

Đại học Tân Tạo được quy hoạch và thiết kế dựa trên tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, bao gồm: Các giảng đường lớn có thể chứa được 3.000 sinh viên; Các phòng học nhỏ cho khoảng vài chục sinh viên nghiên cứu, học tập theo nhóm; Nhà hát phục vụ cho giảng dạy văn học – nghệ thuật; Khu thể thao đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, có thể chứa được 25.000 người… Bên cạnh đó, Thư viện trường, Khu nhà ở cho sinh viên, Nhà ăn tập thể… cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn của Mỹ. Khi hoàn thành, trường sẽ đón nhận giảng dạy 20.000 sinh viên.

Trường được dự kiến xây dựng trên diện tích 40 ha nằm trong khu Dân cư - Dịch vụ thuộc quần thể Công nghiệp - Dịch vụ - Dân cư Tân Đức (xã Hựu Thạnh, Đức Hòa, Long An) với tổng kinh phi đầu tư ước tính trên 468 tỷ đồng. Qui trình đầu tư chia làm 3 giai đoạn, trong thời gian 10 năm sẽ hoàn chỉnh về cơ sở vật chất kỹ thuật. Trường sẽ được đầu tư xây dựng các hạng mục công trình bao gồm: giảng đường, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thư viện, kí túc xá, khu thể dục thể thao, công viên…Trong các hoạt động của mình, trường luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu, phát triển một cách vững chắc, tạo nên một thương hiệu uy tín không chỉ trong phạm vi khu vực mà còn trên toàn quốc.

Đại học Tân Tạo gồm các thành viên

1. Đại học Kinh Tế

2. Đại học Kỹ Thuật

3. Đại học Truyền Thông và Công nghệ

4. Đại học Khoa học và Nhân Văn

5. Đại học Ngoại Ngữ

6. Đại học Kiến Trúc

7. Đại học Y Dược

8. Đại học Nông Nghiệp

9. Khoa Khoa học cơ bản

10. Các Viện nghiên cứu