itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Tin tức / Xúc tiến hợp tác Việt-Nhật trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ

Xúc tiến hợp tác Việt-Nhật trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ

Các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đầu tư, hợp tác thương mại và mở rộng kinh doanh ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Trong hai ngày 6-7/10, tại thành phố Osaka và thành phố Kobe ( Nhật Bản), diễn ra 2 Hội thảo thu hút đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản.

Hội thảo do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Cục Kinh tế-Công Thương Nhật Bản (METI-Kansai); Liên đoàn kinh tế Kansai (Kankeiren); Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA-Kansai)...

Tham dự các Hội thảo có gần 200 doanh nghiệp Nhật Bản tại khu vực Kansai và đại diện của 15 doanh nghiệp của Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, cơ khí, điện máy, điện tử, đồ nhựa, xuất nhập khẩu,...

Tại các Hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản khu vực Kansai đã được cung cấp các thông tin và cập nhật tình hình phát triển kinh tế và chính sách thu hút đầu tư, môi trường kinh doanh ở Việt Nam như Tổng quan về hợp tác thương mại song phương giữa Việt Nam - Nhật Bản, Chiến lược công nghiệp hóa và Chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam cũng như nhu cầu phát triển và cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ở Việt Nam.

Ngoài ra, đại diện Bộ Công Thương và các doanh nghiệp Việt Nam đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm làm ăn và đầu tư tại Việt Nam, cùng tháo gỡ các rào cản về thương mại cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc tìm kiếm các đối tác hợp tác kinh doanh tại Việt Nam.

Phát biểu và chia sẻ ý kiến tại các Hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam cải thiện môi trường đầu tư và mong muốn Chính phủ và các chính quyền địa phương Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện thành công các kế hoạch kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp Nhật Bản khẳng định rất quan tâm và mong muốn đầu tư, hợp tác thương mại và mở rộng kinh doanh ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ; qua đó góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản./.

PV/VOV Tokyo