itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / “Không ngừng trang bị kiến thức để đáp ứng công việc…”

“Không ngừng trang bị kiến thức để đáp ứng công việc…”

Anh Trần Tấn Đạt

Cùng với sự phát triển của xã hội có thể nói công nghệ thông tin có ứng dụng và ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều lĩnh vực đời sống. Học tập và làm việc trong lĩnh vực này là mong muốn và định hướng của anh Trần Tấn Đạt ngay từ những ngày còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Anh Đạt hiện là nhân viên Phòng IT, Công ty Cổ phần Đầu tư Tin học và Tư vấn xây dựng Phương Nam (SEI), thuộc Tập đoàn Tân Tạo. Năm 2007 anh được bình bầu là một trong những gương lao động xuất sắc của công ty, phần thưởng đó như là kết quả và là sự khích lệ đối với anh trong suốt thời gian dài làm việc và phấn đấu. Anh đã gắn bó tại công ty với những công việc như: quản lý hệ thống mạng, máy móc thiết bị và hỗ trợ công việc IT tại Công ty Cổ phần đầu tư Tân Đức.

Sinh ra và lớn lên nơi miền quê tỉnh Long An, những năm trước đây, lĩnh vực công nghệ thông tin còn quá xa lạ với người thôn quê nơi anh, chính vì vậy anh quyết tâm theo đuổi ngành nghề mới mẽ này. Tốt nghiệp Phổ thông trung học xong, anh thi vào Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và chính nơi đây đã nuôi dưỡng ước mơ của anh để trở thành một chuyên viên về lĩnh vực công nghệ phần cứng máy tính. Khi tốt nghiệp ra trường, anh xin vào làm việc tại công ty chuyên về tin học và máy tính để tiếp tục khám phá và phát huy ngành nghề yêu thích của mình. Sau hơn một năm làm việc, với khát vọng khám phá và học hỏi, anh muốn tìm cho mình một môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, cơ hội mỉm cười khi Công ty Cổ phần Đầu tư Tin học và Tư vấn xây dựng Phương Nam đã cho anh một cơ hội mới để tiếp tục khẳng định mình cho đến ngày hôm nay.

Khi được hỏi về nghề IT và sự thành công, anh quan niệm: "Mỗi nhân viên làm việc trong ngành này đều cần phải có kiến thức vững vàng, có kinh nghiệm thực tế, khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật, kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp và phương pháp làm việc hiệu quả mới mong tìm cho mình một chỗ đứng trong xã hội. Hiện nay, việc đầu tư và trang bị kỹ năng, kiến thức để đáp ứng những nhu cầu ngày càng khắt khe của công việc là vấn đề mà bản thân tôi luôn quan tâm, trăn trở. Được xem là nghề "thời thượng" của thời đại, đó là lý do mà bản thân mỗi nhân viên như chúng tôi phải không ngừng phấn đấu và học hỏi!".

Công Huy