Quả mọng tốt cho tim mạch phụ nữ
Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy, thường xuyên ăn các loại quả mọng như dâu tây và việt quất sẽ tốt cho tim mạch của phụ nữ, theo Myhealthnewsdaily.
Cuộc nghiên cứu được các nhà khoa học tại Trường Y Harvard (Mỹ) tiến hành cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều hợp chất có tên anthocyanin - một loại chất phổ biến trong dâu tây và việt quất - thì giảm hơn 32% rủi ro mắc bệnh tim so với những người tiêu thụ ít hợp chất này.
Theo các nhà khoa học, hợp chất anthocyanin có thể giúp giãn các mạch máu và ngăn ngừa các mảng bám gây tắc mạch.
Các loại thực phẩm chứa chất anthocyanin còn có quả mâm xôi, nho và cà tím.
Cuộc nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 93.600 phụ nữ Mỹ tuổi từ 25 - 42, được xuất bản trên tạp chí Circulation của Hiệp hội Tim mạch Mỹ ngày 14.1.
Ngọc Lam
Tin đã đăng
- Giá trị “dược liệu” của gạo
- Thanh long đa lợi ích
- Khám phá những lợi ích bất ngờ từ trái ổi
- Gấc: Thực phẩm “siêu dinh dưỡng”
- Cẩn trọng khi ăn cá “khủng”
- Trời chuyển lạnh, đề phòng viêm họng cấp
- Cách chữa dị ứng
- Ăn hạt để bớt béo bụng
- Lao động trí óc, nên ăn gì để khỏe?
- Hóa chất có trong nho, lựu gây vô sinh