itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / 16/10: Đại học Tân Tạo trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên khóa đầu tiên

16/10: Đại học Tân Tạo trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên khóa đầu tiên

Ngày 16/10, Trường ĐH Tân Tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa đầu tiên cùng Lễ khai giảng năm học 2015-2016. 5 năm đối với một Trường đại học là quãng thời gian chưa dài nhưng cũng đủ để TTU khẳng định được vị thế, uy tín vững chắc của một Trường đại học đào tạo theo mô hình Đại học của Hoa Kỳ.

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của các Cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương, cùng Hội đồng sáng lập là những giáo sư nổi tiếng thế giới; Giáo sư Eugene H.Levy - Cựu Hiệu trưởng ĐH Rice, Texas, Hoa Kỳ, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Hành tinh NASA - Thành viên sáng lập Trường đại học Tân Tạo, phó chủ tịch Hội đồng học thuật Đại học Tân Tạo, ngài Michael W. Michalak - Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN – Thành viên sáng lập Trường đại học Tân Tạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên TTU.

Rước cờ trong lễ khai giảng tại ĐH Tân Tạo

Năm 2011, ĐH Tân Tạo khai giảng khóa học đầu tiên với 8 chuyên ngành: Kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật điện điện tử, Khoa học máy tính, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán kiểm toán, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ & Nhân văn. Năm 2013, ĐH Tân Tạo thành lập Trường THPT Năng khiếu Tân tạo và thêm 3 ngành đào tạo: Công nghệ sinh học, sinh học ứng dụng và Y Đa khoa.

Ông Huỳnh Hổ và Phó GS - TS Nguyễn Văn Thuận nhận bằng khen UBND Tỉnh Long An trao tặng

Cùng với sự đóng góp xây dựng cơ sở vật chất không nhỏ về tài chính của Bà Đặng Thị Hoàng Yến, TTU phát triển vững mạnh được như ngày hôm nay là do định hướng và sự sát sao theo dõi, kịp thời tư vấn điều chỉnh để hoàn thiện của Hội động sáng lập, Hội đồng Cố vấn và Hội đồng học thuật của TTU là những gương mặt danh tiếng trên Thế giới như: Giáo sư Malcolm Gillis – Thành viên Hội đồng sáng lập; Chủ tịch Hội đồng học thuật ĐH Tân Tạo. Ông là Chủ tịch Danh dự, Giáo sư Kinh tế của Đại học Rice cùng nhiều tổ chức giáo dục và cơ quan chính phủ khác; Giáo sư Eugene H.Levy - Thành viên Hội đồng sáng lập và phó Chủ tịch Hội đồng học thuật ĐH Tân Tạo. Ông là Giáo sư vật lý học thiên thể, Hiệu trưởng danh dự ĐH Rice, Texas, Hoa Kỳ; Tiến sĩ Charles J. Henry - Thành viên sáng lập ĐH Tân Tạo, Giám đốc Thông tin, Đại học Rice và Ông cũng là Chủ tịch, thành viên Hội đồng cố vấn của các Trung tâm, các tổ chức giáo dục và cơ quan chính phủ. Dr. Michael W. Michala - Thành viên Sáng lập ĐH Tân Tạo, Cựu Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, Phó Chủ tịch cao cấp của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

Ông Thái Văn Mến - TGĐ Tập đoàn Tân Tạo (ngoài cùng bên tay phải) tại buổi lễ

Thương hiệu TTU được khẳng định không chỉ bởi tâm huyết của những người sáng lập và sự nỗ lực của tập thể TTU, nó thể hiện bằng kết quả đạt được sau 5 năm đào tạo, xây dựng, phát triển:

Năm 2015, 84% sinh viên TTU được các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đa quốc gia mời làm việc ngay khi các em chưa nhận bằng tốt nghiệp như Tập đoàn Unilever, LG, PWC Vietnam Limited, Pepsi Company, Wall street English center, Odyssey Resources Vietnam… Nhiều em đang đảm nhận công việc ở vị trí quản lý với mức thu nhập lên tới 20 triệu/1 tháng.

Ngài Michael W. Michalak, cựu Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam trao bằng cho các SV

Ông Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ GDĐT, Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH ngoài công lập đánh giá cao những thành tích mà ĐH Tân Tạo đạt được trong 5 năm qua, đồng thời hy vọng nhà trường tiếp tục có những bước tiến vượt bậc trong thời gian tới.

Ngày Michael W. Michalak và Giáo sư Eugene H.Levy cùng sinh viên trong Lễ trao bằng tốt nghiệp

Với mục tiêu truyền lửa và nâng cánh tri thức Việt, nhằm thắp sáng Y đức và hướng tới tương lai một nền y khoa Việt Nam tiên tiến, TTU tiếp tục đầu tư và hoàn thiện Khoa Y. Tháng 4, năm 2015, Dự án Trung tâm Y khoa và Công nghệ sinh học Tân Tạo đã được khởi công xây dựng trên diện tích 50ha, trị giá 50tr USD, dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2018.

Trong buổi lễ, TTU và một số tập thể, cá nhân của trường đã được nhận bằng khen của UBND Long An..