itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Tập đoàn Tân Tạo họp với Đoàn kiểm tra thực hiện chỉ thị 31-CT/TU của BTV thành ủy về tăng cường công tác PCCC

Tập đoàn Tân Tạo họp với Đoàn kiểm tra thực hiện chỉ thị 31-CT/TU của BTV thành ủy về tăng cường công tác PCCC

Ngày 2/6/2015, Tại Văn phòng Tập đoàn Tân Tạo đã diễn ra buổi họp với Đoàn kiểm tra thực hiện chỉ thị 31-CT/TU của Ban thường vụ thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn – Cứu hộ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Buổi họp có sự tham gia của lãnh đạo PCCC thành phố, quận Bình Tân, đại diện Sở Công thương, TNMT, Địa chính, Điện lực, Ban quản lý KCX-KCN (Hepza). Về phía Tập đoàn Tân Tạo tiếp đoàn có ông Thái Văn Mến, Tổng Giám đốc cùng đại diện các phòng ban trực thuộc.

Tại buổi họp, công tác PCCC tại KCN được đánh giá là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, nhất là công tác kiểm tra định kỳ PCCC tại cơ sở, bảo trì bảo dưỡng các phương tiện, trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho công tác PCCC. Từ đầu năm 2015 đến nay, đội PCCC-ANTT của công ty đã làm tốt nhiệm vụ PCCC trên địa bàn KCN, không để xảy ra cháy nổ thiệt hại người và của. Phối hợp phường Tân Tạo A tổ chức phát hoang, đốt cỏ để phòng tránh cháy trong mùa khô.

Buổi họp xoay quanh về công tác phối hợp thực hiện PCCC giữa các ban ngành được triển khai ra sao tại KCN, theo đó, đoàn lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến đóng góp cũng như những vướng mắc mà KCN đang gặp phải. Từ đó, đại diện các ban ngành cũng đã có nhiều kiến nghị, đóng góp đến Tập đoàn về công tác quản lý, triển khai PCCC sao cho khoa học và đạt hiệu qủa cao, nhất là công tác phòng cháy. Buổi họp cũng đã được nghe tham luận của lãnh đạo các cơ quan, ban ngành về thực trạng, các giải pháp thực hiện công tác quản lý Nhà nước đối với các loại hình cơ sở kinh doanh hóa chất nguy hiểm về cháy, nổ, hệ thống lưới điện trong khu dân cư; công tác xây dựng lực lượng dân phòng và kết quả triển khai thực hiện; những giải pháp cụ thể để kiểm tra các công ty có nguy cơ cháy cao.

KCN Tân Tạo có 90 trụ cứu hỏa nằm rải rác khắp các tuyến đường do KCN đầu tư. Có 3 hồ chứa nước 600m3, ngoài ra còn có các ao hồ chứa từ 5.000 đến 10.000m3 nằm trên tuyến đường Rạch Nước Lên, là nguồn nước dồi dào và thuận tiện cho việc chữa cháy. Công ty Tân Tạo chủ động xây dựng kế hoạch PCCC đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật NN về PCCC, cứu nạn cứu hộ đến CB.CNV, doanh nghiệp trong khu.

KCN Tân Tạo đến nay đã thu hút được 213 doanh nghiệp, trong đó có 36 nhà đầu tư nước ngoài, tạo công ăn việc làm cho 24.354 lao động. Tổng diện tích mặt bằng KCN gồm 443ha, trong đó khu hiện hữu 181 ha, khu mở rộng 262 ha. Các ngành nghề thu hút tại KCN gồm dệt may, cơ khí chính xác, bao bì, giấy…Với quyết tâm thực hiện tốt công tác PCCC, trong thời gian qua KCN Tân Tạo đã nỗ lực phấn đấu, tận dụng tối đa lợi thế, khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, có nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp để thực hiện hiệu quả công tác PCCC và CNCH nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn PCCC trên địa bàn thành phố..

Thực hiện chỉ thị số 31-CT/TU ngày 27/3/2015 của Ban thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và những năm tiếp theo. Ban lãnh đạo công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Tân Tạo (KCN Tân Tạo) quán triệt đến toàn bộ cán bộ, nhân viên công ty xem công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu bên cạnh việc đầu tư phát triển kinh doanh.

Kết thúc buổi họp, đoàn đã đến Trạm xử lý nước thải, đến kiểm tra một số công ty tại KCN Tân Tạo về công tác PCCC.

ItaExpress