itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Đại học Tân Tạo: Trao giải Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Nam

Đại học Tân Tạo: Trao giải Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Nam

Ngày 17/10, tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Trường ĐH Tân Tạo tổ chức lễ trao giải Hoa Trạng nguyên cho các cá nhân học sinh, sinh viên 25 tỉnh thành có thành tích xuất sắc trong học tập thời gian qua. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Bà Trần Thị Nhanh, Phó Chủ tịch tỉnh Long An, Bà Nguyễn Hồng Mai, Phó Giám đốc Sở GĐ&ĐT tỉnh, phía nhà tài trợ có ông Thái Văn Mến, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Tạo và ông Huỳnh Hổ Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo cùng hơn 100 học sinh – Sinh viên đến từ 25 tỉnh thành.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên là một hoạt động thường niên do bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo sáng lập, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Trải qua 8 năm, Giải thưởng đã trao học bổng cho hơn 9.000 Hoa Trạng Nguyên là học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Qua các lần tổ chức, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của các Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương tới các trường Đại học cũng như các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước, được dư luận xã hội đánh giá cao.

Ông Thái Văn Mến, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Tạo phát biểu tại buổi lễ

Năm nay, giải thưởng có sự tham gia của hầu hết các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước với gần khoảng 300 giải thưởng. Trong đó có 17 học sinh đoạt giải Quốc tế, 29 học sinh đoạt giải nhất Quốc gia, hơn 250 giải học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Ngày Michael W. Michalak và Giáo sư Eugene H.Levy trao học bổng cho các Hoa Trạng Nguyên

Theo đó, học sinh đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng Quốc tế sẽ nhận được giải thưởng là 1 máy tính xách tay và tiền mặt 2.000.000 đồng/em, học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia các môn văn hóa, giải thưởng bằng tiền mặt 4.000.000 đồng/em, 5 học sinh có tổng số điểm xét tốt nghiệp cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014–2015 của mỗi Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương, giải thưởng bằng tiền mặt 3.000.000 đồng/em. Đồng hành với giải thưởng Hoa trạng nguyên suốt 8 năm qua là những tấm gương học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập. Phần thưởng cao quý Hoa trạng nguyên đã góp phần động viên, cổ vũ tinh thần học tập hăng say, sáng tạo cho học sinh, sinh viên trên mọi miền đất nước, để các em thành công và tỏa sáng hơn trên con đường học vấn.

Bà Nguyễn Hồng Mai, Phó Giám đốc Sở GĐ&ĐT tỉnh Long An trao giải cho các em HS-SV
Ông Nguyễn Viết Dũng, đại diện Bộ GD&ĐT cùng bà Nguyễn Hồng Mai trao học bổng cho các em

Trong năm học 2015-2016, Trường Đại học Tân Tạo sẽ tiếp tục ưu tiên cấp học bổng cho những học sinh đạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đăng ký học tại trường Đại học Tân Tạo nếu đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển sinh của Nhà trường.

Đêm hội Hoa Trạng Nguyên được tổ chức tại Đại học Tân Tạo vào lúc 20h00 ngày 16/10/2015, với sự tham gia giao lưu rất hào hứng của các bạn học sinh – sinh viên.

ItaExpress