itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Tưng bừng đêm tôn vinh các gương mặt điển hình

Tưng bừng đêm tôn vinh các gương mặt điển hình

262 gương mặt điển hình trong lao động, sản xuất, kinh doanh và học tập như đại diện cho người lao động, học sinh – sinh viên giỏi đã nỗ lực không ngừng vươn lên trong lao động, học tập hoàn thiện bản thân mình.

Chương trình “Biểu dương các gương điển hình trong Lao động – Sản xuất – Kinh doanh và học tập” do Tập đoàn Tân Tạo phối hợp cùng Đài truyền hình TP.HCM truyền hình trực tiếp trên HTV9 diễn ra vào 20h30 ngày 2/3/2008, tại Nhà hát TP.HCM. Có 262 gương mặt điển hình trong lao động, sản xuất, kinh doanh và học tập như đại diện cho người lao động, học sinh – sinh viên giỏi đã nỗ lực không ngừng vươn lên trong lao động, học tập hoàn thiện bản thân mình.

Tham dự chương trình có bà Võ Thị Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM, ông Nguyễn Huy Cận - Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, ông Vũ Văn Hòa - Trưởng ban Quản lý KCX-KCN TP.HCM, bà Đặng Thị Phương Phi - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch Hội HSSV TP.HCM, cùng đông đảo các vị quan khách và CB-CNV Tập đoàn Tân Tạo.

Đêm hội tuyên dương những học sinh, sinh viên xuất sắc nhất của các trường Đại học và THPT trên địa bàn TP.HCM và Long An; tôn vinh các thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa trên mọi miền Tổ quốc có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục; vinh danh những cá nhân có thành tích tốt trong thi đua lao động, sản xuất ở các công ty, nhà máy, xí nghiệp trong KCN Tân Tạo.

Khó khăn nhưng không dừng bước

Chỉ sau hơn 3 tháng phát động chương trình “Hỗ trợ giáo viên nghèo vùng sâu – vùng xa” có thành tích trong quá trình giảng dạy và chương trình “Biểu dương các tấm gương học sinh – sinh viên xuất sắc”, đã có hàng ngàn giáo viên, học sinh, sinh viên trên mọi vùng, miền của Tổ quốc gửi hồ sơ về Ban tổ chức và ItaExpress đã chọn ra được những gương mặt điển hình của 150 giáo viên, gần 100 HS-SV và 32 cá nhân trong KCN Tân Tạo. Tất cả họ đều là những thầy giáo, cô giáo, những học sinh, cán bộ, công nhân viên với bao khó khăn của cuộc sống, của nghề nghiệp…nhưng họ vẫn luôn cố gắng vượt qua và hướng đến một tương lai tươi đẹp hơn.

Ông Thái Văn Mến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Tạo, phát biểu tại buổi Lễ.

Mỗi nhân vật là một bài học giản đơn về giá trị của cuộc sống, thật xúc động biết bao khi biết được thầy giáo Bùi Nguyên Luận, giáo viên Trường THCS Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) tuổi trẻ, hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật nhưng luôn cố gắng trong cuộc sống, sẵn sàng giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên để được cắp sách đến trường, giúp các em trở thành những người con chăm ngoan, hiếu thảo. Cô giáo Nguyễn Thị Tân (Bạc Liêu), Nguyễn Thị Tuyết Trinh (Bình Thuận), Trần Thanh Ngời (Cà Mau)… tất cả họ đều là những bông hoa tươi thắm, tô điểm thêm về bức tranh sinh động cuộc sống tươi đẹp hôm nay.

Cả khán phòng như lặng đi khi xem đoạn phóng sự nói về em Võ Thị Kim Ngọc, học sinh lớp 10, Trường THPT bán công Thủ Thừa, tỉnh Long An. Em Ngọc liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi qua các năm, đặc biệt là đã đạt kết quả cao trong kỳ thi “Học sinh giỏi khéo tay kỹ thuật” tỉnh Long An năm 2004-2005. Một tương lai rộng mở đối với em, nhưng không may, bao ước mơ hoài bão của em đã tan biến vào một ngày của năm 2005, khi mẹ Ngọc bị tai nạn. Em đã phải bỏ dở việc học trong 2 năm để chăm sóc và lo cho các em. Nhưng với nghị lực và sự khát khao cháy bỏng của cô học sinh nghèo với ước mơ được đến trường, Ngọc vượt qua tất cả mọi khó khăn, ước muốn được tiếp tục đi học đã giúp em trở lại với mái trường. Chỉ sau một thời gian ngắn em đã lấp lỗ hổng kiến thức, năm học vừa qua em đã đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Không những vậy, em đã trở thành một học sinh biêu tiểu trong các hoạt động ở trường, luôn được thầy cô, bạn bè, cha mẹ, ông bà tin yêu quí mến… Còn đó vô số những em mà không thể kể hết ra đây, nhưng tất cả họ đều có điểm chung là biết vượt lên những nghịch cảnh của cuộc sống để đạt thành tích cao trong học tập.

32 CB-CNV đại diện cho hàng chục ngàn lao động của tất cả các công ty, xí nghiệp trong KCN Tân Tạo được tôn vinh trong đêm hội cũng nói lên sự phấn đấu không mệt mỏi của họ, góp công sức của mình cho sự phát triển của công ty, của đất nước trong ngày hôm nay.

Cán bộ, Công nhân viên xuất sắc tại Lễ biểu dương.

Tại lễ biểu dương, ông Vũ Văn Hòa, Trưởng ban Quản lý KCX-KCN, đã phát biểu: “Cuộc gặp gỡ, biểu dương các điển hình lần này hết sức có ý nghĩa, là minh chứng cho sự thành đạt của các doanh nghiệp hướng đến cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ cho giáo viên, HSSV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên để trở thành những nhân tài, là người có ích cho xã hội, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước…”.

Một sự tri ân

Cuộc thi “Cảm ơn người - Cảm ơn đời” sau gần 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận hàng ngàn bài dự thi với nhiều cung bậc yêu thương đậm tính nhân văn sâu sắc, 13 bài đoạt giải được in trong tập giới thiệu chương trình được đón nhận nhiệt liệt. Đa số các bài dự thi và các bài đoạt giải đều là của những em học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo trên khắp mọi miền đất nước. Trong số đó có rất nhiều người đã từng được nhận tài trợ của Quỹ ITA-s. Cuộc thi không đơn giản chỉ là những bài viết về sự cảm nhận và chia sẻ trong cuộc sống mà còn là diễn đàn để bạn đọc gửi gắm thông điệp yêu thương của mình tới người mình yêu quý… Và tại Lễ biểu dương, các tác giả đoạt giải đã không giấu nổi cảm xúc vui mừng, hạnh phúc của mình khi được nhận những phần thưởng xứng đáng từ Ban tổ chức.

Ông Thái Văn Mến (thứ 2 từ phải qua) và bà Nguyễn Như Ý (ngoài cùng
bên phải), Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức cùng
các giáo viên, học sinh, sinh viên xuất sắc tại Lễ biểu dương.

Mặc dù vẫn còn rất nhiều những tấm gương điển hình trong lao động - sản xuất - kinh doanh và học tập không thể đến tham dự buổi Lễ này nhưng chắc chắn ở đâu đó, qua màn ảnh nhỏ, họ cũng cảm thấy được động viên, khích lệ như chính những người có mặt trong buổi Lễ.

Công Huy