itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Công ty Phương Nam - Người bạn đồng hành

Công ty Phương Nam - Người bạn đồng hành đáng tin cậy

Văn phòng Công ty

ItaExpress - Được thành lập theo Quyết định 1641/GP-UB do UBND TP.HCM cấp ngày 25/6/1996 và chính thức đi vào hoạt động tháng 7/1996, công ty trực thuộc Tập đoàn Tân Tạo, có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tin học và Tư vấn Xây dựng Phương Nam (gọi tắt là Công ty Phương Nam), là tiền thân của Công ty TNHH Điện tử Tin học và Tư vấn Xây dựng Phương Nam.

Trải qua hơn 11 năm xây dựng và phát triển, Công ty Phương Nam ngày càng khẳng định vị thế, uy tín của mình trong xu thế hội nhập và phát triển. Là một trong những công ty có tốc độc tăng trưởng nhanh, doanh thu hàng năm đều vượt kế hoạch đề ra, đến nay số vốn điều lệ công ty đã lên đến 500 tỷ đồng so với 100 tỷ ban đầu. Đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CB-CNV) cũng không ngừng tăng lên, đến nay đã có 75 người, tăng gấp nhiều lần kể từ khi mới được thành lập.

Với phương châm “Công ty Phương Nam – Người bạn đồng hành đáng tin cậy của chủ đầu tư”, cho nên đội ngũ CB – CNV công ty luôn xem chất lượng và sự thỏa mãn của quí khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Để thực hiện đúng phương châm của mình và không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, công ty Phương Nam đã xây dựng và vận hành các hệ thống quản lý chất lượng cao, đặc biệt là hệ thống ISO 9001:2000 từ năm 2002 (chỉ sau hơn 5 năm đi vào hoạt động). Mặt khác, xây dựng một đội ngũ CB – CNV có đủ trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp đã được Ban Giám đốc công ty từng bước thực hiện và hoàn thiện cho đến ngày hôm nay.

Tập thể CB-CNV công ty

Công ty hoạt động trên các lĩnh vực chính như: thiết kế, tư vấn thiết kế, tư vấn đấu thầu và tư vấn giám sát cho hầu hết các công trình đầu tư xây dựng trong Khu công nghiệp Tân Tạo và nhiều công trình khác trên địa bàn TP.HCM, Long An… Ngoài ra, Công ty Phương Nam còn tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và mở rộng các lĩnh vực về đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư. Sản xuất gia công lắp ráp khung thép; sản xuất, mua bán vật liệu xây dựng, dịch vụ điện tử, tin học; sản xuất đĩa CD-Rom, CD-Audio. Tư vấn đầu tư trong và ngoài nước; tư vấn đấu thầu thiết kế các công trình xây dựng điện từ 35KW trở xuống, mua bán sắt thép, khung thép nhà xưởng, vật liệu xây dựng, máy tính, thiết bị điện – điện tử; san lấp mặt bằng; mua bán và cho thuê văn phòng, nhà xưởng, đại lý mua bán, kí gửi hàng hóa. Thiết kế và thi công các công trình giao thông, thủy lợi, cấp thoát nước, hạ tầng kỹ thuật, khảo sát địa hình, địa chất, thủy văn. Quản lý dự án, giám sát kỹ thuật, nghiệm thu kỹ thuật các công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi; lấp và kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng, lập hồ sơ mở thầu, tư vấn đấu thầu và hợp đồng kinh tế về thiết kế cung cấp vật tư thiết bị, thi công xây lắp công trình, quản lý dự án...

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Không thể bó hẹp phạm vi hoạt động trong nước, năm 2002 công ty đã mở rộng và vươn ra thị trường quốc tế, bước đầu đã hợp tác liên doanh với hai công ty là Handsel Ivestment Pte,.Ltd (Singapore) và US Southern Corp, văn phòng đặt tại tiểu bang Texas và Florida (Hoa Kỳ). Ở đây Công ty Phương Nam cùng đối tác thực hiện dự án Diamond Star – Khu biệt thự cao cấp tại trung tâm thành phố Houston. Từ dự án này mà lần đầu tiên người Việt Nam trong nước được phép sở hữu hợp pháp bất động sản tại Hoa Kỳ - Điều mà chưa có doanh nghiệp Việt Nam nào thực hiện đươc đối với lĩnh vực đầy nhạy cảm này ngay ở một trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới như Hoa Kỳ. Đây cũng là cơ hội lý tưởng để Công ty Phương Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục chinh phục thị trường đầy tiềm năng này trong tương lai.

Hơn 11 năm, một chặng đường chưa phải là dài cho cả một hành trình phát triển của một doanh nghiêp, nhưng những gì mà Công ty Phương Nam đạt được cho đến ngày hôm nay không phải là nhỏ, trong đó với bao khó khăn và thử thách mà đội ngũ tập thể CB-CBV đã đồng lòng mới vươt qua. Những thành quả của ngày hôm nay là hành trang và là nguồn động viên to lớn để Công ty Phương Nam tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong xu thế hội nhập và phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong các lĩnh vực về thiết kế, tư vấn thiết kế, tư vấn đấu thầu các công trình đầu tư xây dựng trong nước và quốc tế và là người bạn đồng hành đáng tin cậy của chủ đầu tư.

Công Huy, ảnh: PN