itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Tuyển sinh 2013 ngành "Bác sĩ Đa Khoa ĐH Tân Tạo"

Tuyển sinh 2013 ngành "Bác sĩ Đa Khoa ĐH Tân Tạo"

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo vừa ký Quyết định số 2146/QD-BGDĐT 18/6/2013 giao Trường ĐH Tân Tạo nhiệm vụ đào tạo ngành Y Đa Khoa. Đây là một tin mừng cho các phụ huynh và học sinh đã mong muốn Khoa Y của Đại Học Tân Tạo sớm hoạt động chính thức.

Dự án mở Khoa Y với ngành đào tạo Bác sĩ Đa Khoa của Đại Học Tân Tạo đã được chuẩn bị từ năm 2011 với sự tham gia của một số bác sĩ nổi tiếng của Việt Nam đang sinh sống ở Hoa Kỳ và Hàn Quốc như Bác sĩ Giáo sư Bùi Duy Tâm, Gs Bs Nguyễn Tiến Đức, Gs Bs Thạch Nguyễn, PGs Ts Nguyễn Văn Thuận.

Một đoàn giáo sư của Đại học Y Chicago (Bang Illinois, Mỹ) cũng đã sang ĐH Tân Tạo xem tòa nhà 8 tầng dự kiến thành lập Trung Tâm Y Khoa Tân Tạo để tư vấn về thiết kế các loại phòng thí nghiệm và phòng bệnh viện. Dự án đã được góp ý bổ sung của một số chuyên viên của Trường Y Dược Đại học Quốc Gia TPHCM và ĐH Quốc Gia Hà Nội, và nhất là sự cố vấn của Hội đồng Thẩm định của trường Đại Học Y Hà Nội và trường Đại Học Y Dược TPHCM, và Cục Đào Tạo của Bộ Y Tế.

Trong đợt tuyển sinh đầu tiên năm học 2013-2014, Đại học Tân Tạo sẽ tuyển 50 sinh viên ngành Y Đa Khoa. Tất cả sinh viên trúng tuyển đều được học bổng toàn phần để yên tâm học đến khi tốt nghiệp.