itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Hồ sơ / Cảnh sát tìm thấy thi thể thứ hai

Cảnh sát tìm thấy thi thể thứ hai

Ông Lam bị buộc bốn tội giết người

Hãng thông tấn Hoa Kỳ, AP, cho biết cảnh sát đã vớt được thi thể thứ hai trong khi tìm kiếm bốn em nhỏ bị cho là đã bị người cha ném xuống biển.

Thi thể của em này được tìm thấy ngay gần chỗ mà một người săn vịt trời trước đó phát hiện ra xác em nhỏ thứ nhất.

Người ta đã tìm kiếm các em nhỏ, tuổi từ bốn tháng tới ba năm, sau khi ông Lam Luong khai đã ném con xuống biển từ cầu Dauphin Island dài 4,8 cây số sau một cuộc cãi vã với vợ.

Tuy nhiên sau đó ông Lam, 37 tuổi đã bác bỏ chuyện này và luật sư của ông nói ông đã khai như vậy khi cảnh sát gây sức ép trong lúc thẩm vấn.

Nhưng sáng thứ Bảy, một người săn bắt vịt đã thấy xác của em Danny Luong, bốn tháng tuổi tại địa điểm cách cây cầu mà người ta cho rằng em đã bị ném xuống khoảng tám km.

Sau đó, người ta tiếp tục tìm xác của ba em còn lại, Lindsey Luong, một tuổi, Hannah Luong, hai tuổi và con riêng của bà Kieu Phan, Ryan Phan, ba tuổi.

Cảnh sát trưởng hạt Mobile ở Alabama được hãng AP trích lời nói: ''Cơn ác mộng khó tránh khỏi mà chúng sợ rằng sẽ xảy ra đã được xác nhận.

''Bây giờ chúng tôi tin chắc rằng bố của những đứa trẻ đã ném chúng xuống nước từ cầu Dauphin Island.''

Bàng hoàng

Câu chuyện của gia đình ông Luong đã làm cho dân chúng địa phương bàng hoàng.

Trước khi có tin tìm thấy xác Danny Luong, nhiều người đã cầu nguyện để các em nhỏ sớm trở về.

Ba Kieu đã đi cùng chồng tới đồn cảnh sát để báo con mất tích

Khi được báo tin dữ, bà Kieu Phan, 23 tuổi được trích lời nói: ''Sao ông ấy không giết tôi mà lại giết bọn trẻ. Đau đớn quá.''

Ông Lam Luong từ Việt Nam tới Alabama vào năm 1984 và làm nghề đánh bắt tôm. Ông và vợ, tên là Kieu Phan sống tại Bayou La Batre, một làng chài có đông dân tới từ Đông Nam Á.

Được biết hai vợ chồng ông đã có cãi cọ trong hai ngày Chủ nhật và thứ Hai tuần trước, sau đó ông Lam bỏ đi.

Ông Lam thoạt đầu báo cảnh sát là các con mất tích. Tuy nhiên, cảnh sát thấy câu chuyện mà ông ta khai báo có nhiều điểm không ổn, và sau đó, ông lại thay đổi lời khai.

Luật sư Kulakowski cho biết ông Lam kể bốn đứa nhỏ hôm thứ Hai đi theo một người phụ nữ tên Kim, nói là có quen với bà Kieu, nhưng không thấy trở về nên hai vợ chồng ra báo cảnh sát.

Tuy nhiên có nhân chứng đã nhìn thấy ông Lam cùng bốn đứa trẻ trên cây cầu Dauphin Island cao 24 mét và một người khác thấy ông rời khỏi khu này mà không đi cùng trẻ con.

AP nói luật sư của ông Lam vẫn chưa đưa ra bình luận gì sau diễn biến mới nhất này.

Ông Lam bị chính thức buộc tội hôm thứ Năm và có thể phải chịu án tử hình hoặc chung thân không ân xá nếu bị kết tội.

Các em nhỏ bị mất tích từ thứ hai

Các thợ lặn trong khi đó vẫn tiếp tục tìm kiếm trong phạm vi rộng hơn.

Cảnh sát nói hôm thứ Sáu người ta đã sử dụng công nghệ siêu âm và chụp được những hình ảnh mà người ta tin là ba xác người nhưng nước chảy quá xiết nên các thợ lặn đã không tới được nơi.

Sau đó người ta đã tìm cả ngày thứ Bảy nhưng không tìm thấy xác và vùng tìm kiếm đã được mở rộng về phía Pascagoula, Mississippi, hướng mà có thể các xác đã bị cuốn theo.

Theo BBC