itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức / Mỹ hủy tập trận với Ai Cập, xem xét lại các hỗ trợ

Mỹ hủy tập trận với Ai Cập, xem xét lại các hỗ trợ

Quan chức Mỹ đang tranh cãi gay gắt về cách thức giải quyết khoản hỗ trợ quân sự trị giá 1,55 tỷ USD mà Mỹ gửi Ai Cập năm trước.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua (15/8) cho biết, chính quyền Mỹ sẽ xem xét lại việc hỗ trợ cho Ai Cập dưới các hình thức, sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố hủy các cuộc tập trận quân sự chung với Ai Cập.

Trong một tuyên bố tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Bà Jen Psaki nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá và xem xét lại các khoản hỗ trợ dưới mọi hình thức của chúng tôi cho Ai Cập. Chúng tôi không thể quyết định thay cho người dân Ai Cập mà chúng tôi chỉ khuyến khích người dân Ai Cập tiếp tục áp dụng các bước đi có lợi nhất”.

Theo bà Psaki, các quan chức Mỹ hiện đang tranh cãi gay gắt về cách thức giải quyết với khoản hỗ trợ quân sự trị giá 1,55 tỷ USD mà Mỹ đã gửi cho Ai Cập năm trước. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ hiện vẫn chưa hủy khoản hỗ trợ này, nhấn mạnh rằng tình hình Ai Cập có vai trò hết sức quan trọng đối với an ninh khu vực cũng như lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters