itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Âm nhạc / Trao bản quyền bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ

Trao bản quyền bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ

Sáng 30-1 tại Hà Nội, được sự ủy quyền của nhà báo - nhà thơ Trần Đình Chính - tác giả bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ và ông Nguyễn Xuân Hàn - chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận, báo Nông Thôn Ngày Nay đã đứng ra tổ chức lễ trao bản quyền bài thơ (giá 300 triệu đồng).

Từ bài báo “Phải chào bán thơ của chính mình để có tiền chữa bệnh” đăng trên báo Nông Thôn Ngày Nay số ra ngày 8-1-2013, chỉ một ngày sau đó (9-1), ông Nguyễn Xuân Hàn đã liên lạc với tòa soạn đề nghị làm chiếc cầu nối để mua bản quyền bài thơ của nhà thơ Trần Đình Chính với giá 300 triệu đồng. Nhà thơ Trần Đình Chính đã đồng ý mức giá này (Tuổi Trẻ ngày 22-1).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Ngọc Hoan - quyền cục trưởng Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) - cho biết: “Tôi cho rằng sự kiện hôm nay vượt ra khỏi một thương vụ thông thường, đó là một sự kiện văn hóa với nhiều nghĩa: lĩnh vực văn hóa và ứng xử văn hóa. Tôi thấy ở đây sự hiện diện của nghĩa cử cao đẹp, sự hiện diện của tình người và sự trân trọng đối với các tác phẩm văn học, nghệ thuật. Đúng như ý của các câu thơ trong bài thơ, qua sự kiện này thì nghĩa tình đằm thắm hơn và cho ta gần nhau hơn”.

Nhà thơ Trần Đình Chính xúc động cho biết: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến ông Nguyễn Xuân Hàn, các cơ quan thông tấn báo chí, bạn bè, đồng nghiệp và người yêu thơ trong và ngoài nước đã dành tình cảm cho tôi. Tiền thì tiêu bao nhiêu cũng hết, nhưng sự chia sẻ động viên và tình cảm của mọi người với tôi không bao giờ hết. Cái đáng giá nhất mà con người để lại trên cuộc đời này không phải là của cải vật chất, mà là tình thương dành cho nhau”.

Theo Tuổi Trẻ