itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / 22 học sinh được cấp học bổng 'Hoa Trạng nguyên'

22 học sinh được cấp học bổng 'Hoa Trạng nguyên'

Em Dương Thị Khánh Ly- 1 trong 22 học sinh của Thái Nguyên được nhận học bổng Hoa Trạng nguyên

Chuẩn bị cho lễ trao học bổng “Hoa Trạng nguyên” được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào đầu năm học 2008-2009, ngày 17-7, đoàn công tác do đồng chí Lưu Văn Kiền, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn, thành viên Hội đồng xét trao học bổng Hoa Trạng Nguyên đã lên Thái Nguyên để kiểm tra thực tế các đối tượng được nhận học bổng lần này.

Học bổng “Hoa Trạng Nguyên” do Tập đoàn Tân Tạo T.P Hồ Chí Minh tài trợ chính, phối hợp cùng Ban Tuyên giáo TW, Bộ Giáo dục- Đào tạo, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ, Hội Sinh viên Việt Nam, Báo điện tử Đảng Cộng sản và một số cơ quan truyền thông. Giải thưởng trao cho những học sinh học giỏi nhất của các trường THPT trên toàn quốc, các học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và đỗ thủ khoa Đại học. Sẽ có 2.400 học sinh giỏi của toàn quốc được nhận học bổng trong dịp này. Thái Nguyên có 22 học sinh của các trường THPT trên toàn tỉnh.
Đây là năm đầu tiên giải thưởng này được tổ chức. Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại gia đình em Dương Thị Khánh Ly, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, ở xóm 1, xã Cù Vân (Đại Từ) và em Trần Thị Minh Nhâm, Trường THPT Bình Yên (Định Hoá). Trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2007-2008, Ly đã đạt giải Nhất môn Lịch sử; còn em Trần Thị Minh Nhâm nhiều năm liền là học sinh giỏi cấp trường, đạt nhiều giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
Đây là phần thưởng ý nghĩa dành cho những học sinh đã có sự nỗ lực cao trong học tập, là động lực để thúc đẩy phong trào học tập của học sinh trong toàn quốc.