itaexpress / Quỹ ITA-s / Hoạt động Quỹ ITA-s / Quỹ ITA-s tài trợ cho báo Thái Nguyên 200 triệu đồng để làm phim về liệt sĩ Vũ Xuân

Quỹ ITA-s tài trợ cho báo Thái Nguyên 200 triệu đồng để làm phim về liệt sĩ Vũ Xuân

Bìa cuốn sách "Nhật ký liệt sĩ

Vũ Xuân". Nguồn: Xemsach.com.vn

Ngày 4-12, Quỹ ITA-s đã chuyển số tiền 200 triệu đồng cho báo Thái Nguyên nhằm hỗ trợ báo có đủ kinh phí để làm bộ phim tài liệu về liệt sĩ Vũ Xuân.

Trước đó, năm 2005, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đã phát hành cuốn sách: “Nhật ký liệt sĩ Vũ Xuân”. Cuốn sách là những trang nhật ký do liệt sĩ Vũ Xuân ghi chép lại trong 9 năm anh cùng đồng đội sống và chiến đấu trên các mặt trận ác liệt như: Quảng Trị, Đường 9, Campuchia, Lào… Và anh đã hy sinh anh dũng tại mặt trận miền Tây Nam bộ (huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang).

Những trang nhật ký của liệt sĩ Vũ Xuân đầy ắp những lý tưởng, hoài bão của một thế hệ người đi trước mà đến ngày hôm nay vẫn còn nguyên giá trị. Vì thế, ngay khi cuốn sách ra mắt công chúng đã được đông đảo bạn đọc đánh giá cao về giá trị nhân văn và tính giáo dục mà cuốn sách mang lại đối với giới trẻ hiện nay.

Thông qua công tác tuyên truyền và hiệu ứng xã hội cao của tác phẩm, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã quyết định giao cho báo Thái Nguyên xây dựng bộ phim dài 8 tập có tên “Hành trình theo dấu Nhật ký liệt sĩ Vũ Xuân”. Dự kiến bộ phim sẽ hoàn thành và ra mắt công chúng nhân dịp Kỷ niệm 61 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27-7-1947 / 27-7-2008. Bộ phim hoàn thành sẽ góp phần tái hiện cuộc chiến đấu oanh liệt trong suốt mấy chục năm chiến đấu chống Mỹ cứu nước của dân tộc, đặc biệt là một lớp thanh niên đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc hôm nay.

Khi hoàn thành, bộ phim sẽ được truyền tải trên các phương tiện thông tin đại chúng như: báo Thái Nguyên điện tử, các đài Trung ương và địa phương và làm tài liệu tuyên truyền cho nhiều thế hệ.

Bùi Nhung