itaexpress / Tin ITA / Chứng khoán ITA / Giải đáp thắc mắc / Dành cho cổ đông / Thời điểm trả cổ tức 2008

Thời điểm trả cổ tức 2008

Đại hội cổ đông năm 2008

Trả lời thắc mắc của Ông Võ Thanh Hải, địa chỉ Email: vthviettel@gmail.com về việc trả cổ tức của ITA năm 2008.

Hỏi:

Tôi hiện tại đang giữ 22950 cổ phiếu ITA, ngày sở hữu cổ phiếu của tôi là ngày 28 tháng 8 năm 2008. Xin Công ty cho biết việc trả cổ tức của ITA năm 2008 dự kiến sẽ chia làm mấy đợt ? Và với ngày sở hữu cổ phiếu ITA của tôi như nêu ở trên thì có được hưởng cổ tức hay không ? Và nếu có thì sẽ hưởng vào khoảng thời gian nào?

Trả lời:

Gởi Quý cổ đông,

Chúng tôi rất hiểu và thông cảm vì sự lo lắng của Quý cổ đông. Tuy nhiên rất mong Quý cổ đông hãy thật bình tĩnh suy xét các yếu tố để không bị mất mát thật sự. Về nguyên tắc: Tập đoàn Tân Tạo không phải là công ty kinh doanh tài chánh hay chứng khoán, do vậy tài sản hiện hữu của Tập đoàn Tân Tạo trong thời gian qua cho dù cổ phiếu trần thị trường sụt giảm thì tài sản hoàn toàn không bị mất đi, hơn thế nữa trong thời gian qua Tập đoàn Tân Tạo đã tiếp tục thực hiện đền bù giải toả và thu hồi được hơn 500 ha để phát triển khu Công nghiệp Tân Đức 2 và khu Đô thị Ecity. Bên cạnh đó việc kinh doanh vẫn diễn ra bình thường, trong khi nhiều công ty, tập đoàn thua lỗ, thì lợi nhuận tích luỹ sau thuế của Tập đoàn Tân Tạo đến nay vẫn đạt trên 800 tỷ VNĐ, đảm bảo chia cổ tức ít nhất 50% cho năm 2008, chúng tôi đang xin ý kiến cổ đông và sẽ trình Ủy ban Chứng khoán sớm để kịp chia cổ tức trong năm 2008 giúp cho Quý cổ đông thuận lợi hơn trong việc đối mặt với chính sách đánh thuế năm 2009 đối với kinh doanh chứng khoán. Tuy nhiên, việc cho phép thực hiện chia cổ tức 50% trong quý 4-2008 còn phụ thuộc vào Ủy ban Chứng khoán và chúng tôi vì lợi ích của toàn thể Quý cổ đông sẽ tích cực nhất để xin giấy phép của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. Về ngày giờ cụ thể chúng tôi sẽ công bố trên Trang tin chính thức của Tập đoàn Tân Tạo (itaexpress.com.vn) khi có giấy phép chia cổ tức.

Rất mong Quý cổ đông bình tĩnh suy xét, nghiên cứu đánh giá phân tích để sáng suốt, không mắc sai lầm trong quyết định của mình.

Chúc Quý cổ đông thật nhiều may mắn.

Xin cảm ơn.

BAN CÔNG BỐ THÔNG TIN

TẬP ĐOÀN TÂN TẠO