itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Di động / ĐTDĐ trở thành thiết bị quan trọng nhất

ĐTDĐ trở thành thiết bị quan trọng nhất

Lần đầu tiên, người dùng phải thừa nhận không thể từ bỏ chiếc điện thoại di động nhưng lại rất dễ dàng với thiết bị để bàn. Khảo sát của hãng Pew Internet and American Life Project nhận thấy.

Chưa đầy 2 năm trước, những người được hỏi khẳng định điện thoại để bàn là công nghệ tối quan trọng đối với họ.

“Thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi”, John Horrigan, tác giả của khảo sát, nhận xét. “Trong 2 năm qua, người dùng được tiếp cận với nhiều thiết bị mới với nhiều tính năng hơn. Di động mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác cho người dùng khi nhắn tin và thực hiện các chức năng khác.

Theo Pew, 58% người dùng điện thoại di động đã từng nhận và gửi tin nhắn, tăng từ 41% của khảo sát hồi tháng 4/2006. Cụ thể, 31% người dùng mobile nhắn tin cho bạn bè, người thân, 15% khai thác các tính năng chụp ảnh từ điện thoại, khoảng 8% dùng điện thoại để chơi game và cũng 8% check mail trên điện thoại.

Công ty khảo sát thị trường nhận thấy, ĐTDĐ là thiết bị hi-tech mà người tiêu dùng gặp khó khăn nhất nếu phải từ bỏ nó, tiếp sau là đến Internet và TV. Đối với người dùng thời đại công nghệ cao hiện nay, điện thoại cố định đứng thứ 4 trong số những thiết bị số quan trọng nhất, đứng trước e-mail.

Tháng 4/2006, điện thoại cố định đứng đầu bảng, tiếp sau là TV, ĐTDĐ và Internet.

Pew còn nhận thấy người tiêu dùng ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị thông minh, như BlackBerry để lướt web, check mail. 36% người được hỏi thú thực không thể rời bỏ những thiết bị này, so với 22% của năm 2006 và 6% trong năm 2002.

Theo T. Vũ / Dân Trí