itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Di động / Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại cảm ứng

Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại cảm ứng

Mặc dù thu được những thành công to lớn với iPhone, nhưng Apple chưa thể sánh được với Samsung, Motorola về doanh số điện thoại màn hình cảm ứng.

Hiện Samsung đang là hãng chiếm thị phần cao nhất trên thị trường điện thoại cảm ứng, với 33% thị phần. Motorola xếp thứ hai với 30%, sau đó là Sony Ericsson (24%). Mặc dù đã bán được tới 6,9 triệu chiếc iPhone 3G trong quý III vừa qua, nhưng thị phần mà Apple nắm giữ vẫn là không đáng kể nếu so với ba ông lớn kể trên.

Đó là những số liệu thống kê mới được hãng nghiên cứu thị trường ABI Research đưa ra. Theo đó, từ năm 2006 đến nay, tổng số điện thoại màn hình cảm ứng bán ra đã tăng gấp đôi so với thời gian trước đó.

Theo lý giải của ABI Research, sở dĩ Samsung và Motorola chiếm được thị phần cao như vậy là nhờ vào vị thế vững chắc mà họ đã gây dựng được tại thị trường châu Á, nơi có tiềm năng rất lớn đối với mặt hàng này.

Hiện nay, gần như tất cả các nhà sản xuất lớn trong một chừng mực nào đó đều đã tham gia vào cuộc đua điện thoại cảm ứng. Nokia đã giới thiệu 5800 XpressMusic và đang phát triển một model cảm ứng mới thuộc dòng N-series. RIM, hãng điện thoại nổi danh với những dòng smartphone đề cao tính năng, cũng đã ra mắt BlackBerry Storm với màn hình cảm ứng cỡ lớn.

Trung Thành (Theo InformationWeek)