itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Games / Brazil cấm game "Counter-Strike" và "EverQuest"

Brazil cấm game "Counter-Strike" và "EverQuest"

Trẻ Brazil chơi game ở quán Net

công cộng. Ảnh: AFP.

Tuần trước, chính phủ Brazil đã áp dụng lệnh cấm đối với hai game máy tính nhập vai thông dụng "Counter-Strike" và "EverQuest" vì cho rằng chúng quá bạo lực, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người chơi, chủ yếu là giới trẻ.

Lệnh cấm trên được áp dụng trên phạm vi cả nước, theo đó các cửa hàng không được bày bán hai loại game trên. Thông tin này được công bố trên website của Cục bảo vệ người tiêu dùng Brazil từ hôm thứ năm tuần trước (17/1).

Cả hai loại trên đều cho phép người chơi, thường là thanh thiếu niên, có thể kết nối trực tuyến với nhau tạo thành các nhóm chơi để thực hiện những nhiệm vụ chung, thường là đánh trận.

"Counter-Strike", game bắn nhau ở góc nhìn thứ nhất, cũng gần giống với "Half-Life". Người chơi được yêu cầu lựa chọn nhân vật, hoặc là kẻ khủng bố đeo mặt nạ, hoặc là lực lượng chống khủng bố, trước khi chọn các loại vũ khí tối tân để chiến đấu.

"Everquest" là một trò game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi rất phổ biến, lấy bối cảnh của một vương quốc tưởng tượng. Người chơi sẽ tham gia vào các cuộc phiêu lưu, tìm kiếm kho báu, truy lùng, chiến đấu với quái vật, cùng lúc với việc nâng cấp sức mạnh cho nhân vật của mình.
Cả hai game trên xuất hiện từ năm 1999 và cho tới nay đã có rất nhiều cải tiến.

Một số nhà tâm thần học đã mô tả "Counter-Strike" và "EverQuest" như liều thuốc gây nghiện. Một số người chơi đã trở thành chuyên nghiệp, kiếm tiền nhờ bán các nhân vật (account) "khủng", hoặc bán đồ ảo.

Lệnh cấm hai game trên tuy được Tòa án liên bang Brazil ban hành từ tháng 10/2007 nhưng cho tới nay chúng mới được áp dụng.

Theo VnMedia