itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Games / Wii: Không chỉ có game phổ thông

Wii: Không chỉ có game phổ thông

Trái với suy nghĩ của mọi người, Nintendo khẳng định người dùng chính của console game thế hệ mới Wii của hãng vẫn là các game thủ thực sự.

Số liệu mới của Nintendo cho biết độ tuổi trung bình của người dùng Wii là 29 - đây là những game thủ thực sự, và Wii Sports không phải là game duy nhất được các game thủ ưa chuộng.

Trong một cuộc hội thảo qua điện thoại diễn ra vào ngày 14/12, Chủ tịch Nintendo Reggie Fils-Aime cho biết tỷ lệ số tựa game mà người dùng mua cùng với Wii thực chất cao hơn so với tỷ lệ tương tự của PS2 trong cùng một khoảng thời gian.

Khi được hỏi liệu Nintendo có cảm thấy hài lòng với chất lượng game hiện tại của các hãng khác dành cho Wii, ông Fils-Aime đã trả lời: "Bất kỳ dòng máy nào cũng có rất game với các chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi đang cố gắng mở rộng giới hạn phần cứng của game, qua đó, nâng cao chất lượng game".

Về các tính năng online, Reggie cho biết: "Chúng tôi không dự đoán trước được liệu có thực hiện các game online có giao tiếp bằng lời nói được hay không. Wii có khả năng chat voice trực tuyến, tuy nhiên vấn đề mang tính quyết định này lại phụ thuộc vào các thiết bị ngoại vi".

Theo Bảo Nhi (24H.COM.VN)