itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / Các Khu công nghiệp / Tập đoàn Tân Tạo làm chủ đầu tư Khu đô thị mới Xuân Mai – Hà Tây

Tập đoàn Tân Tạo làm chủ đầu tư Khu đô thị mới Xuân Mai – Hà Tây

UBND tỉnh Hà Tây đã chấp thuận giao dự án quy hoạch phát triển Khu đô thị mới Xuân Mai cho Tập đoàn Tân Tạo làm chủ đầu tư.

Khu đô thị mới Xuân Mai có tổng diện tích trên 9600ha và sẽ là một khu đô thị cao cấp, hiện đại trong tương lai. Khu đô thị này là một trong những dự án nằm trong chủ trương mở rộng Hà Nội về phía Tây của Thủ tướng Chính phủ từ nay cho đến năm 2020. Khu đô thị mới Xuân Mai giữ ví trị chiến lược khi nằm trên các trục giao thông kết nối với Trung Quốc về phía Bắc, Lào về phía Tây và các tỉnh phía Nam với đường Hồ Chí Minh, cùng với tiềm năng lớn khai thác du lịch sinh thái và các khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng như các khu công nghiệp và khu dân cư hiện đại.

Trong tương lai không xa, việc phát triển Khu đô thị mới Xuân Mai sẽ giúp nâng cao khả năng đáp ưng nhu cầu về nhà ở và giảm bớt căng thẳng về phát triển dân số cao tại Hà Nội và các vùng lân cận.

Trước buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tây (từ ngày 17 - 19/02/2008), Tập đoàn Tân Tạo cũng đã kết hợp với Công ty tư vấn kiến trúc Morris Architects (Hoa Kỳ) tiến hành khảo sát sơ bộ toàn khu vực.

Làm việc với Sở Xây dựng Hà Tây. Ảnh Minh Đông

Công Huy