itaexpress / Tin ITA / Dự án ITA / E.city-s / Báo cáo dự án Cao ốc Văn phòng và trung tâm thương mại 27 ha tại TX.Tân An

Báo cáo dự án Cao ốc Văn phòng và trung tâm thương mại 27 ha tại TX.Tân An

Ngày 3/4, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Long An, Tập đoàn Tân Tạo đã có buổi báo cáo với các Sở, Ban, ngành của tỉnh cùng với UBND Thị xã Tân An về Dự án Cao ốc Văn phòng và trung tâm thương mại rộng 27 ha tại Tân An.

Tới dự có ông Đặng Văn Lớp, PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Đặng Văn Tuyển, PGĐ Trung tâm xúc tiến Đầu tư và đại diện của Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Xây dựng, UBND Thị xã Tân An, UBDN phường 5 - Tân An.

Thay mặt Tập đoàn Tân Tạo, Tổng Giám đốc Thái Văn Mến và ông Phạm Mạnh Tiến - PGĐ Ban Đầu tư và phát triển đã trình bày lý do thiết kế Dự án, phương án về đền bù và giải tỏa mặt bằng. Trong đó, Tập đoàn Tân Tạo đặc biệt chú trọng đến việc chuyển đổi cơ cấu nghề nghiệp cho người dân ở khu vực 27ha của dự án. Với mục tiêu phát triển bền vững và chính sách ưu tiên cho lao động địa phương của Tập đoàn, để tiếp nhận số lao động trên, ngoài các lao động phổ thông thì một số họat động dịch vụ yêu cầu lao động có tay nghề phải qua đào tạo. Số lao động này sẽ được ưu tiên học nghề tại các trường dạy nghề của Tập đoàn Tân Tạo như Trung Tâm dạy nghề Công nghệ và Ứng dụng Tân Đức, trường Cao Đẳng Đông Nam Á… Qua đào tạo, các lao động địa phương sẽ có đủ khả năng để đáp ứng công việc trong dự án này và các khu vực khác.

Năm 2007, Tân Tạo cam kết sẽ cùng với địa phương xây dựng Long An
thành một tỉnh giàu mạnh trong 10 năm tới

Dự án Cao ốc Văn phòng và Trung tâm thương mại hiện đại với tổng diện tích 27ha cùng các khu biệt thự ven bờ sông với đầy đủ tiện nghi hạ tầng và dịch vụ tiện ích nhằm phục vụ cho đời sống nhân dân sẽ góp phần xây dựng bộ mặt đô thị hiện đại và thẩm mỹ tại khu vực vùng ven theo đúng chủ trương của Tỉnh Long An.

Dự án này đã được Thường trực Ủy Ban tỉnh cùng các Sở, Ngành nhiệt tình ủng hộ. Với vị trí xây dựng dự án nằm dọc tuyến đường tránh thị xã Tân An, đây là cửa ngõ của thị xã kết nối với các tỉnh miền Tây và TP Hồ Chí Minh nên việc xây dựng một cao ốc văn phòng tạo cảnh quan đẹp là một yếu tố rất quan trọng góp phần thu hút sự chú ý của các Công ty, tập đoàn đầu tư trong nước và ngoài nước về đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, dự án góp phần giải quyết nhu cầu về văn phòng cho các công ty thuê làm nơi giao dịch với các đối tác trong khu công nghiệp lân cận, giảm đáng kể chi phí về thời gian đi lại.

Lại Thu Giang