itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Gương mặt tuổi trẻ / Mỗi năm nên có một ngày hội ý tưởng của TN

Mỗi năm nên có một ngày hội ý tưởng của TN

Bùi Đức Thắng (Quảng Ngãi)

Là đại biểu dự hai buổi thảo luận tại Đại hội, Đức Thắng cho biết, anh rất tâm đắc với sáng kiến "mỗi năm tổ chức một ngày hội ý tưởng cho giới trẻ", bởi theo anh, cách làm này sẽ phát hiện và tôn vinh được những sáng kiến của TN.

Bùi Đức Thắng có một thành tích học tập rất đáng nể: Huy chương Bạc vật lý châu Á (tổ chức tại Trung Quốc), Huy chương Vàng vật lý Quốc tế (tổ chức tại Iran năm 2006).

Là đại biểu dự hai buổi thảo luận tại Đại hội, Đức Thắng cho biết:

“Nhiều vấn đưa ra thảo luận bàn bạc mình rất tâm đắc. Đặc biệt là ý kiến mỗi năm tổ chức một ngày hội ý tưởng cho giới trẻ.

Cụ thể, mỗi tỉnh sẽ thành lập một “nhà máy ý tưởng”, lưu giữ tất cả ý tưởng của đoàn viên thanh niên. Cứ ba tháng tổng kết một lần và mỗi năm sẽ có một ngày hội tôn vinh ý tưởng.

Từ đó, ý tưởng nào có giá trị thực tiễn sẽ gửi dự thi cấp trung ương. Cách làm này là sáng tạo, nhằm phát hiện và tôn vinh sáng kiến của TN…”.

Từ công tác Đoàn đến ước mơ trở thành nhà ngoại giao

Lê Thị Thảo Quỳnh cho biết:

Lê Thị Thảo Quỳnh

“Sau Đại hội mình sẽ đưa ra ý tưởng tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể có sự tham gia của các bậc phụ huynh.

Các hình thức sinh hoạt như: văn nghệ, thuyết trình, tổ chức trò chơi tập thể… qua đó cả đoàn viên thanh niên lẫn phụ huynh sẽ thấy được lợi ích từ hoạt động Đoàn.

Cụ thể đó là: Giảm stress sau những giờ học căng thẳng, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp... bằng việc mở rộng giao tiếp với nhiều đối tượng”.

Hiện, Thảo Quỳnh là học sinh lớp 10D1 trường chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng, là Ủy viên BCH Thành Đoàn Đà Nẵng.

Ước mơ của Thảo Quỳnh là tiếp tục được tham gia công tác Đoàn, rèn luyện kỹ năng giao tiếp để trở thành nhà ngoại giao.

Theo Nguyễn Hà (Tiền Phong)