itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Gương mặt tuổi trẻ / Mai Phương Thúy: “Hoa hậu cũng là người bình thường thôi”

Mai Phương Thúy: “Hoa hậu cũng là người bình thường thôi”

20 tuổi, chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam may mắn đã mang đến cho Mai Phương Thúy nhiều thứ và cũng mở ra nhiều cơ hội. Năm mới, Thúy đã tâm sự về con đường sau hơn một năm trở thành Hoa hậu Việt Nam của mình.

Bạn thấy cuộc sống của mình sau một thời gian dài đăng quang đến giờ có nhiều đổi khác?

Về cơ bản thì cũng không thay đổi mấy ngoài việc phải đi nhiều hơn và làm nhiều hơn mà thôi. Thúy vẫn đi học, đi chơi cùng bạn bè, vẫn ở nhà cùng ông bà và em gái.

Có bao giờ bạn dành thời gian nhìn lại ngày hôm qua và giật mình về điều đó?

Trước khi chìm vào giấc ngủ, Thúy dành 5- 10 phút để nghiệm lại những công việc như suy nghĩ sau này và đưa ra một cách nhìn nhận và giải quyết. Đôi lúc Thúy cũng hơi giật mình vì đã làm được một số việc mà trước khi thi Hoa hậu Việt Nam, Thúy chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm được và làm nhiều đến như vậy.

Hành trình của một hoa hậu phải diễn tả như thế nào?

Hoa hậu cũng là một người bình thường thôi mà, cũng phải học tập, rèn luyện và phấn đấu như bao người khác. Đôi khi “khó khăn” hơn một chút.

Cuộc sống của hoa hậu khác người bình thường như thế nào?

Thúy không cảm thấy khác nhiều. Có chăng là Thúy phải đi nhiều hơn, làm nhiều hơn cho nên cũng phải tranh thủ học nhiều hơn vào những lúc rảnh rỗi.

Người ta nghĩ hoa hậu rất sung sướng và giàu có?

Thúy rất sung sướng và hạnh phúc khi nhận được sự tin yêu của mọi người, ban tổ chức và ban giám khảo đã dành cho mình. Thúy nghĩ mình phải làm gì để xứng đáng với niềm tin yêu đó.

Chọn hoạt động xã hội và từ thiện đạt hiệu quả cao thì không hề đơn giản và sung sướng chút nào. Nếu chỉ để dành những khoản thù lao mà Thúy có được từ các hoạt động quảng cáo, event, nghệ thuật... thì Thúy cũng thuộc hàng “giàu có” chút chút. Nhưng trong năm vừa qua, số tiền hơn 3 tỉ đồng thu được, Thúy dành hết cho các hoạt động xã hội và từ thiện của mình.

Thúy nghĩ danh hiệu Hoa hậu Việt Nam là phần thưởng lớn nhất đem lại cho mình sự sung sướng nhất. Thúy đang phấn đấu “làm giàu” tri thức, nhân cách của mình, mọi người ủng hộ Thúy nhé!

Động lực nào để bạn làm từ thiện như thế?

Như đã nói ở trên, tại hai cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Thế giới, lúc nào Thúy cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người dành cho mình ngoài các giải thưởng lớn còn có giải Hoa hậu bình chọn. Thúy cảm thấy mình nợ mọi người quá nhiều, đó là niềm tin. Thúy thấy mình không chỉ hoạt động từ thiện và xã hội mà còn phải sống và phấn đấu thật xứng đáng với niềm tin yêu đó. Mỗi người đều có sự lựa chọn và đi con đường của riêng mình, mà cũng không ai bắt buộc hoa hậu phải tham gia các hoạt động từ thiện đâu.

Người ta cho đi một điều gì đó để mong lấy lại một cái gì đó, bạn làm từ thiện liệu có phải là vì sự nổi tiếng?

Nếu chỉ đơn thuần là sự nổi tiếng Thúy đã không chọn hoạt động xã hội và từ thiện mà Thúy sẽ chọn nghệ thuật. Nhưng nói thật đến giờ Thúy chưa bao giờ xem nghệ thuật là đích đến của mình cho dù Thúy cũng có tham gia các hoạt động nghệ thuật như hát, múa, nhảy, thời trang và đóng phim.

Nếu mình cho đi mà còn băn khoăn sự nhận lại thì sự cho đi khiên cưỡng và người nhận cũng cảm được sự miễn cưỡng đó, đó là điều tối kỵ trong các hoạt động mang tính nhạy cảm như các hoạt động xã hội và từ thiện. Các bạn cho đi ắt các bạn sẽ được nhận lại, Thúy tin chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam, Thúy có nhiều cơ hội được đi đây đi đó, trưởng thành hơn, biết rung cảm thật sự trước những mảnh đời bất hạnh, biết cảm nhận hạnh phúc tột cùng của sự chia sẻ. Nếu không có sự cho đi bạn sẽ không bao giờ nhận lại những cái được gọi là cảm giác thật thú vị đó, hãy thử và cảm nhận cùng Thúy nhé!

Có rất nhiều điều không hay về bạn, một cô gái trẻ như bạn, bạn có dễ tiếp nhận điều đó không?

Thúy lúc nào cũng luôn cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định hay làm một việc gì đó. Tất nhiên Thúy rất vui tiếp nhận những giá trị đó, sau đó sàng lọc xem nên hay không nên đối với những đối tượng tốt hay không tốt.

Nếu có một lời chúc, Thúy sẽ chúc gì cho độc giả nhân dịp năm mới sắp tới?

Với các bạn tuổi teen thì trước hết là chúc các bạn học giỏi, nỗ lực phấn đấu để vươn tới những tri thức mới. Năm con chuột tràn đầy hạnh phúc nhé!

Nghĩa Lương / Thế Giới Học Đường