itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Gương mặt tuổi trẻ / Thanh niên công nhân không ngừng sáng tạo

Thanh niên công nhân không ngừng sáng tạo

Những sáng kiến, cải tiến của công nhân đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động, gia tăng lợi nhuận.

Với chiếc đĩa xả viền tự động do anh Nguyễn Văn Thức (Công ty TNHH Domex, KCX Linh Trung) chế tạo thì mỗi ngày năng suất lao động của một công nhân (CN) may có thể tăng 480 lên 540 sản phẩm/ca làm việc. Đặc biệt là giảm được nhân công của khâu xả viền. Hiệu quả sản xuất tăng lên, CN lại có thêm thu nhập.
Có ích thì làm

“Công ty mình chuyên về may mặc nên các mặt hàng sử dụng dây viền trang trí chiếm khoảng 65%. Theo quy trình, mỗi chuyền một công nhân xả viền vào một giỏ nhựa, sau đó mới lấy lên may. Lúc may viền hay bị xoắn, sản phẩm dễ hư, nếu cắt bỏ thì rất lãng phí. Nghĩ vậy, Thức mày mò chế tạo, sử dụng các vật liệu sẵn có như ổ bi của môtơ xe máy, miếng mica, đinh vít, hai con ốc rồi nối chúng lại với nhau. Đơn giản nhưng lợi nhuận hằng tháng từ chiếc đĩa xả viền này mang lại cho công ty rất lớn”, anh Thức cho biết.
Tương tự, thấy các sản phẩm kim loại sau khi ra lò thường không đều. Nguyên nhân là mặt khuôn lồi lõm, ảnh hưởng đến những công đoạn sau cũng như chất lượng sản phẩm, nên anh Lê Ngọc Diệp (Công ty TNHH Quốc tế Z.C, KCX Tân Thuận) đề xuất đưa máy mài vào làm láng trong quy trình dập. Chỉ với động tác nhỏ này và không phải tốn kém bao nhiêu thì đã cho ra một sản phẩm đẹp, chất lượng hơn; trên hết là các công đoạn sau cũng thuận tiện. Anh tâm sự: “Mình sáng kiến cải tiến là để công việc tốt hơn thôi, chứ nào có nghĩ đến lương thưởng! Miễn sao có kết quả, năng suất lao động của người công nhân tăng lên, thì đời sống của chúng tôi khả quan rồi!”.
Thay thế hàng ngoại nhập
Ở Công ty Cổ phần Merufa (KCN Vĩnh Lộc), những ngày này nhóm bạn Nguyễn Ngọc Anh Thắng, Vũ Ngọc Khang, Võ Chí Minh, Phạm Đức Nhân vẫn còn hồi hộp với màng bơm nhiên liệu đang trong quá trình chạy thử nghiệm suốt ba tháng nay.
Đó là chưa kể việc mất hết cả tháng trời vừa làm vừa chỉnh sửa, vẽ bản thiết kế màng bơm cao su, thử nghiệm công thức hóa học sao cho màng bơm chịu được nhiệt, áp suất và các phản ứng hóa học trong quá trình hệ thống bơm nhiên liệu. “Cũng may là sản phẩm mới chạy êm, giúp công ty không phải lo chuyện nhập màng bơm từ nước ngoài với giá cao và quá trình sản xuất thuốc của công ty không bị gián đoạn”, anh Vũ Ngọc Khang (Chủ tịch Công đoàn Merufa) nói.
Trước đây, mỗi lần bơm nhiên liệu là cần phải có màng bơm; trong khi thiết bị này phải nhập từ nước ngoài về và mỗi năm phải thay vài lần. Trong khi đó, với màng bơm mới này, công ty tiết kiệm được khoảng 4 lần chi phí cho một màng bơm. Mặt khác, nhiều khi màng bơm nhập về lại không kịp, làm gián đoạn sản xuất, ảnh hưởng đến công việc của công nhân. Điều này làm ai nấy trăn trở, thế là mỗi người một tay, cùng nhau suy nghĩ. Sau cùng họ đưa ra giải pháp thay thế chiếc màng bơm cho hệ thống máy bơm nhiên liệu sản xuất, để không phải phụ thuộc nó quá nhiều khi màng bơm bị sự cố.
Tiếng lành đồn xa, nhiều công ty có nhu cầu sử dụng hệ thống bơm nhiên liệu khi hay tin cũng liên hệ sang Merufa hỏi về chiếc màng bơm và đặt hàng. Hiện tại công ty có bốn chiếc màng bơm với hai loại kích cỡ khác nhau: loại nhỏ (15 - 17cm); loại lớn (gần 30 cm). Vừa rồi, sản phẩm mang cũng đã đạt giải I chung kết hội thi “Sáng kiến, cải tiến trong lao động học tập “Thanh niên làm theo lời Bác” năm 2010 (do Đoàn các KCX - KCN và Hiệp hội Các doanh nghiệp KCN TPHCM tổ chức).

Theo Hepza