itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Tin tức / Bộ tác phẩm Tuyên ngôn độc lập

Kỷ lục mới về thư pháp quốc ngữ: Bộ tác phẩm Tuyên ngôn độc lập

Ảnh: QT

Sau 3 tuần miệt mài lao động cật lực, cuối cùng bộ sách thư pháp về Tuyên ngôn độc lập của tác giả Trịnh Tuấn đã hoàn thành vào ngày 16/06/2007.

Nội dung tác phẩm là sự trình diễn thư pháp quốc ngữ ba tác phẩm: Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt, Bình ngô đại cáo của Nguyễn Trãi và Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh.

Cuốn sách được thể hiện dưới hình thức một cuốn sách gỗ kích thước 2,04 x 0,84m, nặng gần 400kg. Bìa 1 và 4 của cuốn sách được làm từ gỗ Vàng Rè, một loại gỗ quý hiếm, 39 trang ruột được viết trên nền giấy xuyến chỉ cỡ lớn, dày 0,5 cm được bồi fomech. Chi phí để thực hiện tác phẩm gần 500 triệu đồng.

Trịnh Tuấn (đứng giữa) bên bộ tác phẩm vừa hoàn thành. Ảnh QT

Tác phẩm sẽ ra mắt ở Trung tâm triển lãm Vân Hồ - Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh liệt sỹ và đăng ký kỷ lục Việt Nam, sau đó sẽ trưng bày tại thành phố mang tên Bác nhân dịp 2/9. Dự kiến Bộ tác phẩm này sẽ được trao tặng cho Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Được biết, trước đó, Tết năm 2005, Trịnh Tuấn cũng đã lập kỷ lục Việt Nam khi là tác giả của tác phẩm thư pháp Truyện Kiều viết bằng chữ quốc ngữ dài 300m đang được trưng bày ở Bảo tàng Nguyễn Du, Hà Tĩnh.

Mỵ Kiều