itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới / Đó đây

Thế giới đó đây

Berlin: Ngừng triển lãm nghệ thuật vì poster biếm họa Hồi giáo

Một phòng trưng bày nghệ thuật ở Berlin đã phải tạm ngừng một cuộc triển lãm có tấm áp phích biếm họa về ngôi đền Hồi giáo Kaaba linh tiếng nhất ở Mecca.

Thợ rèn trúng số 275 triệu USD

Một công nhân nghề sắt ở bang Georgia, Mỹ, đã bỏ việc ngay sau khi biết tin trúng xổ số trị giá 275 triệu USD.

Bị đuổi việc vì lái Boeing bay là là mặt đất

Một phi công người Anh của hãng Cathay Pacific bị sa thải sau khi liều mạng cho một chiếc Boeing 777 mới tinh bay cách mặt đất vài mét.

Thiếu nữ có sở thích ăn 5 kg thóc mỗi ngày

Một cô gái đến từ ngôi làng Kushalpur, gần thành phố Kanpur (Ấn Độ) thích món thóc đến nỗi bất luận thế nào cô phải có 5 kg thóc thô vẫn còn trấu để ăn hàng ngày.

Gà đẻ trứng xanh

ga1

Một chú gà mái có tên Rabanita, đến từ thành phố Cuautitlan (Mexico) đã trở thành “người nổi tiếng” bất đắc dĩ sau khi người ta khám phá ra “chị ta” đang đẻ trứng xanh.

Tới McDonalds để học

Anh quốc dự định cho phép tập đoàn đồ ăn nhanh McDonald cấp chứng chỉ được tính vào điểm tốt nghiệp phổ thông trung học.

Sang Đài Loan giúp việc vào đúng nhà bố đẻ

Một phụ nữ Việt Nam sang Đài Loan tìm cha đẻ chị chưa bao giờ gặp lại trở thành người giúp việc nhà cho ông mà không biết.

Xe lam ngưng lăn bánh tại Brighton

Một đội ngũ 12 xe Lam đã ngưng lăn bánh vĩnh viễn trong thành phố Brighton thuộc tỉnh Sussex ở Anh sau hai năm được phép hoạt động.

Citroen rút quảng cáo có Mao Chủ tịch

mao

Hãng xe hơi Pháp Citroen đã rút lại quảng cáo sử dụng chân dung biến dạng của nhà cựu lãnh đạo Trung Quốc Mao Trạch Đông sau khi có than phiền rằng đây là sự sỉ nhục đối với người Trung Quốc.

Trẻ em Trung Quốc - "cỗ máy" học tập

Kỳ nghỉ đông sắp tới nhưng Thẩm Nghi Quyên hầu như không có gì thay đổi. Với em, kỳ nghỉ đông kéo dài một tháng đồng nghĩa với việc học, học nữa, học mãi, và không có thời gian giải trí. Mẹ em đã đưa ra một lịch trình dày đặc cho con: tiếng Anh, piano, học vẽ.