itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới / Đó đây

Thế giới đó đây

Ả Rập Xê Út bắt giữ 79 khách du lịch vì hành vi khiếm nhã trên bãi biển

Du khách phương Tây đang ngày càng thiếu đứng đắn tại các bãi biển thuộc vịnh Persian. 79 du khách đã bị cảnh sát bắt giữ do tắm trần, khỏa thân và các hành vi khiếm nhã trên các bãi biển mới đây.

Royal Group đầu tư 2 tỉ USD xây dựng khu nghỉ dưỡng tại Campuchia

Tập đoàn Royal Group, sở hữu nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất Campuchia, sẽ đầu tư 2 tỉ USD cùng với tập đoàn Millennium Group từ Hồng Kông xây dựng các khu nghỉ dưỡng, sòng bạc và một sân bay trên một hòn đảo của Campuchia.

Khu trung tâm thương mại thế giới được xây lại chậm hơn kế hoạch

Quá trình xây dựng lại tại khu trung tâm thương mại thế giới bị phá huỷ trong vụ khủng bố ngày 11-9-2001 tại New York sẽ bị chậm lại so với kế hoạch, tờ New York Times cho biết hôm thứ ba.

Quốc gia nào hạnh phúc nhất thế giới ?

Theo ông Ingelhart, nhà khoa học chính trị tại Viện nghiên cứu xã hội thuộc trường đại học Michigan (Mỹ), có mối liên hệ mạnh mẽ giữa hạnh phúc và dân chủ, giữa hòa bình và hạnh phúc.

Động đất mạnh tại Hy Lạp làm 2 người chết

Một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter đã tàn phá vùng tây nam Hy Lạp xảy ra vào hồi 3h 25 giờ địa phương (13h25 GMT) ngày 8-6 đã làm 2 nguời bị chết, 37 người bị thương. Tại thủ đô Athens, cách tâm chấn 230 km về phía đông cũng cảm nhận được rung động.

Mất mạng vì xổ số

Tân Hoa xã ngày 1.4 đưa tin, hai nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp thành phố Handan, tỉnh Hà Bắc liên quan tới một trong những vụ biển thủ tiền ngân hàng lớn nhất Trung Quốc, vừa bị thi hành án tử hình ngày 31.3.

Tắt đèn vì môi trường

Nhiều thành phố trên thế giới đang tham gia vào cuộc vận động tắt đèn một giờ để thúc đẩy nhận thức về thay đổi khí hậu.

Cụ già nên duyên nhờ Internet

Không chỉ có giới trẻ mới gặp gỡ và yêu qua mạng, gần đây có hai cụ già Trung Quốc kết tóc xe tơ nhờ Internet.

Ấn tượng trang trại vịt

Vào năm 1931, Martin và Jeule Maurer đã xây dựng một trang trại nuôi vịt có hình dáng động vật mà mình nuôi ở Riverhead (Long Island, Mỹ).

Lầu Năm Góc cấm bản đồ Google

Công ty Google cho biết họ sẽ tuân theo yêu cầu của Lầu Năm Góc và sẽ gỡ xuống một số hình ảnh từ dịch vụ chụp cận cảnh đường phố, Street View, vì chúng có thể là đe dọa an ninh.