itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Chủ tịch nước CHDCND Lào thăm KCN Tân Tạo

Ngài chủ tịch nước kiêm Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào thăm Tập đoàn Tân Tạo

Ảnh: Thu Giang

ItaExpress - 9h sáng ngày 31/7/2007, ngài Choummaly Sayasone, Tổng Bí thư BCHTW Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào đã đến thăm KCN Tân Tạo.

Tháp tùng Ngài là đoàn quan chức Lào, ngài Khampheuy Panmlaythong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương, ngài Bonhap Xihapannha, Vụ trưởng, Văn phòng Trung ương Đảng và Tổng Lãnh sự Cộng hòa DCND Lào tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam, cùng đi có ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và các cộng sự.

Ông Thái Văn Mến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Tạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên đã nhiệt tình đón tiếp ngài Chommaly Sayasone cùng phái đoàn. Hai bên đã có một buổi nói chuyện thân mật giới thiệu và trao đổi về thông tin kinh tế. Trong khi giới thiệu về KCN Tân Tạo cũng như các KCN, KCX của Tập đoàn, ông Mến đặc biệt chú trọng đến việc giới thiệu về chính sách chămlo đời sống cho cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là công nhân, đồng thời, ông cũng giới thiệu về những hoạt động phúc lợi mà Tập đoàn đã làm được trong suốt hơn 10 năm qua. Cũng nhân chuyến viếng thăm của ngài Choummaly Sayasone, ông Mến thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn cùng toàn thế cán bộ công nhân viên gửi tặng tới ngài Chommaly Sayasone cùng nhân dân Lào 100 nghìn USD nhằm bày tỏ sự ủng hộ mối thâm tình giữa quan hệ hai nước.

Trước khi rời KCN Tân Tạo, ngài Chommaly Sayasone cùng phài đoàn tới thăm Công ty Bút bi Thiên Long, một công ty có trụ sở trong KCN Tân Tạo.

Itaexpress sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin chi tiết trong chuyến viếng thăm trọng đại này.

Thu Giang