itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Tân Tạo cam kết cùng Long An phát triển địa phương thành tỉnh giàu mạnh

Tân Tạo cam kết cùng Long An phát triển địa phương thành tỉnh giàu mạnh

Dự án xây dựng Cao ốc Văn phòng và Trung tâm Thương mại với diện tích 27 ha tại khu vực ven sông Vàm Cỏ Tây, thị xã Tân An, tỉnh Long An của Tập đoàn Tân Tạo được Thường trực Ủy Ban tỉnh cùng các Sở, Ngành nhiệt tình ủng hộ...

Với các chính sách ưu đãi cùng sự quan tâm hỗ trợ nhiệt tình đối với các nhà đầu tư của chính quyền địa phương, tỉnh Long An trở thành điểm đến của rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 17 Khu công nghiệp triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng với tổng diện tích lên đến hàng chục ngàn hecta, và trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về thu hút đầu tư khu vực phía Nam của cả nước.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về xây dựng các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An là sự gia tăng cơ học về dân số. Tuy nhiên, tỉnh Long An lại thiếu hẳn những khu đô thị hiện đại với các dịch vụ tiện ích cao cấp có thể đáp ứng nhu cầu cao về vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn để tái tạo sức lao động của các doanh nhân, chuyên gia trong nước và nước ngoài. Và đó cũng là một trong những yếu tố khiến các nhà đầu tư nước ngoài còn băn khoăn khi quyết định đầu tư xây dựng cơ sở hoạt động kinh doanh ở các tỉnh miền Tây.

Chính vì vậy, Tập đoàn Tân Tạo đã mạnh dạn đề xuất việc xây dựng Dự án Cao ốc Văn phòng và Trung tâm Thương mại với diện tích 27 ha tại khu vực ven sông Vàm Cỏ Tây, cặp đường tránh thị xã Tân An, thuộc phường Hương Thọ Phú, thị xã Tân An, tỉnh Long An. Ý tưởng này đã được Thường trực Ủy Ban tỉnh cùng các Sở, Ngành nhiệt tình ủng hộ. Với vị trí xây dựng dự án nằm dọc tuyến đường tránh thị xã Tân An, là cửa ngõ của thị xã kết nối với các tỉnh miền Tây và TP.HCM, nên việc xây dựng một cao ốc văn phòng tạo cảnh quan đẹp là một yếu tố rất quan trọng góp phần thu hút sự chú ý của các công ty, Tập đoàn đầu tư trong nước và ngoài nước về đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, dự án góp phần giải quyết nhu cầu về văn phòng cho các công ty thuê làm nơi giao dịch với các đối tác trong khu công nghiệp lân cận, giảm đáng kể chi phí về thời gian đi lại.

Biệt thự ven sông Vàm Cỏ Tây

Bên cạnh đó, việc xây dựng một Trung tâm cao ốc văn phòng hiện đại cùng các khu biệt thự ven bờ sông với đầy đủ tiện nghi hạ tầng và dịch vụ tiện ích nhằm phục vụ cho đời sống nhân dân sẽ góp phần xây dựng bộ mặt đô thị hiện đại và thẩm mỹ tại khu vực vùng ven theo đúng chủ trương của tỉnh Long An. Dự án với quy mô 27 ha sẽ được quy hoạch với các hạng mục:

- Xây dựng cao ốc văn phòng, khách sạn, nhà hàng.

- Khu vui chơi giải trí: Rạp chiếu phim, nhà hát, sân khấu ca nhạc, cải lương.

- Khu nhà biệt thự diện tích 10m x 20m, khu nhà liên kế.

- Khu tái định cư.

- Các công trình kỹ thuật.

Tân Tạo cũng đã đưa ra các phương án đền bù và giải phóng mặt bằng, sẽ chuyển đổi cơ cấu nghề nghiệp cho dân địa phương. Tổng số dân bị ảnh hưởng bởi dự án khoảng 520 người, trong đó có khoảng hơn 300 người đang ở độ tuổi lao động (chiếm 60.2 % tổng dân số) . Phần lớn trong số này là lao động nông nghiệp.

Phối cảnh tòa cao ốc

Thực hiện mục tiêu phát triển bền vững và chính sách ưu tiên cho lao động địa phương của Tập đoàn Tân Tạo, để tiếp nhận số lao động trên, ngoài các lao động phổ thông thì một số hoạt động dịch vụ yêu cầu lao động qua đào tạo. Số lao động cần đào tạo này sẽ được ưu tiên học nghề tại các trường dạy nghề của Tập đòan Tân Tạo như Trung Tâm dạy nghề Công nghệ và Ứng dụng Tân Đức, Trường Cao Đẳng Đông Nam Á… Qua đào tạo, các lao động địa phương sẽ có đủ khả năng để đáp ứng công việc trong dự án này và các khu vực khác.

Công ty CP Đầu tư - Công nghiệp Tân Tạo đã xin phép được mở rộng thêm diện tích khoảng 25 ha phía giáp đường tránh thị xã (Dự án Khu dân cư P5-GĐ2 cũ) liền kề với khu vực 27 ha của Tập đoàn để tạo thế liên hoàn và thuận tiện cho việc thiết kế, thực hiện những ý tưởng tạo cảnh quan đẹp.

Tuyết Nga