itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / KCN Tân Đức phát triển khu đô thị công nghiệp hiện đại

KCN Tân Đức: Phát triển khu đô thị công nghiệp hiện đại thân thiện với môi trường

ItaExpress – Ngoài phát triển cơ sở hạ tầng để trở thành một KCN hiện đại, KCN Tân Đức (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đang tiến hành triển khai xây dựng hàng loạt các dự án về dân sinh xã hội, văn phòng, căn hộ cho thuê có qui mô lớn…

Nơi đây sẽ trở thành một khu công nghiệp phát triển năng động với một môi trường sinh thái hoàn chỉnh nhất phía Nam, cũng là nơi sinh sống, nghỉ dưỡng của hàng trăm ngàn lao động trong khu vực.

Nơi đầu tư lý tưởng cho doanh nghiệp

Nằm trên vị trí địa lý thuận lợi theo tỉnh lộ 830, 824, 825 (tỉnh lộ 10) và sông Vàm Cỏ Đông rất thuận lợi cho giao thông thủy bộ nối liền Long An – Tp.HCM và theo các đường tỉnh lộ có thể đi ra tất cả các tỉnh thành trong cả nước. KCN Tân Đức đến nay đã lấp đầy trên 80% mặt bằng cho thuê. Nơi đây sẽ có giá thuê đất thấp, chỉ bằng 1/3 so với giá thuê tại các KCN ở TP.HCM. Bên cạnh đó, khi đầu tư vào nơi này, các doanh nghiệp còn được hưởng rất nhiều chế độ ưu đãi như: ưu đãi thuế (15% trong thời gian 10 năm), miễn giảm thuế (3 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế, 7 năm còn lại chỉ tính 50% của 15%, tức khoảng 7,5%); thời hạn cấp phép đầu tư không quá 3 ngày; thủ tục hải quan “một cửa”; được vay vốn trung và dài hạn với lãi suất ưu đãi, dịch vụ tín dụng nhanh chóng …

Hiện tại KCN Tân Đức đang trên đường hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng giai đoạn 1 và đã thu hút 71 nhà đầu tư trong nước, 13 nhà đầu tư nước ngoài. Có 02 nhà máy đã đi vào hoạt động sản xuất, 24 nhà xưởng đang triển khai xây dựng, dự kiến đến cuối năm 2007 có khoảng 30 nhà máy, xí nghiệp đi vào hoạt động ổn định và sẽ thu hút khoảng 100.000 lao động. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, sẵn sàng cho các nhà đầu tư đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại KCN, Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức đang triển khai chương trình xây dựng nhà xưởng cho thuê và thuê mua với diện tích 25ha (trả tiền sau 10 năm nhà xưởng sẽ thuộc sở hữu của khách hàng)

Song song với việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giai đoạn 1 và đang tiến hành phát triển tiếp giai đoạn 2, nơi đây cũng đang tiến hành xây dựng một trung tâm Công nghiệp – Dân cư – Dịch vụ và sẽ trở thành một quần thể đô thị công nghiệp thống nhất, hoàn chỉnh và hiện đại do Công ty Cổ phần Tân Tạo đầu tư.

Một môi trường đô thị công nghiệp hiện đại, kiểu mẫu

Sẽ có 422,6ha xây dựng khu dân cư, 167,3ha xây dựng khu dịch vụ thể thao, vui chơi giải trí, 33,5ha xây dựng cảng container sông Vàm Cỏ Đông và 100ha dành cho xây dựng Trường Cao đẳng Đông Nam Á - Trung tâm đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho KCN cũng như các KCN khác trong khu vực.

Ngoài một hệ thống hạ tầng cơ sở hoàn chỉnh bao gồm: nhà xưởng, kho bãi, giao thông, hệ thống trạm điện, nhà máy xử lý chất thải công suất 20.000m3 /ngày, nhà máy cung cấp nước sạch với công suất 48.000m3 /ngày… ở đây còn đang triển khai xây dựng cao ốc văn phòng hiện đại cao 30m, có 08 tầng, diện tích 9.339 m2 với tổng chi phí đầu tư gần 37,6 tỷ đồng và xây dựng hệ thống thông tin liên lạc trên 5.000 đường kết nối nội địa và quốc tế, mạng lưới hạ tầng công nghệ thông tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu thoại, fax, Internet, hội nghị qua mạng… đưa Tân Đức trở thành KCN thứ 2 ở khu vực phía Nam áp dụng công nghệ thông tin và trở thành KCN đầu tiên của cả nước cung cấp dịch vụ bảo đảm an ninh bằng công nghệ thông tin.

Để trở thành một đô thị công nghiệp hiện đại, kiểu mẫu đáp ứng mọi yêu cầu của các chủ doanh nghiệp, người lao động và nhân dân sống trong khu vực, KCN Tân Đức còn xây dựng đầy đủ các dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, y tế, trung tâm đào tạo, kho cảng giao nhận hàng hóa, siêu thị, các trung tâm thương mại, các điểm giải trí thể thao, vui chơi, hệ thống cây xanh, công viên, nhà trẻ. Vấn đề nhà ở, sinh hoạt cho hàng trăm ngàn dân cư trong khu công nghiệp là vô cùng bức thiết mà lãnh đạo KCN luôn đặt lên hàng đầu. Xây dựng nhà cao tầng, nhà ở dành cho công nhân thuê hoặc bán trả chậm, khu biệt thự cao cấp, nhà vườn dành cho chuyên gia, nhà đầu tư là giải pháp đã được đặt ra và đang tiến hành triển khai.

Ông Thái Văn Mến - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tân Đức, chủ đầu tư tại KCN Tân Đức cho biết:

“KCN Tân Đức là một trong những KCN kiểu mẫu của cả nước. Nơi đây không những phát triển một khu đô thị công nghiệp hiện đại mà còn đi đôi với phát triển các dự án mang tính an sinh xã hội cao, đặc biệt là sẽ ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và con em tại địa phương sinh sống và làm việc”.

Sau hơn hai năm khởi công, quần thể Công nghiệp – Dân cư – Dịch vụ Tân Đức đã định hình một vóc dáng của một khu đô thị công nghiệp hiện đại. Đây chính là những ưu đãi lớn mà các doanh nghiệp trong cũng như nước ngoài được hưởng khi đầu tư vào KCN Tân Đức. Với mô hình khu đô thị công nghiệp, các nhà đầu tư sẽ yên tâm khi được sống và làm việc trong một môi trường hiện đại với không gian thoáng mát, không khí trong lành với những căn hộ được đan xen trong một hệ thống công viên cây xanh tràn đầy sức sống.

Công Huy