itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / TẬP ĐOÀN TÂN TẠO: KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ NGƯỜI ĐI ĐẦU TRONG THU HÚT ĐẦU TƯ CÔNG NGHIỆP

TẬP ĐOÀN TÂN TẠO: KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ NGƯỜI ĐI ĐẦU TRONG THU HÚT ĐẦU TƯ CÔNG NGHIỆP

Năm 2019 vừa qua đã ghi nhận nhiều diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế toàn cầu, đặt biệt là vấn đề chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sự đối đầu của hai cường quốc kinh tế này tạo ra rất nhiều thách thức cũng như cơ hội cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng sản xuất toàn thế giới, mà trọng tậm là tại các nước đang phát triển lấy hoạt động sản xuất công nghiệp làm động lực cho nền kinh tế, trong đó có Việt Nam.

Trong năm qua, ngoài căng thẳng thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, thì nguồn vốn đầu tư và các hiệp định thương mại tự do mới đã mang lại ảnh hưởng tích cực đến thị trường công nghiệp Việt Nam. Trong đó, Hiệp định cải cách toàn diện cho hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức thiết lập vào tháng 1/2019, trong khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã được ký kết vào tháng 6/2019. Hiệp định mang tính lịch sử này sẽ xoá bỏ 99% thuế hải quan và tăng thu hút vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Ngoài ra, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện (RCEP) được kỳ vọng sẽ hoàn tất cuối năm nay. Hiệp định này được thiết lập nhằm mục đích thắt chặt hợp tác kinh tế giữa các nước thành viên khối ASEAN và 6 quốc gia trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương đang ký kết hiệp định thương mại tự do.

Nắm bắt thời cơ trên, Tập đoàn Tân Tạo với vị thế là đơn vị phát triển bất động sản công nghiệp chuyên nghiệp với bề dày hơn 25 kinh nghiệm, đã đẩy mạnh các công tác thi công kết cấu hạ tầng tạo cơ sở cho hoạt động kinh doanh thu hút đầu tư được thuận lợi. Từ đó, Tập đoàn Tân Tạo luôn được các nhà đầu tư trong và ngoài nước xem xét cân nhắc hàng đầu tư trong việc chọn địa điểm đầu tư tại các dự án mà Tân Tạo đã và đang triển khai, điển hình là tại Khu công nghiệp Tân Đức.

Thuộc quần thể dự án khu Công nghiệp - Dân cư - Đô thị E. City Tân Đức với tổng tích hơn 1.000ha tọa lạc tại Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Khu công nghiệp Tân Đức có có diện tích 545ha được đầu tư phân kỳ làm hai giai đoạn bởi Công ty Cổ phần Đầu Tư Đức (Công ty thành viên của Tập Đoàn Tân Tạo) Hiện giai đoạn một đã đạt tỷ lệ lấp đầy là 96% với hơn 150 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất. Trong khi đó, giai đoạn hai vừa thực hiện công tác xây dựng kết cấu hạ tầng, vừa cho thuê đất thu hút đầu tư với tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 55% tính đến hết tháng 12/2019.

Một trong những khu vực đang thực hiện công tác thi công kết cấu hạ tầng tại KCN Tân Đức giai đoạn để sẳn sàng phục vụ cho việc kinh doanh cho thuê đất ngay trong quý 1 năm 2020.

Riêng năm 2019, Khu công nghiệp Tân Đức đã ký kết hợp đồng thuê đất đối với 25 doanh nghiệp đến thực hiện đầu tư với tổng diện tích chuyển nhượng quyền sử dụng đất đạt gần 48ha. Trong đó, có 18 doanh nghiệp đã được Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An (Laeza) cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 2.777 tỷ đồng (đứng đầu tỉnh Long An về thu hút nguồn vốn đầu tư).

Điểm sáng của hoạt động thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Tân Đức trong năm vừa qua là đã ký kết thành công hợp đồng thuê đất đối với Tập đoàn Masan với dự án tổ hợp chế biến thịt và các sản phẩm từ thịt (thương hiệu Meat Deli) sử dụng công nghệ tiên tiến từ châu Âu được kiểm soát nghiêm ngặt về tiêu chuẩn và kỹ thuật. Dự án này nằm trong chiến lượt phát triển của Tập đoàn Masan với tầm nhìn trở nhà sản xuất và cung cấp thịt mát hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Trong kế hoạch thực hiện năm 2020, Tập đoàn Tân Tạo sẽ tiếp tục thực hiện việc đầu tư để hoàn thiện kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tân Đức giai đoạn hai để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho công tác kinh doanh cho thuê đất cũng như sự hoạt động thuận lợi của các doanh nghiệp thứ cấp. Đồng thời kiên định với mục tiêu thu hút khách hàng là các doanh nghiệp trong và ngoài nước có ngành nghề mang tính chất hạn chế ô nhiễm môi trường, sử dụng công nghệ tiên tiến nhằm mang lại giá trị gia tăng cao cho sự phát triển công nghiệp.

Cùng với quỹ đất dồi dào hiện tại hơn 80 ha, Khu công nghiệp Tân Đức sẽ là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp cần diện tích sử dụng đất lớn, thuộc lĩnh vực sản xuất các sản phẩm có nhiều đơn vị sản xuất phụ trợ (doanh nghiệp vệ tinh) như nhóm ngành điện - thiết bị điện tử viễn thông; ngành sản xuất cơ khí - ôtô; ngành gỗ và trang trí nội thất; ngành sản xuất thực phẩm,…

Ngoài ra loại hình cho thuê đất công nghiệp, Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức đang triển khai xây dựng cụm nhà xưởng cho thuê với tổng diện tích mặt bằng sử dụng hơn 30.000 m2 với các nhà xưởng có diện tích từ 1.000 m2 đến 3.000m2, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư quy mô vừa và nhỏ có thể giảm chi phí đầu tư ban đầu và rút ngắn thời gian triển khai dự án so với hình thức thuê đất và tự xây dựng nhà xưởng - văn phòng.

Với triết lý kinh doanh từ lúc thành lập là “your success is our success”, Tập đoàn Tân Tạo chúng tôi luôn kiến tạo các sản phẩm tốt nhất phục vụ khách hàng và đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp đến đầu tư tại các dự án mà Tập đoàn Tân Tạo phát triển.

Mọi thông tin chi tiết về nhu cấu thuê đất và nhà xưởng tại Khu công nghiệp Tân Đức, xin vui lòng liên hệ:

1. Tại thành phố Hồ Chí Minh:

- Văn phòng Tập Đoàn Tân Tạo

- Lô 16, đường số 2, KCN Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 028 3 750 5171 (Phòng kinh doanh)

2. Tại Long An:

- Văn phòng Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức

- Lô 8, đường Đức Hòa Hạ, KCN Tân Đức, Đức Hòa, Long An

- Điện thoại: 0272 3 761 821 (Phòng kinh doanh).