itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Thiên Long - sẵn sàng cho bước tiến mới

Thiên Long - sẵn sàng cho bước tiến mới

Các dòng sản phẩm Thiên Long như bút viết thông dụng, dụng cụ văn phòng, học cụ và dòng sản phẩm mỹ thuật vốn được người tiêu dùng cả nước đánh giá cao do chất lượng đạt chuẩn quốc tế và có giá thành phù hợp.

Sự xuất hiện đầu tiên chỉ là một cơ sở sản xuất nhỏ, làm bằng thủ công được hình thành vào năm 1981. Năm 1996, Công ty TNHH SX - TM Thiên Long chính thức được thành lập, bắt đầu một giai đoạn mới: nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất sản xuất, mẫu mã phong phú với nhiều trang thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất tiên tiến nên dần chiếm lĩnh thị trường bút bi và mở rộng mạng lưới tiêu thụ trên cả nước. Năm 2004, Công ty TNHH SX - TM Thiên Long chính thức được chuyển đổi thành Công ty cổ phần SX - TM Thiên Long. Trụ sở chính đóng tại KCN Tân Tạo - là KCN đa ngành có quy mô lớn nhất TP.HCM, dẫn đầu cả nước về tốc độ thu hút đầu tư.

Suốt chiều dài 20 năm hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Thiên Long đã trở thành một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực bút bi và văn phòng phẩm khác. Công ty đã đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất cùng với nguồn nguyên liệu được nhập ổn định từ các công ty chuyên ngành hàng đầu thế giới như Đức, Thụy Sĩ… Ngoài ra, công ty còn đi đầu trong việc thực hiện các chính sách về chiết khấu, chính sách giá bán, chính sách sản phẩm và tích cực tài trợ cho các hoạt động xã hội, nhất là trong lĩnh vực giáo dục.

Các sản phẩm đều đạt các chuẩn mực về chất lượng, từng chủng loại sản phẩm riêng biệt đều đạt các tiêu chuẩn quy định của Nhà nước Việt Nam, như TC 01-2001/TL-BB. Không những thế mà sản phẩm của Công ty Thiên Long còn đạt một số tiêu chuẩn của quốc tế như tiêu chuẩn Châu Âu EN71/3 quy định về hàm lượng kim loại nặng chứa trong sản phẩm… giúp cho sản phẩm có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài cũng như phù hợp với thị trường quốc tế.

Mô hình Nhà máy Thiên Long - Long Thành, Đồng Nai

Ngày 29 tháng 11 năm 2007 vừa qua, tại khu công nghiệp SONADEZI, (Long Thành - Đồng Nai), Công ty CP SX-TM Thiên Long đã chính thức làm lễ khởi công xây dựng Nhà máy Thiên Long - Long Thành, chuyên sản xuất và cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu các dòng sản phẩm liên quan đến file hồ sơ. Với vốn đầu tư ước tính khoảng 150 tỉ đồng, Nhà máy Thiên Long Long Thành được xây dựng trên diện tích 3 ha và sẽ đi vào hoạt động vào tháng 5/2008. Hệ thống máy móc của nhà máy Thiên Long - Long Thành sẽ được chuyển giao từ các quốc gia có nền công nghệ sản xuất máy làm nhựa tiên tiến nhất trên thế giới như Đài Loan và CHLB Đức, có khả năng tính toán để khai thác công suất hiệu quả và phương pháp sản xuất tinh gọn (Lean Production). Ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thiên Long cho biết: khi đi vào hoạt động, trong năm đầu tiên sản xuất (2009), Thiên Long - Long Thành dự kiến cung cấp 200 triệu sản phẩm bìa hồ sơ, đáp ứng khoảng 1/5 nhu cầu thị trường trong nước và sẽ là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chuyên cung cấp các loại văn phòng phẩm cao cấp đạt chuẩn quốc tế, có giá thành ngang hoặc thấp hơn các sản phẩm cùng loại hiện có mặt trên thị trường nội địa.

Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Thiên Long - Long Thành, Đồng Nai

Các dòng sản phẩm Thiên Long như bút viết thông dụng, dụng cụ văn phòng, học cụ và dòng sản phẩm mỹ thuật vốn được người tiêu dùng cả nước đánh giá cao do chất lượng đạt chuẩn quốc tế và có giá thành phù hợp. Sự có mặt của nhà máy chuyên cung cấp các loại bìa hồ sơ cao cấp góp phần vào sự đa dạng hóa các dòng sản phong phú do Thiên Long sản xuất, thể hiện quyết tâm trở thành Tập đoàn sản xuất văn phòng phẩm hàng đầu Việt Nam và khu vực, đồng thời khẳng định vị thế cho sản phẩm và doanh nhân Việt Nam thông qua việc hội nhập với thế giới bằng cách ứng dụng các hệ thống sản xuất, các tiêu chuẩn kỹ thuật mới và phương pháp quản lý điều hành, kinh doanh hiện đại.

Hiện Thiên Long có 5 chi nhánh tại: Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, hệ thống phân phối được tổ chức chặt chẽ, hiệu quả trên toàn quốc phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng. Năm 2006, khoảng 3,4% trong tổng sản lượng 400 triệu đơn vị sản phẩm của Thiên Long được xuất khẩu sang Đức, Thụy Sĩ, các nước trong khu vực Asian… Thiên Long đã sẵn sàng bước vào một thị trường phát triển sôi động và cạnh tranh lành mạnh.

Tuyết Nga