itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Tin từ thành viên / Trường đại học phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam: ĐH Tân Tạo xây dựng, đào tạo theo mô hình giáo dục tiên tiến quốc tế

Trường đại học phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam: ĐH Tân Tạo xây dựng, đào tạo theo mô hình giáo dục tiên tiến quốc tế

Ngày 14/11, Trường ĐH Tân Tạo (TTU) đã tổ chức đón đoàn Hội đồng cố vấn TTU gồm các GS, nhà kinh tế, nhà khoa học nổi tiếng thế giới đến kiểm tra, đánh giá dự án TTU. Lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo, Ban Giám hiệu trường Đại học Tân Tạo cùng đông đảo các em học sinh sinh viên đã có buổi đón tiếp nồng ấm đoàn giáo sư, nhà kinh tế, nhà khoa học nổi tiếng thế giới - thành viên Ban cố vấn dự án trường Đại học Tân Tạo.

TTU là trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam đưa ra mục tiêu phi lợi nhuận và dựa trên mô hình của Đại học Hoa Kỳ. Đây cũng là trường đầu tiên cấp học bổng cho các Hoa Trạng Nguyên, sinh viên tài năng, triển vọng, tiến tới sẽ xin cơ chế phỏng vấn trực tiếp không qua thi tuyển như các trường ĐH Hoa Kỳ và 3 năm học tại Việt Nam, 1 năm học tại Hoa Kỳ.

Việc giảng dạy tại TTU đều bằng tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên của trường sẽ được tham gia thực tập tại các công ty hàng đầu đang hoạt động tại các KCN của Tập đoàn Tân Tạo.

Doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, người sáng lập và là Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Tân Tạo cho biết: "Trong tương lai TTU sẽ là một trường ĐH Việt Nam đem đến chất lượng đào tạo quốc tế cho những sinh viên xuất sắc cần cơ hội học tập.

Triết lý giáo dục của TTU được xây dựng dựa trên mô hình đào tạo của những trường ĐH danh tiếng Hoa Kỳ. Giáo trình giảng dạy tại TTU đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các trường ĐH hàng đầu trên toàn thế giới…". Dự kiến, giảng viên người nước ngoài là 70%, giảng viên Việt Nam xuất sắc 30%.

Theo Công an nhân dân