itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thời trang / Thời trang chống đạn

Thời trang chống đạn

Miguel Caballero, nhà thiết kế thời trang người Colombia, đang tạo dựng được một doanh nghiệp thịnh vượng vì là nhà sản xuất duy nhất của thế giới về “thời trang chống đạn”.

Giới thượng lưu ở thành phố London, thủ đô Anh Quốc, thường lo lắng nếu như bị trúng đạn thì các thiết bị bán quân sự sẽ không thể bảo vệ được họ. May mắn thay, những người siêu giàu có ở xứ sở sương mù nay có thể giữ được an toàn cho tính mạng mà không phải hy sinh sự ăn diện.

Hôm 14-7, Miguel Caballero đã bắt đầu bán các loại quần áo an ninh tại Harrods, một cửa hàng bách hóa lâu đời ở London. Bộ sưu tập của ông gồm các áo ba lỗ, áo mưa và áo khoác da, một số khác còn có lớp da chống dao đâm.

Khách hàng phải chọn lựa theo ba cấp độ tùy vào sự chống lại đường đạn bay. Ví dụ, một chiếc áo thun có thể chống được một viên đạn của một khẩu súng lục 9mm có giá khoảng 7.500 Mỹ kim; một loại áo khoác khác còn bảo vệ cho người mặc khỏi sự tấn công của các vũ khí tự động, với giá khoảng 9.800 Mỹ kim, tính luôn cả khẩu súng nhỏ Uzi.

Miguel Caballero bắt đầu sản xuất thời trang an ninh được 16 năm khi đang học tại Đại học Los Andes ở Bogotá, nơi mà bạn học của ông, trong đó có nhiều người con của các chính trị gia, mặc chiếc áo lót bảo vệ nặng nề và luộm thuộm.

Loại áo khoác gia mới nhất do ông thiết kế cân nặng 1,2kg và không bị chê cười là mặc áo chống đạn.

Thời trang của ông đã có mặt tại 16 nước. Caballero nói rằng sản phẩm của ông không có tác dụng “ngoại trừ ở những nơi nguy hiểm”, và ông cũng thừa nhận là “ở Thụy Sỹ họ không cần đến chúng tôi”.

Lợi nhuận của ông tỷ lệ thuận với tội phạm gia tăng ở nhiều thành phố. Năm 2007 công ty ông đã bán được 9 triệu Mỹ kim, và chỉ trong bảy tháng của năm nay, họ đã bán được tương đương với số tiền như vậy.

Uy tín về quần áo an ninh của Caballero đã tăng lên, thu hút các khách hàng cao cấp như Vua Abdullah của Jordan, Tổng thống Hugo Chávez của Venezuela và nam diễn viên Stephen Segal.

Tuy nhiên, Miguel Caballero lưu ý rằng đối với những người giàu có quan tâm đến sự an toàn và chưng diện, thì còn có một chi phí nữa đó là chẳng may các quần áo này bị dính máu hay những vết dơ khác thì phải giặt khô.

Thao Nguyễn (theo Tạp chí Time)