itaexpress / Quỹ ITA-s / Câu chuyện ITA-s / Đóa hoa trên vùng đất khô cằn với ước mơ trở thành cô giáo

Đóa hoa trên vùng đất khô cằn với ước mơ trở thành cô giáo

Sinh ra trong gia đình vô cùng khó khăn, thiếu thốn, nhưng 8 năm liền em Huỳnh Thị Mỹ Linh, học sinh lớp 82, Trường THCS Hùng Vương, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận luôn đạt học sinh giỏi.

Nhà Mỹ Linh nghèo lắm, ngoài Linh ra còn có người chị và hai đứa em cũng đều đang đi học. Gia đình với 6 nhân khẩu nhưng chỉ trông chờ vào một ít ruộng và rẫy. Ba mẹ em phải suốt ngày quần quật trên những thửa ruộng khô cằn và phải tranh thủ đi làm thuê cho người khác trong vùng, với bất cứ công việc gì, mới mong đủ lo cho 6 miệng ăn cùng với nhiều khoản tiền đóng cho trường của các con. Những khoản tiền mà mỗi khi nhắc đến, ba mẹ em không khỏi âu lo, hồi hộp…

Tuy cuộc sống khó khăn là thế, nhưng ba mẹ Linh vẫn quyết tâm cho các con đi học. Ông bà cũng thường xuyên động viên Linh yên tâm đến trường và không ngừng phấn đấu để học thật giỏi. Thương ba mẹ, nên ngoài giờ đi học, Linh thường xuyên phụ giúp mẹ trong công việc đồng áng, nương rẫy, việc nhà và chăm lo các em. Dù bận rộn, vất vả quanh năm, nhưng lúc nào em cũng là học sinh giỏi của trường và là đứa con ngoan, hiếu thảo. Mọi người nói về em như một tấm gương sáng giàu nghị lực, luôn vượt qua những gian khó để ước mơ đến trường thành hiện thực.

Em Huỳnh Thị Mỹ Linh

Với những cố gắng và thành tích vượt bậc của mình, vừa qua, Mỹ Linh vinh dự được nhận suất học bổng trị giá một triệu đồng từ Quỹ ITA-s Vì tương lai (Tập đoàn Tân Tạo). Cầm trong tay phần quà đầy ý nghĩa, em hứa sẽ luôn cố gắng học thật giỏi, để sau này trở thành cô giáo dạy cho các em học sinh nghèo trên quê hương mình.

Vâng! Khi cái nghèo còn trì níu những ước mơ, thì chắc chắn Mỹ Linh sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa. Xin chúc em luôn vững bước trên con đường của mình.

Công Huy