itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / 23 học sinh, sinh viên của tỉnh Thái Nguyên được trao giải thưởng ''Hoa Trạng nguyên''

23 học sinh, sinh viên của tỉnh Thái Nguyên được trao giải thưởng ''Hoa Trạng nguyên''

Sáng ngày 7-9, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục-Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn Tân Tạo (T.P Hồ Chí Minh) trao giải thưởng "Hoa Trạng nguyên" cho các em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đến dự có các đồng chí: Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục-Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Tân Tạo…
Trước đó, vào chiều ngày 6-9, hơn 100 học sinh, sinh viên tiêu biểu của cả nước đã đến báo cáo kết quả học tập với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Chủ tịch đã đánh giá cao kết quả học tập của các em học sinh, sinh viên và tin tưởng các em sẽ góp phần làm rạng danh đất nước. Đây là đợt trao giải thưởng "Hoa Trạng nguyên" lần thứ nhất cho 816 em học sinh, sinh viên ở 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã đạt giải trong các kỳ thi olympic quốc tế, học sinh xuất sắc nhất các trường THPT và các thủ khoa trong kỳ thi đại học năm 2008. Trong đợt này, Thái Nguyên có 23 em học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc được nhận giải.
Giải thưởng "Hoa Trạng nguyên" do Tập đoàn Tân Tạo sáng lập, nhằm khuyến khích phong trào vượt khó học tập của các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Học sinh đạt giải Vàng, Bạc, Đồng trong kỳ thi olympic quốc tế được tặng 01 bộ máy vi tính; học sinh là thành viên đội tuyển thi olympic quốc tế được nhận giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng; học sinh đạt giải Nhất quốc gia được nhận giải thưởng trị giá 2.000.000 đồng; học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học, học viện được nhận giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng; học sinh xuất sắc nhất các thường THPT được nhận giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng.
Năm nay, toàn quốc có 1.480 em học sinh, sinh viên được nhận giải thưởng "Hoa Trạng nguyên", thời gian tới, Tập đoàn Tân Tạo sẽ phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí thành lập quỹ "Theo chân Hoa Trạng nguyên" để tiếp tục giúp đỡ các em trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp.
 
Thảo Linh-Quốc Khánh / TNO