itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Trao giải thưởng Hoa Trạng nguyên 2008

Trao giải thưởng Hoa Trạng nguyên 2008

Trao giải thưởng Hoa Trạng nguyên 2008

Ngày 7/9/2008, tại Hà Nội, Tập đoàn Tân Tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn, ĐH Quốc gia Hà Nội và Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập đã tổ chức lễ trao giải thưởng Hoa Trạng nguyên 2008.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã đến dự và trao giải cho các em học sinh.

Tại khu vực phía Bắc, có 816 học sinh đạt thành tích cao trong học tập gồm: học sinh đạt danh hiệu học tập xuất sắc nhất các trường PTTH; giải nhất các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; quốc tế và học sinh đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh ĐH được nhận giải thưởng.

Đây là năm đầu tiên giải thưởng Hoa Trạng Nguyên được tổ chức trên phạm vi cả nước, nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

Theo bà Đặng Thị Hoàng Yến-chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo, bên cạnh giải thưởng Hoa Trạng nguyên, Tân Tạo cũng sẽ thành lập một chương trình truyền hình “Theo bước Hoa Trạng nguyên” để nhiều em học sinh trên cả nước được tham gia.

Năm 2009, Tập đoàn Tân Tạo sẽ chọn 500 “Trạng nguyên” là con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đưa đi đào tạo ở nước ngoài. Với học sinh đoạt giải Hoa Trạng nguyên năm 2008, Ban tổ chức giải thưởng sẽ thường xuyên quan tâm, hỗ trợ thích hợp để các em được học tập tốt.

Phát biểu tại lễ trao giải, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đánh giá cao nỗ lực của các thầy cô giáo, đơn vị tổ chức đã tổ chức giải thưởng tôn vinh kết quả, tinh thần học tập của các em học sinh.

Nguyên Tổng Bí thư cho rằng, giáo dục trong thời gian qua đã tạo được nhân tố bên trong khá tốt để Việt Nam hòa nhập với thế giới không còn bỡ ngỡ. Trí tuệ của Việt Nam đang ngày càng phát triển, do đó, nguyên Tổng Bí thư hy vọng trong tương lai, giáo dục Việt Nam sẽ mãi phát triển và sớm vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học.

Q.Thành / Tiền Phong