itaexpress / Quỹ ITA-s / Thông tin Quỹ ITA-s / Danh sách những HS - SV xuất sắc

Danh sách những HS - SV trong Chương trình "Biểu dương các gương điển hình trong lao động, sản xuất, kinh doanh và học tập"

Chương trình "Biểu dương các gương điển hình trong lao động, sản xuất, kinh doanh và học tập" lần thứ nhất của Tập đoàn Tân Tạo dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 3/2008, tường thuật trực tiếp trên HTV. Dưới đây là danh sách những học sinh, sinh viên xuất sắc của Tp.HCM và Long An sẽ được biểu dương.

Danh sách học sinh, sinh viên xuất sắc trên địa bàn Tp.HCM và Long An:
STT Họ tên Trường/ Lờp Địa chỉ Thành tích Quá trình phấn đấu Tỉnh
1 Võ Thị Kim Ngọc THPT Bán Công Thủ Thừa 133/Tổ 8, Ấp 1, xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An. 0976990625 Đạt giải cao trong kỳ thi " học sinh giỏi khéo tay kỹ thuật" cấp Tỉnh năm 2004-2005. giấy khen học sinh giỏi 4 năm liền. Bản thân tích cực tham gia công tác Đoàn. Từ năm 2001-2005 Ngọc học tại trường THCS Bình An. Tốt nghệp xong mẹ Ngọc bị bệnh nặng Ngọc phải chăm sóc mẹ, và phụ giúp gia đình. Với lòng ham học Ngọc quyết tâm học lại ban đầu rất khó khăn vì kiến thức sách vở 2 năm có cải cách nhiều nhưng nhờ sự giúp đỡ của thầy cô bạn bè Ngọc đã cố gắng học và đạt kết quả cao. LONG AN
2 Võ Thị Thu Hương THPT Bán Công Tân An Số 7 khu phố Nhơn Hòa I, Phường 5, Thị xã Tân An, Long An. ĐT: 836516 Tích cực tham gia công tác Đoàn trường, lớp.
Là học sinh giỏi, điểm trung bình 8.6. Cha là thuê, mẹ nội trợ.
Hoàn cảnh khó khăn, nhìn thấy cha mẹ khổ cực Hương càng cố gắng học thật giỏi, để sau này có công việc ổn định mới có thể lo cho gia đình. Hương sẽ quyết tâm để đỗ trong kỳ thi Cao Đẳng và ĐH sắp tới. LONG AN
3 Ngô Minh Quang THPT Hà Long 16/7 đường 838, KV1, thị Trấn Đông Thành, Huyện Đức Huệ, Tỉnh Long An. ĐT: 854784 Giấy công nhận" vượt khó - Hiếu Thảo" năm 2006-2007. Giấy khen là Đoàn viên xuất sắc. Học tốt, cố gắng trong học tập, năng nổ trong các họat động Đoàn, tích cực tham gia các phong trào của trường, của lớp. Cha mất sớm, một mình mẹ phải bươn chảy để lo cuộc sống. Nhận ra nỗi vất vả của mẹ Quang đã ý thức việc học tập, tự giác trong việc học. Ngoài việc học Quang còn phụ giúp mẹ việc nhà trông em nhỏ. Chính vì hoàn cảnh đó đã làm cho Quang có thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn ở trường, lớp. LONG AN
4 Nguyễn Văn Tiến THPT Bán Công Rạch Kiến Số 14 Ấp Long Giêng, xã Phước Hậu, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An. ĐT: 0937873529 Tham gia tích cực trong công tác Đoàn. Là học sinh giỏi. Cha là công nhân, mẹ nội trợ. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên tiến cố gắng học cho tương lai của mình tười đẹp hơn. Học giỏi để có kiến thức, góp phần phục vụ cho đất nước, học giỏi mới có thể biến ước mơ thành hiện thực. LONG AN
5 Phan Chí Thanh THPT Bán Công Gò Đen Số 294 Ấp 2, Long Cang, cần Đước, Long An. ĐT: 0937741692 Tham gia tích cực trong công tác Đoàn. Là học sinh khá giỏi. Cha mẹ làm ruộng Để đạt được kết quả học tập như hiện nay, Thanh đã phấn đấu từ rất nhiều năm học trước. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ không còn sức lao động, thường xuyên bệnh nặng, thu nhập thấp nên ngoài giờ học em thường phụ giúp cha mẹ làm việc. Trong việc học, Thanh luôn có thời khóa biểu cụ thể cho mình. Những lúc rảnh rỗi ở trường em thường ôn lại bài cũ để nắm vững kiến thức, xem tíêp bài mới. Ở nhà em học từ 18h đến 23h rồi nghỉ ngơi, đế 3h sáng lại thức dậy học bài tiếp. Em muốn học thật giỏi để sau này thành tài, có thể đưa gia đình ra khỏi hoàn cảnh khó khăn. LONG AN
6 Nguyễn Thị Thu Yến HPTT&THCS Long Thượng
Lớp 11A2
Trường THCS&THPT Long Thượng.
ĐT: 072.892052
Là học sinh giỏi nhiều năm liền của trường và hoạt động Đoàn xuất sắc, luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Cha là thương binh 4/4, gia đình sống chủ yếu dựa vào thu nhập rất thấp từ làm ruộng và đi làm thuê của cha mẹ. Bản thân cố gắng phấn đấu học tập tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô. Ước mơ hướng đến nghề y để đem kiến thức y học của mình chữa trị cho cha mẹ chị em. LONG AN
7 Hồ Thị Cẩm Giang THCS&THPT Đông Thạnh
Lớp 12A1
Trường THCS&THPT Đông Thạnh Có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Gia đình đông người, kinh tế phụ thuộc vào làm ruộng, thu nhập không ổn định. Năm học 2005-2006 kết quả học tập đạt loại khá, không như mong muốn của gia đình và bản thân. Em cố gắng học tập để có thể mang lại nhiều kiến thức cho mình, làm vui lòng cha mẹ, thầy cô. Ước mơ được học ngành Y để mang lại sức khỏe cho mọi người. LONG AN
8 Ngô Thị Cẩm Nhung THPT Lê Quý Đôn
Lớp 11.1
68/19 Hùng Vương-F2-Thị xã Long An-tỉnh Long An.
ĐT: 072.832039
email: meomung_1705
Là học sinh giỏi, gương mẫu, xuất sắc trong công tác xã hội của trường. Cha mẹ là CNV. Em xây dựng cho mình cách học thậ đúng đắn: cần thiết nhất là chuẩn bị bài ở nhà, sau đó thật chú ý nghe giảng trên lớp, hiểu thì mới dễ thuộc bài và như thế sẽ rất khó quên, áp dụng những điều đã học vào sinh hoạt đời thường. Thêm vào đó, nguồn học hỏi của em còn có từ cuộc sống hàng ngày, từ những hoạt động ngoại khóa, những hoạt động xã hội. Phương châm sống của em là : cố gắng và cố gắng, mỉm cười với cuộc sống và cuộc sống sẽ mỉm cười đáp lại. mơ ước thi vào học viện hàng không, trở thành tiếp viên năng động, đĩnh đạc. em sẽ giới thiệu cho mọi người trên thế giới hiểu biết thêm về đất nước Việt Nam tuy còn nghèo nhưng rất xinh đẹp và hiếu khách. LONG AN
9 Nguyễn Thanh Thảo THPT Nguyễn Hữu Thọ
Lớp 12A9
05A, ấp 5, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, Long An.
ĐT: 072.643411
email: thanh_thao_pro261
Có thành tích tốt trong học tập và công tác xã hội. Ngoài giờ lên lớp, hễ có thời gian rảnh là em học bài: lúc trên xe buýt, lúc chuyển tiết, và nhiều nhất là ban đêm. Thường mượn sách của bạn, của thư viện trường về chép lại và làm. Mơ ước tất cả mọi người đều được yêu thương, hạnh phúc, đậu đại học, được đi du học, trở thành một doanh nhân thành đạt, gia iđnh2 và bạn bè em đều khỏe mạnh. LONG AN
10 Nguyễn Huỳnh Minh Ý THPT Hậu Nghĩa
Lớp 11A2
278 tổ 3, ấp Tân Bình, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
ĐT: 072.852607
email: rain_rose_999@yahoo.com
Hạng nhất thuyết trình tranh về đề tài HIV/AIDS trong hội thi tìm hiểu "Bài học cuộc sống năm 2007" do Ủy ban nhân dân thị trấn Hậu Nghĩa tổ chức.
Hạng ba (đồng đội): hội thi phòng chống HIV/AIDS "Tuổi trẻ chung tay ngày mai không AIDS" do UBND huyện Đức Hòa tổ chức.
Điểm TBM năm học 2006-2007 đạt 8.5
HSG cấp tỉnh vòng 1 môn Anh văn năm học 2007-2008.
bản thân đánh giá cao việc lập kế hoạch học tập. Ngoài việc lắng nghe thầy cô giảng bài, học và làm bài đầy đủ thì việc trao đổi kiến thức, học hỏi qua bạn bè, sách báo, tranh ảnh là điều cần thiết để nâng cao chất lượng học tập. Những kiến thức quan trọng, đáng chú ý thì ghi chép vào một cuốn sổ riêng để thuận tiện cho việc học sau này. Tham gia các phong trào của đoàn trường, các hoạt động xã hội chính là để rèn luyện kĩ năng sống cũng như rèn luyện nhân cách của bản thân để tự tin bước vào cuộc sống.
do bản thân luôn có niềm đam mê về kinh doanh, do tính chất công việc cần nhiều thử thách, sự quyết đoán rất phù hợp với khả năng nên ước mơ trở thành nhà quản trị kinh doanh thành đạt.
LONG AN
11 Huỳnh Ngọc Tuyến THPT Đức Hòa 83C, khu 3, thị trấn Đức Hòa.
ĐT: 072.850908
Có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông dự án "Phòng tránh HIV/AIDS cho trẻ em, chăm sóc và hỗ trợ trẻ nhiễm/ảnh hưởng bởi HIV/AIDS". lớp 10 đạt 9.0, lớp 11 đạt 8.8, HK 1 lớp 12 đạt 8.9. rèn luyện khả năng tư duy với nghề MC đã chọn nên em cố gắng học tốt môn Toán-Anh-Văn và nằm trong đội tuyển HSG Văn của trường.
Là Ủy viên ban chấp hành đoàn trường, tham gia câu lạc bộ như Thanh niên xung kích, đặc biệt là tuyên truyền viên của dự án "Tổ chức cứu trợ trẻ em Anh", được thử sức làm MC trong chương trình sức khỏe cho mọi nhà "Tuổi trẻ chung tay vì ngày mai không AIDS" do Đài truyền hình Long Anh phối hợp Sở GD và Sở Y tế thực hiện.
LONG AN
12 Cao Thanh Nhã THPT An Ninh
Lớp 12A
An Thạnh, An Ninh Tây, Đức Hòa, Long An.
ĐT: 072.758219
Đạt học sinh giỏi 2 năm (10A, 11A), là lớp trưởng suốt 3 năm (10A, 11A, 12A), báo cáo thi đua tổng kết hàng tuần của cờ đỏ suốt 3 năm học, đạt giải Nhất cuộc thi "Đọc và cảm nhận Nhật ký: Ký ức chiến tranh" của tác giả Vương Khả Sơn hè 2006-2007 (tủ sách Tiếp lửa truyền thống tuổi 20-NXB Thanh Niên).
Là học sinh mẫu mực, chấp hành tốt nội quy nhà trường.
Để học tốt, ngoài cố gắng của bản thân còn có sự chỉ dạy của thầy cô, sự giúp đỡ của gia đình, nhờ đó em có phương hướng học tập đúng và thời gian học tập cố định.
Mơ ước trở thành nhà báo.
LONG AN
13 Nguyễn Tấn Đạt THPT Mộc Hóa
Lớp 11A12
172/12 Bạch Đằng-Mộc Hóa-Long An. Là học sinh khá giỏi của lớp. Cha bán vé số, mẹ buôn bán nhỏ. Ngoài việc học em còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn trường, lớp. Ngoài kiến thức ở nhà trường, mỗi tối đến nhà sách Đồng Tháp Mười thường xuyên, lấy kiến thức từ sách vở, hỏi thầy cô, bạn bè, tích lũy những kiến thức mà thầy cô giảng, ghi chép vào những quyển sổ tay để nắm vững kiến thức.
Ước mơ trở thành thầy giáo.
LONG AN
14 Hồ Thị Kim Quyên THPT BC Cần Đước
Lớp 12A2
Ấp 2, xã Tân Ân, huyện Cần Đước, Long An. Tích cực tham gia các hoạt động của trường của lớp. Là học sinh giỏi. Điểm trung bình 8.0. Hoàn thành bài học đầy đủ trước khi đến lớp, có thời gian biểu cho việc học ở nhà. Từ 2-5h chiều giải quyết những bài tập thầy cô cho, chuẩn bị trước một vài bài tập khi đi học. Buổi tối 7h bắt đầu tập trung vào học bài, vừa học vừa liên tưởng đến lời giảng của thầy cô để nắm vững bài học. vào lớp chú tâm lắng nghe và ghi nhớ những kiến thức mà thầy cô truyền đạt. vào thời gian rảnh, em đọc sách và tìm thêm những bài tập ngoài để nâng cao kiến thức và sự hiểu biết của mình.
Ước mơ trở thành giáo viên giỏi.
LONG AN
15 Nguyễn Minh Vũ THPT Tân Thạnh
Lớp 12A2
Ấp Cà Nhíp, xã Tân Bình, huyện Tân Thạnh.
ĐT: 072.941248
lớp 10A9: học sinh tiên tiến cả năm.
Lớp 11A9: học sinh giỏi
Nếu học bài không thuộc thì học đi học lại nhiều lần cho đến khi thuộc mới thôi. Bài tập nào khó không làm được thì tìm các phương pháp khác nhau để giải.
Ước mơ thi đậu trường Địa học Y dược TPHCM để điều chế ra thuốc kháng sinh chữa bệnh tiểu đường cho mẹ cũng như giúp đỡ các hộ gia đình không có khả năng chữa bệnh.
LONG AN
16 Nguyễn Văn Tây THPT Tân Trụ
Lớp 12A1
Lớp 12A1- THPT Tân Trụ
ĐT: 072.867881
Năm học 2006-2007 đạt HS giỏi cấp tỉnh môn văn hóa, được khen thưởng cuối năm là HS xuất sắc toàn diện, là lớp trưởng gương mẫu, tham gia tích cực các phong trào do nhà trường phát động. Thích học tập chung với các bạn, thường hay tranh luận, thích đến thư viện tìm đọc những quyển sách hay và tìm được nhiều điều kì diệu từ sách, chủ động nhờ thầy cô giảng giải những vấn đề thắc mắc, đó là cách học rất hiệu quả. Tự đặt cho mình một mục tiêu để đạt đến, lập ra thời gian biểu để tận dụng tốt thời gian mình đang có để học tập.
Ước mơ trở thành thầy giáo.
LONG AN
17 Trương Võ Trà My THPT Cần Giuộc
Lớp 11A4
Tổ 9, ấp Thanh Hà, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc.
ĐT: 072.893136
email: pinkangel10_3@yahoo.com
Năm học 2006-2007 đạt 8.6.
Trong học tập đạt thành tích tốt, có những đóng góp tích cực trong công tác xã hội.
Cha mẹ là CNVC.
Để có kết quả học tập tốt em phải chú ý nghe giảng khi đến lớp, rèn luyện làm bài tập nhiều khi về nhà, học hỏi từ các bạn bằng cách giúp nhau giải quyết bài tập. Khi làm bài em thường thử nhiều cách khác nhau để tìm ra cách giải tối ưu và nhanh khi làm kiểm tra. Đặc biệt em không xem nhẹ các môn học phụ mà nỗ lực đều các môn.
Ước mơ trở thành phóng viên cho 1 tờ báo dành cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên.
LONG AN
18 Võ Như Ngọc Thảo THPT Vĩnh Hưng
Lớp 11A1
05 Long Khốt, khu phố 1, TT Vĩnh Hưng.
ĐT: 072.847666
Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.
Cha làm tài xế, mẹ nội trợ.
Với những môn học trọng tâm, ngoài việc nắm vững kiến thức thầy cô giảng ở lớp và học bài, còn phải tranh thủ giải các bài tập từ cơ bản đến nâng cao, kiên trì thực hiện các mục tiêu, phương pháp đặt ra. Tự học ở nhà để nắm vững bài, phát hiện những lỗ hổng về kiến thức, sau đó trao đổi những ý kiến, những vấn đề chưa hiểu với bạn bè cùng lớp, với thầy cô để hiểu và nhớ bài lâu hơn.
Mơ ước trở thành dược sĩ, bào chế thuốc, tìm ra phương pháp chữa bệnh cho nhiều người.
LONG AN
19 Đặng Tiểu My THPT Thủ Thừa
Lớp 12A7
Nhà 12/12, ấp 11, thị trấn Thủ Thừa. Là học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đạt danh hiệu HS giỏi năm học 2006-2007, đạt HS giỏi cấp tỉnh vòng 1 môn Đại lí năm học 2007-2008. Đồng thời em cũng là thành viên tích cực trong phong trào Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2007 của trường.
Cha mẹ làm mướn
Tập trung nghe thầy cô giảng bài để có thể hiểu bài thật tốt, rút ngắn thời gian học bài ở nhà. Những bạn học tốt ở lớp đều là tấm gương và đích để em tiến tới.
Mơ ước của em là được "Học" để thoát khỏi cuộc sống hiện tại.
LONG AN
20 Trần Thị Thu Diễm THPT Tân An
Lớp 11A4-
211/5 ấp 5, Lạc Tấn, Tân Trụ.
ĐT: 072.889868
Học sinh giỏi.
Cha làm mướn, mẹ nội trợ.
động lực học của em chính là vì ba mẹ. Em tự hứa với bản thân mình sẽ học thật tốt, thật giỏi để không phụ lòng ba mẹ.
Mơ ước được đi học vì theo em, chỉ có học mới giúp em vượt qua hoàn cảnh khó khăn,cải thiện cuộc sống gia đình, có điều kiện chữa bệnh suyễn cho mẹ, đỡ đần một phần nặng nhọc của ba.
LONG AN
21 Lâm Thị Cẩm Duy Đại diện THCS&THPT Hậu Thạnh Đông
lớp 11A-
Ấp 1, Hậu Thạnh Đông, Tân Thạnh.
ĐT: 072.846820
Lớp 10A: TBM đạt 8.8, có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kì 2006-2007.
cha mẹ làm ruộng.
Cố gắng học tốt để không phụ lòng ba mẹ. Để học tập tốt, nắm vững kiến thức trước khi đến lớp nên soạn bài và làm bài đầy đủ, trên lớp chú ý lắng nghe và ghi chép lời thầy cô giảng. Những gì chưa hiểu hay thắc mắc hỏi thầy cô ngay sau đó. Về nhà tự ôn tập. thời gian rảnh rỗi em thường lên thư viện trường đọc sách báo để tìm thêm kiến thức. Theo em, yếu tố đi song song với học giỏi là tự tin và bản lĩnh.
Mơ ước trở thành kĩ sư tin học.
LONG AN
22 Nguyễn Thị Hoàng Triều THPT Nguyễn Thông
Lớp 12A2-
123/8 ấp 8, xã Hiệp Thạnh, Châu Thành.
ĐT: 072.671334
Lớp 11 đạt học lực giỏi (8.1).
HS giỏi văn vòng 1 cấp tỉnh.
Cha làm ruộng, mẹ làm giáo viên.
Sớm đặt ra cho mình một mục tiêu, tôi nỗ lực hết sức để có thể đạt được mục tiêu đó.
Ước mơ có 1 nghề nghiệp ổn định, lương đủ nuôi sống bản thân, dư giả một chút để có thể giúp đỡ ba mẹ. Thứ 2 là được đứng trong hàng ngũ của Đảng để thể hiện bản lĩnh của mình.
LONG AN
23 Hà Phúc Vủ THPT Bán Công Bến Lức, Long An. ĐT: 072.871210 or 891210 gặp Lý Thị kim Cương. Ấp I, xã Long Định, Cấn Đước, Long An. Học sinh giỏi nhiều năm liền, tham gia tốt các phong trào do trường phát động như: giúp đỡ bạn học, tham gia chiến dịch mùa hè xanh tại địa phương. Cha mẹ làm ruộng. Trước khi Vủ đến lớp học bài và làm bài đầy đủ. Trong lớp luôn lắng nghe thầy cô giáo giảng bài. Sắp xếp lịch học hợp lý, chu đáo. Tham gia tích cực các hoạt động đoàn, giúp đỡ các bạn học yếu kém. LONG AN
24 Nguyễn Võ Minh Khôi THPT Cần Thạnh
Lớp 12A1
5H Đường Đào Cử, Thị Trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ, TPHCM. ĐT: 0908740546 Là Bí Thư Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn năm 2006-2007. Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2006. Là học sinh giỏi nhiều năm. Điểm trung bình 8.9. Cha mẹ là Kế toán, em ước mơ sau này sẽ trở thành kế toán. Điều đầu tiên là tôi phải sống tốt hơn. Học không chỉ là cho bản thân tôi, mà còn là cho gia đình và mai sau nữa. Năm nay là năm cuối cấp tôi càng phải cố gắng hơn. Tự giác trong học tập. Cứ mỗi lần bắt đầu học, tôi phải trải qua sự xấu hổ khi bị điểm xấu. nên bản thân luôn cố gắng vươn lên. TPHCM
25 Đinh Bá Dũng THPT Long Phước
Lớp 12A1
138/1 tổ 6, Khu Phố 5, Phường Phước Long A, Quận 9, TPHCM. ĐT: 7280596 hay gặp thầy Hỷ: 0906813145 Em là học sinh giỏi cả năm năm 2006-2007. Điểm trung bình 8.4. là cán bộ Đoàn xuất sắc. Cha chạy xe, mẹ nội trợ. Trong hơn hai năm học tại trường THPT Phước Long, em Bá Dũng đã không ngừng phấn đấu để trở thành một học sinh giỏi. Vượt trên tất cả những khó khăn của gia đình và bản thân, em là một lớp trưởng xuất sắc và tích cực tham gia công tác đoàn ở trường, địa phương. TPHCM
26 Ngô Thị Duyên THPT Nguyễn Huệ 237B, Ấp Cầu Xây, Phường Tân Phú, Quận 9, TPHCM. ĐT: 8973146. Mail huongcodai@yahoo.com Em là học sinh xuất sắc trong phong trào công tác Đoàn. Giấy khen hoàn thành nhiệm vụ trong chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2007. Giấy khen các bộ Đoàn xuất sắc năm 2006-2007. Em học sinh khá, điểm TB 7,2. Cha làm thuê, mẹ nội trợ. Trong 10 năm qua, em luôn cố gắng học tập tốt không phụ lòng cha mẹ, thầy cô. Chăm chỉ học bài và phụ mẹ làm việc nhà. TPHCM
27 Phan Phước Nghĩa Đại diện THPT chuyên Lê Hồng Phong. ĐC: 227 Nguyễn Văn Cừ, P 4, Quận 5, TPHCM. ĐT: 8353193 - 8353515 fax: 8350096. 13/12 Đường số 7, P 10, Quận Tân Bình, TPHCM. ĐT: 9716319 mail: bluegalaxy_101@yahoo.com Em là học sinh giỏi cấp TP năm 2006-2007.
Đạt huy chương bạc trong kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XII tại TPHCM năm 2006.
Đạt huy chương vàng trong kỳ thi Olympic lần thứ XIII tại trường THPT quốc học Huế.
Đạt học sinh giỏi cả năm năm 2006-2007.
Trong lớp em tích cực tham gia công tác đoàn. Điểm TB 9,4. Cha là tài xế, mẹ thợ dệt.
Em tự đặt ra cho bản thân những mục tiêu trong học tập và nổ lực phấn đấu để đạt những mục tiêu ấy. Từ đó em cố gắng học tập vì tương lai, vì ước mơ sau này và xa hơn. Ngoài ra trong quá trình học tập, việc tự học rất có lợi, vừa giúp trau dồi và phát huy hết khả năng tư duy sáng tạo và đúc kết được những kinh nghiệm trong quá trình tự học. Ước mơ sau này em sẽ trở thành kỹ sư. TPHCM
28 Hoàng Thị Bích Vân Đại Học Mỹ Thuật TPHCM Lớp SPMT 4, trường ĐH Mỹ Thuật. Số 5, Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TPHCM. ĐT: 0958390987 Năm 2006 được khen tặng là thanh niên tiên tiến toàn quốc.
Là chiến sĩ giỏi trong chiến dịch mùa hè xanh.
Là sinh viên giỏi trong học tập. Điểm trung bình 8,28. Cha nghỉ bệnh, mẹ nội trợ.
Gia đình nghèo, bản thân không có tiền cũng không có thời gian để đi chơi. Hằng ngày Vân đến trường, vùi vào việc học, rồi đi làm thêm. Nhờ vậy Vân biết quý trọng đồng tiền và ý thức được hoàn cảnh gia đình. Vì những lẻ đó, Vân cố gắng học thật tốt để không phung phí tiền, và để có một tương lai tốt đẹp hơn. Bao nhiêu năm Vân đến trường là chừng ấy năm cha mẹ Vân làm lụng vất vả, để cho con đi trọng con đường dài tìm tri thức. Ước mong sau này có công việc ổn định để lo cho cha mẹ. TPHCM
29 Huỳnh Thanh Trực THPT Nguyễn Thị Diệu, 12 Trần Quốc Toản, P 8, Quận 3 13B Trần Bình Trọng, P 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM. ĐT: 0955101651 Ngoài giờ học tập em tham gia nhiều hoạt động công tác XH của tổ chức đoàn TNCS để học hỏi thêm nhều kỹ năng sống và giúp đỡ cộng đồng. Em là lớp trưởng xuất sắc nhiều năm, là học sinh giỏi. Điểm trung bình 8.6. Cha mẹ không sống với nhau hiện em đang mẹ và ông bà ngoại ở Vũng Tàu. Sớm ý thức được hoàn cảnh bất hạnh và điều kiện sống khó khăn của gia đình, bản thân em đã thể hiện ý chí phấn đấu vượt khó liên tục và bền bĩ trong quá trình học tập. Liên tục được công nhận là đội viên xuất sắc. TPHCM
30 Nguyễn Chí Trung Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM 548/44 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TPHCM. ĐT: 8991544 - 0978201936 Đạt danh hiệu sinh viên 3 tốt cấp trường năm 2006-2007.
Hoàn thành tốt xuất sắc Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên năm 2006-2007
Trung là sinh viên có thành tích học tập ưu tú. Điểm trung bình 7.57. Cha mẹ làm nông.
Ngay từ lúc bước vào giảng đường Đại Học, bản thân Trung có ý thức được sự quan trọng của việc học tập và rèn luyện trong khoảng thời gian còn là sinh viên. Ngoài học tốt các môn chính trong lớp em còn tìm hiểu thêm về tài liệu, về ngành nghề, học thêm tin học và ngoại ngữ, đọc thêm sách về kinh tế, quản lý. Trung còn tham gia các hoạt động công tác đoàn hội, các hoạt động tình nguyện để có thể góp sức xây dựng tập thể, giúp đỡ những người khó khăn. TPHCM
31 Đoàn Khải Quân THPT Nguyễn Thái Bình 579/KB Lê thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM. ĐT: 9781379 Giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác đoàn và phong trào học sinh năm 2005-2006. Em luôn đạt thành tích khá giỏi trong học tập. Điểm trung bình 8.0. Cha mẹ buôn bán. Mỗi học sinh đi học, đều có một độn glực riên để phấn đấu học tốt. Với em đó chính là má em, nhìn những giọit mồ hôi, những vết thâm trên mí mắt" thức khuya dậy sớm" Em không thể một phút giây nào lơ là việc học. Em muốn học thật giỏi, muốn dùng những điểm 10, những thành công của mình để lau sạch những giọt mồ hôi trên mặt má. Em lao vào học những môn yếu kém nhất. Em nhiệt tình tham gia các phong trào trường, vào nhóm cộng tác viên Đoàn trường. Cứ thế em thấy mình tiến bộ hơn rất nhiều và bớt được phần nào tính nhút nhát của bản thân. TPHCM
32 Lê Minh Hiếu THPT Đa Phước. ĐT: Hiệu Trưởng 7780366 C2/38 Ấp 3, xã Đa Phước, Huyện Bình Chánh, TPHCM Hiếu là bí thư chi đoàn, nhiệt tình động viên và đoàn kết với các bạn trong chi đoàn. Đối với trường Hiếu là đoàn viên xuất sắc, tham gia tích cực các hoạt động của trường lớp và là Ủy viên chấp hành đoàn nhiệm kỳ 2006 và 2007. Em là học sinh giỏi, điểm trung bình 8.5 trở lên. Cha mẹ làm ruộng. Sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn, quanh năm bận bịu với nghề nông. Thấu hiểu nỗi cực nhọc của cha mẹ nên em đã cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ. Để thực hiện ước mơ đậu vào trường ĐH Y Dược em đã không ngừng phấn đấu. TPHCM
33 Lê Thị Quỳnh Như THPT Trung Phú Ấp 8, xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TPHCM. ĐT: 7952588 Đạt giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ năm 2007
Giấy khen hoàn thành xuất sắc trong công tác đoàn.
Huy chương Bạc môn Địa giải Olympic khu vực năm 2006-2007
Giấy khen là học sinh xuất sắc hạng nhất. Điểm trung bình 9.0. Cha là viên chức nhà nước, mẹ lam nội trợ
Để đạt thành tích tốt trong học tập em luôn có sự cố gắng nổ lực trong quá trình học tập. Học thật tốt, thật đều tất cả các môn đạc biệt là các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh. Cần phải chú ý nghe lời giản của thầy cô và phải tích cực phát biểu xây dựng bài. Về nhà thì cần học bài và làm bài đầy đủ. Ngoài ra còn tham khảo và làm bài tập thêm ở các sách khác. TPHCM
34 Nguyễn Ngọc Quỳnh Yến Học Viện Hành Chính Quốc Gia 9/16 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM. ĐT: 0903834005 - 5399004 Giấy chứng nhận chiến sĩ giỏi mùa hè xanh lần thứ 13 năm 2006
Giấy chứng nhận đội trưởng xuất sắc lần thứ 14 năm 2007. Ngoài ra em còn đạt rất nhiều thành tích khác trong các hoạt động công tác đoàn.
Giấy chứng nhận học sinh giỏi cấp TP môn văn ( giải nhì) năm lớp 12
Em là sinh viên xuất sắc. Điểm trung bình 8.05. Mẹ là phụ bếp, cha về hưu.
Gia đình trong hoàn cảnh khó khăn, không có đất ở hiện gi đình đang sống trên phần đất của nội. Nhận thức được sự khó khăn của gia đình, Yến đã nỗ lực và cố gắng học tốt, 12 năm liền là học sinh giỏi phổ thông. Xếp loại khá ở trường ĐH. Bên cạnh đó Yến tham gia tích cực các họat động công tác đoàn xh ở địa phương và trường học. TPHCM
35 Mai Lê Đan Phi THPT Nguyễn Hữu Cầu. ĐT: 7182616 109/3B, Dân Thắng 2, Tân Thới Nhì, Hóc Môn, TPHCM. ĐT: 2511376 Giấy khen học sinh giỏi môn Vật lý cấp huyện năm 2006-2007
Đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi " Rạng ngời trang sử Đội ta" năm 2006
Chỉ huy đội giỏi TP năm 2006. Em là học sinh giỏi năm 2006-2007. cha làm thợ hồ, mẹ nội trợ.
Để đạt kết quả như ngày hôm nay. Ngoài việc gạt bỏ những tự ti mặc cảm gia đình, nhờ sự quan tâm của thầy cô em đã nổ lực bản thân rất nhiều. Lập thời gian học tập thích hợp là yếu tố quan trọng giúp Phi học tập tốt. Ngoài việc học ở trường lớp Phi còn tìm hiểu thêm từ các nguồn sách báo bên ngoài. Phi còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn. TPHCM
36 Lê Thị Cẩm Nhung Đại diện THPT Tư Thục Trương Vĩnh Ký. ĐT: 8637104 - fax 8638105 58/10E1, Đồng Nai, P 15, Quận 10, TPHCM. ĐT: 0979179949 Giấy khen học sinh giỏi năm 2007-2008. Giấy khen học sinh giỏi năm 2006-2007. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường lớp. Điểm trung bình 9.4. Cha buôn bán, mẹ là nội trợ. Ý thức được sự vất vả của cha mẹ. Nhung tự đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu, với cách học tập chủ động, học ở thầy cô, bạn bè. TPHCM
37 Phan Hữu Hưng Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, TPHCM 63/15 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM. ĐT: 0955514310 Giấy khen đạt thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2006-2007.
Sinh viên 3 tốt tiêu biểu năm 2007. Giấy chứng nhận hiến máu xh năm 2007. Chiến sĩ giỏi mùa hè xanh năm 2007.
Em là sinh viên khá giỏi, điểm trung bình 7.77. cha là cán bộ, mẹ là giáo viên.
Tuy sống ở trường xa nhà, nhưng em luôn cố gắng phấn đấu học tốt. Tích cực tham gia các hoạt động trường lớp. Dù đạt thành tích cao trong học tập nhưng em vẫn nghĩ mình phải cố gắng hơn nữa. TPHCM
38 Nguyễn Xuân Phương THPT Nguyễn Thượng Hiền 406/77 Cộng Hòa, F 13, Quận Tân Bình, TPHCM. ĐT: 8100144 Giấy khen học sinh giỏi cấp TP giải 3 môn Hóa.
Giấy khen học sinh giỏi năm 2006-2007.
Bằng danh dự hạng nhất giữa năm.
Giấy khen cán bộ đoàn xuất sắc năm 2006-2007.
Điểm trung bình 9.0. Cha là kỹ sư, mẹ nội trợ.
Phương rất nổ lực phấn đấu để đạt được thành tích như hôm nay. Học hỏi rất nhiều từ báo chí. TPHCM
39 Tạ Long Hậu Đại Học Nông Lâm, TPHCM. ĐT: 8966780 - fax: 8960713 451/16 Hai Bà Trưng, P 8, Quận 3, TPHCM. ĐT: 01687.582.517 Giấy xác nhận trong quá trình học tập tại trường đã tham gia tích cực các họat động phong trào của trường. Là tấm gương tiêu biểu trong học tập, đạt nhiều thành tích cao trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và các hoạt động xh. Giấy chứng nhận kỹ năng sống và làm việc trong tương lai. Là sinh viên giỏi, điểm trung bình 8.60. Lớn lên trong hoàn cảnh gia đình khó khăn. Điều này luôn tạo động lực cho em vươn lên phân đấu trong học tập va tham gia tích cực các hoạt động xh. Em tham gia làm thêm các công việc phù hợp với khả năng của mình, vừa giảm bớt gánh nặng cho gia đình, vừa có thêm kinh nghiệm. Trong suy nghĩ em vẫn luôn cho rằng, những khó khăn trước mắt là những nấc thang giúp hậu đi đến thành công. TPHCM
40 Huỳnh Vỹ Linh THPT Trưng Vương 487/47A/48A, Đường Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM. ĐT: 0938499860 Giấy khen đạt giải môn Sinh Vật cấp TP năm 2005.
Giấy khem giải nhất " đội chỉ huy giỏi năm 2003". Giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đoàn năm 2007. Giấy khen " Em là chiến sĩ điện biên TP Bác" năm 2004. Ngoài ra em còn là học sinh giỏi. Điểm trung bình 8.5 trở lên. Cha làm nghề tự do, mẹ làm công nhân may.
Trong quá trình học tập Linh luôn đặt ra cho bản thân, những mục tiêu phấn đấu và cố gắng hết sức mình để thực hiện. Trên lớp chăm chú nghe cô giảng bài, về nhà hoàn thành tất cả các bài tập, ngoài ra em còn đọc thêm sách tham khảo ở ngoài để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong học tập. Đồng thời em cũng tích cực tham gia tốt các phong trào của trường của lớp. TPHCM
41 Lê Đặng Xuân Huy Đại Học Dân Lập Văn Lang. TPHCM Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp trường ĐH dân Lập Văn Lang. ĐT: 0983732090 Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2007. Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2006-2007. Em là sinh viên giỏi trong học tập. Mẹ là công nhân viên chức. Khi bước vào ĐH thì Huy đã đặt ra mục tiêu phấn đấu của mình là phải nổ lực hết sức để đạt kết quả học tập thật tốt, để không phụ lòng mẹ Huy kỳ vọng. Huy tích cực trong phong trào đoàn Hội để được rèn luyện kỹ năng sống và tạo cho mình nhiều mối quan hệ tốt với bạn bè. Qua đó Huy có kinh nghiệm trong học tập, sinh họat có nhiều cơ hội thử sức, đóng góp cho xh và đất nước. TPHCM
42 Huỳnh Thị Thu Giang THPT Lê Minh Xuân. ĐT: 7660323 E5/14 Ấp 5 xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TPHCM. ĐT: 8865282 Giấy khen đạt giải nhất trong kỳ thi Olympic cấp trường năm 2007.
Giấy khen giải III " Hội thi viết thư cho chị Hằng" năm 2001. Tích cực tham gia các hoạt động công tác Đoàn trường và lớp. Em là học sinh có thành tích giỏi nhiều năm liền. Cha mẹ làm ruộng, cuộc sống gia đình khó khăn.
Mặc dù gia đình có nhiều khó khăn nhưng giang luôn tự động viên bản thân phải vượt qua, cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ và thấy cô. Vì vậy mỗi tối em đều cố thức khuya hơn để làm xong bài tập và dậy thật sớm ôn lại bài vở của mình, sau đó phụ giúp việc nhà cho cha mẹ trước khi đến trường. Không có nhiều tiền để mua sách vở tham khảo thêm, Giang thường xuyên đến thư viện trường để mượn sách bổ sung thêm kiến thức. Giang cố học giỏi để đỡ đần cho ba mẹ và mai sau giúp ích cho xh. TPHCM
43 Nguyễn Thanh Trí THPT Long Thới 07A Ấp 3, xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, TPHCM. ĐT: 5397475 Trong năm học vừa qua Trí tham gia nhiều hoạt động xh " chiến sĩ mùa hè xanh tích cực của huyện". Chỉ huy chiến dịch tình nguyện " Hoa Phượng Đỏ". Em là một học sinh giỏi. Điểm trung bình 8.5. Mẹ buôn bàn nhỏ Hoàn cảnh gia đình Trí khó khăn khi Ba em qua đời, bao nỗi cực nhọc gánh nặng trên đôi vai mẹ. Nhận thức được sự khó khăn vất vả của mẹ, em đã cố gắng hết sức mình để học giỏi. Ước mơ em sẽ đậu vào ĐH để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ. TPHCM
44 Đàm Lê Ngọc Bảo Chuyên Năng Khiếu TDTT Nguyễn Thị Định. J12E Đường Số 10 KCN Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TPHCM. ĐT: 7661123 Vận động viên tiêu biểu của trường năm 2006-2007.
Huy chương vàng nhảy xa Giải vô địch học sinh THPT năm 2006-2007.
Huy chương đồng nhảy xa Giải Vô địch học sinh THPT toàn quốc năm 2006-2007. Bảo là học sinh giỏi năm 2006-2007. Cha mẹ là công nhân
Bảo sinh ra và lớn lên trong gia đình mà bố mẹ là công nhân, gia đình hiện đang sống tại nơi bố làm việc. Trong năm học vừa qua em đã cố gắng học chăm chỉ, phấn đấu vượt lên bản thân để không phụ lòng cha mẹ đã trích lũy tiền cho em ăn học hàng tháng. TPHCM
45 Nguyễn Thị Mỹ Trang Đại Học Sư Phạm TPHCM 2B Thái Bình 1, Long Bình, Quận 9, TPHCM ( Văn Phòng Đoàn Hội Trường ĐH Sư Phạm. TPHCM Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2007. Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2006-2007. Em là sinh viên giỏi trong học tập. Điểm trung bình 8 phẩy trở lên. Cha mẹ làm thuê. Bản thân Trang sinh ra trong gia đình gồm 4 người. Ba mẹ vất vả làm việc để lo cho Trang ăn học. Em đã cố gắng phấn đấu để trở thành sinh viên giỏi. Ngoài ra Trang còn tích cực tham gia công tác hoàn động Đoàn rất tốt. TPHCM
46 Nguyễn Khoa Huân THPT Bùi Thị Xuân 504 Lô C2 Chung Cư, P 6, Quận 4, TPHCM. ĐT: 8261120 Đạt học sinh giỏi năm 2006-2007.
Là lớp trưởng có uy tín với các bạn trong lớp. Nhiệt tình với hoạt động công tác đoàn. Mẹ là bảo mẫu
Trong suốt 12 năm học vừa qua em tự học là chính. Vì vậy ở lớp em luôn chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, học bài và làm bài đầy đủ ở nhà. Em luôn quan niệm mình phải tự giác học tập, và chỉ có học giỏi thì sau này mình mới có thể tìm công việc tốt, để không phụ lòng mẹ. TPHCM
47 Nguyễn Thị Hồng Hạnh Đại Học Ngoại Thương cơ sở II TPHCM. ĐC: số 15, Đường D5, P 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM. ĐT: 5127258 886/27/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TPHCM. ĐT: 0987177393 or 01686577893 gặp Hạnh Giấy khen đạt giải nhất môn Anh Văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh năm 2005-2006.
Giấy chứng nhận chiến sĩ giỏi, giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.
Hiện nay Hạnh còn là sinh viên khá giỏi. Cha hưu trí, mẹ là công nhân.
Đã có lúc Hạnh tưởng như đã quỵ ngã trước những khó khăn trong cuộc sống. Nhưng với những lời khuyên tốt đẹp từ bạn bè thầy cô và từ đó Hạnh không nguôi hy vọng. Với sự quyết tâm, tinh thần vượt khó, và với khả năng của bản thân, Hạnh tin rằng hoàn cảnh hiện tại của mình rất cần sự giúp đỡ để Hạnh có thể vượt lên phía trước. lọc lai TPHCM
48 Nguyễn Thúy Ửng Đại diện Đại Học Cảnh Sát nhân dân Số 179A, Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TPHCM. ĐT: 720894 Giấy khen đạt danh hiệu Học viên xuất sắc năm 2006-2007.
Đội phó sinh viên tình nguyện" giấy khen đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch tình nguyện"
Có thành tích xuất sắc trong chiến dịch" tiếp sức mùa thi"
Đạt giải cuộc thi hùng biện chào mừng ngày nhà giáo VN năm 2006.
Là sinh viên giỏi, điểm trung bình 8.66. Cha mẹ làm ruộng.
Từ nhỏ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ tần tảo nuôi hai chi em ăn học. Nhận thức được cài nghèo ấy Ửng luôn phấn đấu học tập thật giỏi để lớn lên có việc làm lo cho cha mẹ. Từ khi học cấp PT Ửng đã có lý tưởng thi vào trường ĐH CSND để trở thành chiến CAND: bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ nhân dân. Lấy đó làm động lực phấn đấuhọc tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện nhân cách đi đôi với việc tích cực tham gia công tác xh, tình nghĩa để chung sức cùng cộng đồng, vừa học tập vừa hoàn thiện bản thân. TPHCM
49 Phạm Ngọc Minh THPT Lê Thị Hồng Gấm TK30/13 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho, Quận 1, TPHCM. ĐT: 8372722 Giấy khen Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2005-2006.
Giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào học sinh năm 2006-2007.
Đạt thành tích tổ chức hoạt động của CLB năm 2006. Là học sinh giỏi năm 2006 và là học sinh khá giỏi năm 2007. Cha mẹ buôn bán.
Để có kết quả học tập tốt, Minh cố gắng tập trung chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài tại lớp. Ngoài ra Minh còn tham khảo sách báo, thông tin đại chúng. Đồng thời em cố gắng rèn luyện kỹ năng suy luận và tính toán nhanh. Tham gia tích cực các hoạt động công tác Đoàn. TPHCM
50 Bùi Hoan Nhựt Minh THPT Ngô Quyền 1360 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP. ĐT: 7851699- 7851700 or nhà 7828883 6 năm liền em là học sinh giỏi. Điểm trung bình 8.6. Trong lớp tích cực tham gia các hoạt động công tác đoàn. Cha là công nhân viên chức, mẹ nội trợ. Ngay từ nhỏ được sự giáo dục của thầy cô và cha mẹ nên Minh nhận thức được con đường học vấn là đường hướng tới tương lai tươi sáng. Từ đó em chăm chỉ học tập, không nghỉ học buổi nào dù cho có lúc ốm đau trong giờ học Minh vẫn cố nghe thầy cô giảng bài. Những vấn đề nào chưa hiểu Minh hỏi thầy cô và bạn bè. Ngoài ra Minh còn chuẩn bị bài tốt ở nhà. TPHCM
51 Nguyễn Xuân Anh Đại Học Văn Hóa TPHCM Phòng Công tác, chính trị Sinh viên trường Đại Học Văn Hóa TPHCM. ĐT: 5190275 chị Vân or 0984635498 Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2006.
Giấy khen đạt thành tích giỏi năm học 2006-2007. Điểm trung bình 8.02. Cha không còn, mình mẹ tần tảo nuôi 4 anh chi em là sinh viên.
Khi nhìn thấy mẹ còm cỏi một nắng hai sương lo cho cuộc sống gia đình thì Anh lại trổi dậy ước mơ và hy vọng mình cố gắng học hành chăm chỉ để sau này đỡ đần cho mẹ. Ngoài giờ học Anh tự tìm việc làm thêm tuy rất mệt nhưng Anh không muốn gián đoạn việc học hành và dã đạt kết quả rất tốt trong học tập. TPHCM
52 Lê Hải Yến Đại Học Dân Lập Văn Hiến Lớp 04V1, Khoa Ngữ Văn, Trường ĐH Văn Hiến. ĐC: AA2 Đường D2Văn Thánh Bắc, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM. ĐT: 999790-fax:5106731 Giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn nhiệm kỳ 2003-2006. Giấy khen đạt thành tích trong chiến dịch mùa hè xanh và nhiều họat động đoàn khác. Là sinh viên giỏi trong học tập. Điểm trung bình 8.21. Mẹ buôn bán. Mặt dù gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng bản thân luôn cố gắng vượt qua tất cả. Không mặc cảm mà còn tham gia tích cực hoạt động trong công tác Đoàn. TPHCM
53 Lê Thị Thùy Dương Đại Học Luật TPHCM Văn Phòng Đoàn trường ĐH Luật TPHCM. ĐC: Số 123 Quốc lộ 13, Phường hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM. ĐT: 0914267982 Tích cực tham gia các công tác xã hội, tham gia ngày thứ 7 tình nguyện" Vì thành phố không còn trẻ em lang thang cơ nhỡ", tham gia các cuộc thi học thuật, các học xã hội, phong trào hiến máu nhân đạo do trường tổ chức. Đoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn năm 2007. Đạt thành tích xuất sắc trong ciến dịch mùa hè xanh và đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Cha là chuyên viên, mẹ nội trợ. Luôn ý thức được vai trò của việc học, chỉ có học mới có thể tạo dựng được tương lai tốt. Ngoài giờ học trên lớp Dương luôn tự tìm hiểu nghiên cứu thêm sách, tài liệu… để có thể nâng cao kiến thức của mình. Bên cạnh đó việc tham gia vào các hoạt động công tác đoàn Hội góp phần rất lớn trong việc tạo cho con người sự năng động, tự tin, biết vận dụng kiến thức đã học vào thực tiển sống. TPHCM
54 Lê Kiến Trúc THPT Nguyễn Hữu Tiến 4/82B, Nam Thới, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. ĐT: 8915306 ĐT trường: 7112538-Fax: 7112538 or cô Mừng 0908274578 Đạt danh hiệu "thanh niên tiên tiến đất vường trầu" năm 2006.
Đạt thành tích học sinh giỏi cấp huyện môn Vật Lý năm 2006. Đạt thành tích học sinh giỏi cấp TP môn tin học năm 2004-2005. Hoàn thành tốt công tác Đoàn năm 2006-2007. Hoàn thành xuất sắc trong phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật từ năm 2002-2005. Ngoài ra em còn là học sinh giỏi năm 2007-2008. Cha xây dựng, mẹ là giáo viên đã về hưu.
Từ nhỏ Trúc đã tò mò tìm hiểu về máy tính. Ngoài ước mơ trở thành lập trình viên giỏi, Trúc còn cố gắng đạt thành tích cao trong học tập và tích cực tham gia các phong trào của trường của lớp. TPHCM
55 Võ Thanh Điền Trường Thiếu Sinh Quân 299 Tỉnh lộ 15, ấp Phú Trung, xã An Phú, Huyện Củ Chi, TPHCM. ĐT: 7980386 Em là học sinh giỏi liên tục 3 năm liền, là cán bộ Đoàn hoạt động sôi nổi. Ngoài ra em còn có nhiều đóng góp trong công tác Thanh niên của nhà trường, cũng như giúp đỡ học sinh yếu cùng tiến bộ và tham gia tích cực các công tác xh như: chăm sóc viếng thăm các bà mẹ VN Anh hùng. Cha mẹ làm ruộng Từ năm lớp 11 đến nay Điền đều đạt thành tích giỏi trong học tập, qua quá trình phấn đấu rèn luyện Điền luôn ý thức được là sẽ giúp gia đình vượt qua khó khăn thì phải chăm học, muốn làm giàu cho đất nước thì phải làm giàu cho chính bản thân về tri thức và văn hóa. Chính vì vậy Điền đã cố gắng học thật tốt trong những năm qua để đạt danh hiệu học sinh giỏi. TPHCM
56 Nguyễn Thị Thanh Hồng THPT Hoàng Hoa Thám 182/99/40 ( số cũ) Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TPHCM. ĐT: 2160376 or 0955703992 Đạt thành tích chiến sĩ giỏi Hoa Phượng Đỏ năm 2006-2007, tham gia tốt các hoạt động công tác Đoàn. Em là học sinh giỏi, điểm trung bình 8.3. Cha chạy xe ôm, mẹ nội trợ Suốt những năm học qua Hồng cố gắng phấn đấu để đạt kết quả tốt nhất. Đến bây giờ Hồng vẫn quyết tâm phấn đấu để đạt thành tích tốt hơn. Hồng luôn chuẩn bị bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, phải chuẩn bị bài cho tiết mới. Mỗi tuần Hồng còn đi học nhóm cùng với các bạn ở lớp để tìm hiểu thêm và giải các bài từ sách nâng cao. TPHCM
57 Trần Kiều Nhi THPT Mạc Đỉnh Chi, P 14, Quận 6, TPHCM. ĐT: 8756951 - Fax: 7511861 gặp chi Uyên ( số nb 11) 184/5D1 Bãy Sậy, P4, Quận 6, TPHCM. ĐT: 8543781 Là Phó bí thư Đoàn Trường đã hoàn thành công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận 6 năm 2006-2007.
Em là học sinh giỏi. Điểm trung bình 9.1. Cha nghỉ hưu, mẹ nội trợ.
Tuy dù điều kiện gia đình không được tốt lắm, nhưng suốt 11 năm liền em đã cố gắng trong học tập. Bên cạnh đó chương trình học cải cách mức độ cao nên đòi hỏi bản thân phải tự vận động tìm hiểu rất nhiều và những công cụ hỗ trợ như Tiến Anh, Internet thì không được trang bị như các bạn, em sẽ cố gắng khắc phục khó khăn và học tập tốt. Em nghĩ học là con đường duy nhất giúp em có công việc làm ổn định. TPHCM
58 Phạm Thị Hồng Dương Học Viện Công Nghệ BCVT - TPHCM K2 - KTX Học Viện Công Nghệ BCVT, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TPHCM. ĐT: 0938120886 Là Thành viên ban chỉ huy trong chiến dịch mùa hè xanh, giấy khen thành tích xuất sắc trong chiến dịch mùa hè xanh tại tỉnh Bến Tre.
Là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Cha mẹ là công nhân viên chức.
Bản thân Dương có điều kiện thuận lợi khi sinh trong gia đình CNVC. Dù kinh tế gia đình khá khó khăn nhưng bố Dương rất coi trọng việc giáo dục. Do đó ngay từ đầu Dương đã xác định cho mình một thái độ học tập nghiêm túc, có ý chí phấn đấu để đạt mục tiêu đề ra. Là phó bí thư đoàn trường, Dương đã dành nhiều thời gian cho các hoạt động công tác thanh niên và công tác xã hội. Tuy nhiên Dương vẫn cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý và đề ra phương pháp học phù phù hợp để đảm bảo kết quả của mình. TPHCM
59 Bùi Chung Ngọc Thanh Hà THPT Năng Khiếu TDTT.
ĐC: 43 Điện Biên Phủ, Quận 1, TPHCM. ĐT: 9104594 - bấm số 101 gặp cô Hậu ( Hiệu Trưởng), Cô Thúy ( giáo vụ)
111K1/6B Bình Đông, P14, Quận 8, TPHCM. ĐT: 9503676 Có thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục, thể thao của trường. Đồng thời là học sinh giỏi của trường. Điểm trung bình 9.2. Cha là nhân viên tư nhân, mẹ nội trợ. do hoàn cảnh không có điều kiện học thêm như các bạn đồng trang lứa khác nên Hà tự học là chính. Hà cố gắng nắm bắt bài giảng của giáo viên trên lớp, làm bài về nhà, chỗ nào chưa rõ thì hỏi bạn bè, thầy cô. Bên cạnh đó, Hà còn là vận động viên nên quỹ thời gian khá eo hẹp. Nhưng Hà vẫn cố gắng hết sức mình trong suốt 11 năm Hà luôn đạt thành tích học sinh giỏi. Năm nay Hà học lớp 12 con dường sẽ nhiều chông gai nhưng với quyết tâm thoát nghèo, Hà sẽ cố gắng vượt qua. TPHCM
60 Phan Anh Huy THPT Củ Chi. ĐT: 8920434 Tổ 14, Ấp Cây Xộp, Xã Tân An Hội Huyện Củ Chi, TPHCM. ĐT: 7906763 Giấy khen UV - BCH Đoàn trường hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên học sinh năm 2006-2007.
Là học sinh giỏi năm 2006-2007. Điểm trung bình 8.7. Cha là bộ đội, mẹ nội trợ.
Xuất phát từ một gia đình khó khăn, cha đi làm xa ở Long Thành Đồng Nai. Nhưng Huy vẫn cố gắng phấn đấu trong học tập, từ lớp 6 đến nay Huy luôn là học sinh giỏi. Huy luôn phấn đấu học tốt cho dù sức ép học tập có nặng đến đâu cũng như là bài học khó hay dễ Huy không bao giờ xao lãng việc học. TPHCM
61 Nguyễn Thị Thu Hiền Đại Học An Ninh Nhân Dân Lớp D15C Trường ĐHANND, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM. ĐT: 0984222099 Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Đoàn năm 2006-2007. Đạt danh hiệu học viên xuất sắc năm học 2006-2007. Điểm trung bình 8.1. Cha mẹ làm nông Hiền đã xây dựng cho bản thân một phương pháp học tập đúng đắn và ý chí vươn lên trong học tập. Luôn bổ sung kiến thức chuyên ngành để phục vụ tốt cho công tác sau này. Trong quá trình học tập điều quan trọng là phải thực hiện tốt việc rèn luyện và hoạt động phong trào vì đó là một trong các yếu tố cần phải đảm bảo do đặc thù của môi trường học. Mặc khác tích lũy kiến thức qua việc giảng dạy của giáo viên, học hỏi từ bạn bè là nền tảng vững chắc cho việc học. TPHCM
62 Nguyễn Thị Thanh Xuân THPT Võ Thị Sáu 292/12 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM. ĐT: 8432463 Đạt giải nhì học sinh giỏi Môn Sử cấp Thành Phố năm 2006-2007. Em là học sinh giỏi, điểm trung bình 9.2. Cha là thợ mộc, mẹ nội trợ. Cũng như bao bạn khác, để thành công trong học tập Xuân luôn chăm chú nghe thầy cô giáo giảng bài. Hoàn thành đủ tất cả các bài tập trước khi đến lớp, tìm tòi học hỏi thêm sách vở. Đối với Xuân, điều góp phần quan trọng vào sự thành công trong học tập đó chính là sức mạnh tinh thần. Trong quá trình học tập mỗi khi gặp khó khăn Xuân tự nhũ rằng đằng sau bước đi của Xuân là sự vất vả lo toan của cha mẹ, Xuân nghĩ rằng mình phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng cha mẹ. TPHCM
63 Nguyễn Thành Tiến THPT Long Trường 1273 Nguyễn Duy Trinh, Long Trường, Quận 9, TPHCM. ĐT: 4485061 Em Tiến được đánh giá là học sinh giỏi, tham gia tích cực các mặt hoạt động của nhà trường và địa phương. Hiện là Bí Thư Đoàn trường. Giấy khen đã đạt thành tích trong phong trào tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2007 của phường Trường Thạnh Từ nhỏ Tiến đã thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn và được cha mẹ dạy bảo phải cố gắng học để thay đổi cuộc đời đừng cực khổ như cha mẹ. Đó là động lực luôn thúc đẩy Tiến phải nổ lực học tập tốt. Vì gia đình đông anh em, nhà hẹp bất tiện trong việc học bài nên Tiến phải học bài vào đêm khuya ( từ 3 giờ sáng Tiến được mẹ gọi dậy học bài), tôi cố gắng hoàn thành tất cả các bài tập khi đến lớp. TPHCM
64 Trần Thị Kim Phụng THPT Nguyễn Hiền. ĐT: 8560314 133/26/10 Hòa Bình, P Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TPHCM. ĐT: 8586424 Giấy khen thành tích tham gia công tác Đoàn và phong trào học sinh năm 2006-2007.
Giải thưởng Kim Đồng dành cho các em cán bộ Đoàn xuất sắc và nhiều thành tích hoạt động khác. Có thành tích khá cao trong học tập, điểm trung bình 7.6. Cha mẹ là công nhân viên
Ngay từ nhỏ Phụng có tinh thần tự học là chính. Khi đến lớp chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài nên về nhà học bài rất dễ thuộc. Đối với những môn xh Phụng thường liên hệ với thực tế, những gì mình đã biết, đã thấy nên rất dễ nhớ. Học bài và sau đó tái hiện lại như là đang kể cho ai đó chứ không hẳn là đoc to tiếng. Ngoài việc học Phụng còn tích cực tham gia các hoạt động của trường nhằm giảm bớt áp lực trong học tập. TPHCM
65 Nguyễn Thị Thu Thủy Đại Học Ngân Hàng TPHCM 156/7E Tô Hiến Thành, P 15, Quận 10, TPHCM. ĐT: 0903142440 Đạt giải ấn tượng cuộc thi " Phóng viên tuổi trẻ tương lai" năm 2005.
Giấy khen hoàn thành tốt công tác hè - chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh. Là UV Ban chấp hành trường. Có thành tích xuất sắc trong học tập. Điểm trung bình 8.2. Cha là bộ đội, mẹ là giáo viên
Trong hơn hai năm học vừa qua, bản thân Thủy luôn đặt vấn đề học tập là hàng đầu. Ngoài giờ học ở trường Thủy còn không ngừng nổ lực trang bị khả năng ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hoa, tham gia các câu lạc bộ Đội nhóm các phong trào Đoàn.
Bản thân Thủy luôn thấy học tập để làm giàu kiến thức nhưng bên cạnh đó cần tham gia các phong trào tình nguyện để làm giàu nhân cách và trưởng thành hơn như " Mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo, đi bộ đồng hành..."
TPHCM
66 Vi Đức Hiệp Đại Học Kinh Tế TPHCM Phòng 505, 43-45 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM. ĐT: 0934389416 Giấy khen đạt danh hiệu Đoàn viên Ưu Tú. Là sinh viên tiêu biểu lĩnh vực vượt khó - rèn luyện tốt. Hiện đang ở với ông bà già yếu và mẹ là giáo viên. Là dân tột thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng dù hoàn cảnh có khó khăn Hiệp vẫn nhận thức được việc học là quan trong nhất. Do vấy từ khi học phổ thông đến nay Hiệp đã đạt nhiều thành tích như: Đỗ đại học ở điểm cao, được công nhận là Đoàn viên Ưu tú, sinh viên tiêu biểu, xếp loại khá trong 3 năm học ĐH. Với những nỗ lực như vậy Hiệp hy vọng em sẽ được biểu dương trong chương trình giao lưu của Tập Đoàn. TPHCM
67 Nguyễn Thị Phương Trang Đại diện Đại Học Hùng Vương 34/12 Chung Cư Hạnh Phúc, Đường Ngô Quyền, P 6, Quận 10, TPHCM. ĐT: 0972001847 Giấy khen hoàn thành xuất sắc chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2007. Giấy chứng nhận là Đội phó Xuất sắc. Có thành tích vượt khó học giỏi. Điểm trung bình 9.21. Cha làm công nhân, mẹ buôn bán nhỏ. Từ nhỏ nhìn thấy bố mẹ khổ cực, Trang đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập. Thời gian học chính của Trang là buổi tối, ban ngày ngoài giờ đi học Trang còn phụ mẹ bán hàng và đi dạy thêm. Không có điều kiện tốt, Trang thường mượn sách của bạn bè về đọc thêm. Nguồn động lực thúc đẩy Trang nỗ lực đó chính là sự vui sướng, hãnh diện, tự hào của cha mẹ với kết quả học tập của Trang. TPHCM
68 Nguyễn Thị Thanh Trúc THPT cấp II &III dân lập Đăng Khoa 41 Cô Bắc, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM Giấy khen hoàn thành tốt công tác Đội. Giấy khen hoạt động tốt y tế học đường. Là học sinh giỏi năm 2006-2007. Mẹ là nội trợ Được cha mẹ vun đắp những ước mơ hoài bão từ lúc bé nên Trúc ý thức được tầm quan trọng của việc học. Đó chính là con đường để Trúc thực hiện ước mơ của mình. Ngoài việc học tập ở lớp chăm chú nghe thầy cô giảng bài về nhà Trúc học bài và làm bài đầy đủ, tham khảo thêm sách báo ở ngoài. Kết quả học tập hàng ngày là món quà của Trúc đối với mẹ và sự kỳ vọng nơi thầy cô. TPHCM
69 Trần Thị Hương Sen Đại Học Kiến Trúc TPHCM K9, Cư Xá Nguyễn Đình Chiểu, P 4, Quận Phú Nhuận, TPHCM. ĐT: 0989765010 Là sinh viên giỏi, điểm trung bình 8.04. Cha nghỉ hưu, mẹ là giáo viên. Ngoài việc học em còn tích cực tham gia công tác Đoàn. Trong quá trình học tập bản thân Sen đã cố gắng trau dồi thêm kiến thức từ sách vở, báo chí, học hỏi thầy cô bạn bè. Có nhiều cơ hội tiếp xúc với những hoàn cảnh đáng thương Sen tự nhận ra mình may mắn hơn rất nhiều người. Do vậy Sen tự hứa phải cố gắng học thật tốt. TPHCM
70 Nguyễn Huy Hiển THPT Trường Chinh 80/72 tổ 158 KP 9, P12, Quận Gò Vấp, TPHCM. ĐT: 9878296 or 7151286 Đạt danh hiệu " Cháu Ngoan Bác Hồ - Công dân Trẻ Thành Phố 300 năm. Giấy chứng nhận chiến sĩ giỏi. Giấy khen tham gia tích cực các hoạt động công tác Đoàn. Đạt thành tích trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Đạt thành tích " Cùng đồng đội đạt giải Nhất Hội thi " Hồ Chí Minh - Sáng Mãi Tên Người" năm 2007. Em là học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Cha chạy xe ôm, mẹ là kế toán Hiển cố gắng tiếp thu kiến thức ngay tại lớp, tận dụng mọi thời gian trong tiết học để nắm được kiến thức cơ bản. Đối với các môn tự nhiên thì tăng cường làm bài tập hơn là đi học những công thức lý thuyết. Ngược lại các môn thiên về XH Hiển sưu tầm xem thêm tài liệu có liên quan. Liên hệ thực tế, áp dụng thực hành qua từng bài học. Ngoài ra, phải thường xuyên ôn lại các kiến thức cũ để nắm vững căn bản. Hướng dẫn viên du lịch từ lâu là ước mơ và cũng là mục tiêu mà Hiển đặt ra cho chính bản thân. TPHCM
71 Ngô Minh Hải Đại Học Mở TPHCM 7A/5/9 Thành Thái, F 14, quận 10, TPHCM. ĐT: 01689668073 Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Giấy khen có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Hè năm 2007. Giấy khen đạt thành tích ngoại khóa Xuất sắc năm 2005-2006. Đạt thành tích học tập tốt năm 2006-2007. cha nghỉ hưu, mẹ là công nhân viên. Trong suốt một năm qua, Hải không ngừng phấn đấu trong học tập. Bản thân vừa lo việc gia đình phụ ba, mẹ vừa lo hoàn thành nhiệm vụ trong phong trào Đoàn và phải luôn học tốt, để xứng đáng với công lao mà ba, mẹ dành cho. TPHCM
72 Hà Thanh Đạt THPT Gia Định 8C Đường Nguyễn Kiệm, P 3, Quận Gò Vấp, TPHCM. ĐT: 9858423 Giấy khen Cán Bộ Đoàn xuất sắc năm 2006-2007.
Giấy khen đạt danh hiệu thanh niên tiêu biểu phường 3 năm 2007. Đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ năm 2007 và nhiều thành tích khác. Ngoài ra em còn là học sinh giỏi. Điểm trung bình 8,4. Cha là kỹ thuật viên, mẹ là giáo viêm mầm non.
Bản thân Đạt tự học là chính, và học tập gần như trở thành niềm vui của em. Đạt học tập bằng tất cả niềm vui của mình, học tập để đền đáp công ơn của cha mẹ, học cho chính bản thân, trở thành một công dân tốt, cống hiến hết sức mình xây dựng tổ quốc. Đạt rất thích đọc sách báo, điều đó cũng giúp Đạt bổ sung thêm kiến thức phổ thông. Ngoài ra hoạt động công tác Đoàn cũng là phần quan trọng đóng vai trò xúc tác trong việc học tập. đến với công tác Đoàn Đạt như hòa mình vào cộng động, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. TPHCM
73 Quách Văn Hải THPT Nguyễn Văn Cừ 15/1 Ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TPHCM. ĐT: 7139978 gặp thầy Triết - T . Tùng Tích cực tham gia các hoạt động công tác Đoàn. Đạt thành tích khá giỏi trong học tập. Mẹ buôn bán Quá trình phấn đấu để học giỏi thật nhiều khó khăn và vất vả. Nó cũng như sự vất vả mà bấy nhiêu lâu nay mẹ Hải gánh chịu. Đó là một mình mẹ Hải ngày đêm bán bông để có tiền cho con ăn học. Vì vậy Hải luôn cố gắng trong học tập, để có kết quả học tập tốt ngoài việc học trên lớp nghe thầy cô giảng bài, Hải còn học bài trước ở nhà để đến lớp nghe thầy cô giảng sẽ dễ hiểu hơn. Tuy nhiên yếu tốt cần cù, siêng năng là rất quan trong đối với bản thân Hải. TPHCM
74 Lê Đình Bảo THPT Trần Phú
Lớp 12A9
208 Lê Niệm, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM.
ĐT: 8610533
email: dinhbaovnn@yahoo.com
Chú Tân: 0913887605
Lớp 10, lớp 11 đạt Học sinh tiên tiến.
Huy chương Đồng Olympic môn Tin học năm 2005-2006.
Cha làm cán bộ, mẹ giáo viên.
Tham gia, hoàn thành tích cực các hoạt động xã hội tại địa phương.
Ước mơ trở thành nhà lập trình máy tính để có thể đưa Việt Nam ra khỏi danh sách những nước có khoa học kỹ thuật lạc hậu so với các nước trên thế giới.
Một ước mơ khác là bộ môn Tin học sẽ được đưa vào hệ thống các môn thi Đại học, tạo điều kiện cho ngành CNTT của Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.
TPHCM
75 Thái Hoàng Duy Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2, SV lớp Cầu đường K45 23/19 đường 102, khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TPHCM.
ĐT: 0983052385
email: thduy@gmail.com
Giải KK môn thi Giải Tích kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2006.
Giấy khen Chiến sĩ giỏi chiến dịch Mùa hè xanh năm 2006.
Sinh viên khá, bố mẹ làm nông.
Hiện đang học năm thứ 4, có 3 học kỳ đạt SV khá, 3 lần nhận học bổng của nhà trường, 2 lần nhận học bổng của các tổ chức.
Luôn sắp xếp thời gian hợp lí để vừa hoạt động Đoàn, làm thêm và đặc biệt là học thật tốt.
Mơ ước trở thành người kĩ sư giỏi, làm cho những công ty lớn, có thu nhập để giúp đỡ các em học tập thật tốt.
TPHCM
76 Ngô Cường Quốc THPT bán công Trần Phú
Lớp 10T4
29/61, tổ 323, đường 8B, khu phố 16, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân.
ĐT: 0909522429
đợt 2 học kỳ 1 năm học 2007-2008 đạt 8.1.
danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ-chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm 2004.
Huy chương đồng dưới 45 kg nam môn Võ cổ truyền tại Giải vô địch học sinh Quận Tân Bình năm học 2006-2007.
em là lớp trưởng, kết quả học tập đứng đầu lớp.
Không có tiền đi học thêm, em tự nhủ phải quyết tâm tự học.
Ước mơ trở thành thầy thuốc khoa Nhi để chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ những trẻ em nghèo.
TPHCM
77 Lý Minh Thuyết THPT Lương Thế Vinh
Lớp 11A2
57D/57 Hưng Phú- P8- Q8- TPHCM.
ĐT: 0906971901
HS giỏi cả năm năm học 2006-2007(TBM 8.8)
gương điển hình năm học 2006-2007.
cha mẹ là công nhân viên ngành Y, nhà thuộc diện giải tỏa.
Gia đình không có điều kiện cho em học thêm nên bản thân em xác định tự học là chính.
Ước mơ của em được vào đại học, học ngành nghề phù hợp với khả năng của mình.
TPHCM
78 Nguyễn Thị Nga Trung tâm đào tạo Y học cổ truyền TPHCM 29/2 Lê Đức Thọ, tổ 5, P16, quận Gò Vấp.
ĐT: 0908859963
Học viên khá.
Tham gia các tổ chức từ thiện khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo.
Hội viên trẻ nhất của Hội Đông Y TPHCM và Hội Đông Y Việt Nam.
cha mất.
ngoài thời gia học ở trường, đi làm thêm phụ giúp mẹ, buổi tối giành thời gian đọc sách nghiên cứu những bài học. Những ngày thi thức suốt đêm để học nên tự tin khi làm bài. Kết quả luôn đạt khá giỏi. Hơn nữa, cảm giác được thấy sức khỏe người bệnh ngày một tiến triển cũng là 1 động lực giúp tôi học tốt hơn.
ước mơ trở thành bác sĩ đông y để chữa bệnh cho người nghèo.
TPHCM
79 Nguyễn Quang Duy Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, TPHCM VP đoàn trường ĐH KHXH&NV-ĐHQG TPHCM, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q1.
ĐT: 8243325
FAX: 8221903
DĐ: 0912861548
giotmuaxanh@yahoo.com
6 lần được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS HCM.
2 lần được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM.
1 lần được nhận Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia.
4 lần được nhận Giấy khen Thành đoàn TPHCM.
Thực hiện 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường.
Sinh viên 3 tốt.
SV giỏi toàn diện.
Thanh niên tiên tiến.
Thành viên Hội đồng nhân dân trẻ TPHCM.
Điển hình tình nguyện.
đang là đối tượng Đảng.
Điểm TBC MR: 8.25
Cùng với việc học Đại học chính quy năm 4 tại ĐH KHXH&NV, Duy đang theo học hệ tại chức năm 3 chuyên ngành Makerting của ĐH Kinh tế TPHCM. Kết quả xếp loại toàn diện ở 2 trường đều đạt loại Giỏi. Bên cạnh đó, Duy thường xuyên viết bài cộng tác cho một số tờ báo.
Ước mơ gần nhất là học tốt, công tác tốt. Mong muốn được dạy học tại trường chuyên Bến Tre. Mong một công việc ổn định để tiếp tục thoe học cao hơn 2 chuyên ngành yêu thích: văn chương và kinh tế.
TPHCM
80 Đoàn Bảo Châu Phổ Thông năng khiếu Đại Học Quốc Gia, TPHCM 29/4A, ấp Mĩ Huề, xã Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM. ĐT: 0908257848 Giấy chứng nhận đạt giải nhì cuộc thi Diễn đàn Hoa Hướng Dương năm 2006 trên báo mực tím với bài viết " niềm tin yêu".
Hỗ trợ câu lạc bộ Harmonica PTNK
Cộng tác biên soạn tập san, VCD giới thiệu trường PTNK
Cộng tác viên Mực tím, Hoa học trò. 9/2007 cộng tác viên chính thức báo Mực tím. Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn. Là học sinh giỏi, điểm trung bình 8.6. cha mẹ là công nhân viên.
Tuy là sống ở vùng ven nhưng Châu may mắn có những thầy cô tâm huyết, truyền cho Châu nhiều niềm đam mê, trong đó có môn Văn. Để hiểu biết nhiều trong văn chương Châu rất chú trọng đọc sách báo, truyện, tập viết truyện ngắn…Tương lai Châu sẽ cố gắng hết sức mình để vượt qua lỳ thi Đại học với kết quả tốt, trở thành một nhà báo có lương tâm và sáng tạo không ngừng. TPHCM
81 Đinh Thị Phương Thảo THPT Bình Chánh B3/12 KP II thị trấn Tân Túc, Bình Chánh, TPHCM. ĐT: 08.4291978 Giấy khen hoàn thành tốt công tác tổ chức và hoạt động Đoàn năm 2006-2007.
Giấy khen đã đóng góp tích cực trong phong trào nhà trường năm 2005-2006
Điểm trung bình 8.1. mẹ buôn bán
Mẹ buôn bán ngoài chợ, tuy cuộc sống gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng Thảo vẫn ý thức việc học là quan trọng. Thảo luôn ra sức cố gắng học tập tốt để không phụ lòng mẹ. Ngoài thời gian học tập em còn tham gia vào các hoạt động Đoàn đội trong trường và cũng đạt thành tích tốt trong công tác này. TPHCM
82 Nguyễn Thị Ngọc Nhi THPT Tân Bình 39/41 Hồ Đắc Di, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM. ĐT: 2937564 Hiện là Bí thư chi Đoàn Trường, tham gia tích cực các phong trào của trường, lớp. Đạt danh hiệu học sinh giỏi cả năm. Điểm trung bình 8.6. Cha là công nhân viên, mẹ là nội trợ. Theo Nhi với một người để trở thành một học sinh giỏi thì cần phải có tư chất thông minh, Nhi thì không có được điều đó, nên bản thân cần nổ lực trong học tập rất nhiều. Ngoài giờ học trên trên trường thì Nhi tự học ở nhà là chủ yếu, không đi học thêm ở ngoài mà Nhi tự mua sách để tham khảo. Với cách tự học như thế thì Nhi thu được nhiều kết quả, tiếp thu bài tốt và hiểu bài kỹ hơn. TPHCM
83 Phan Thị Mỹ Anh Đại Học Công Nghiệp, TPHCM G502, KTX ĐH Công Nghiệp, TPHCM. ĐT: 0906563302 Giấy khen đạt danh hiệu sinh viên ba tốt năm 2007 tại trường ĐH Nông Nghiệp.
Giấy khen đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch tình nguyện mua 2hè xanh năm 2007. Giấy chứng nhận chiến sĩ giỏi trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2007. Em là sinh viên giỏi, điểm trung bình 8.6. Cha mẹ làm thuê thu nhập không ổn định.
Nhận thấy hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, biết rằng mình không có cuộc sống tốt như mọi người Anh đã cố gắng nổ lực hết sức mình để đạt sinh viên giỏi. Hàng ngày thư viện là nơi Anh đến nhiều nhất để trau dồi thêm kiến thức. Ngoài giờ học Anh còn đi làm thêm để phụ giúp phần nào học phí cho gia đình nhưng Anh vẫn không lơ là việc học. TPHCM
84 Võ Quan Xã Đại Học Bán Công Tôn Đức Thắng 116, hẽm 290/98, Khu Phố 2, tổ 31, Đường Nơ Trang Long, F 12, quận Bình Thạnh, TPHCM. ĐT: 0937510179 Tham gia xuất sắc các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội của khoa trường lớp. Là sinh viên giỏi, điểm trung bình 8.6. Cha làm thợ mộc, mẹ bán trái cây. Tuy cuộc sống gia đình có nhiều khó khăn, nhưng với ý chí vươn lên trong cuộc sống Xã đã đạt thành tích tốt trong học tập. Xã chỉ ước mơ sau khi ra trường có công việc làm ổn định để có thể giúp cho cha mẹ đỡ cuộc sống khó khăn. TPHCM
85 Nguyễn Thị Thiện Đại Học Bách Khoa, TPHCM Thôn 5, duy Hải, Duy Xuyên, Quảng Nam. ĐT: 0906892296 Giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào học sinh, sinh viên năm 2004-2005.
Giấy khen đạt thành tích trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh băm 2006. Tuy là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng Thiện vẫn phấn đấu là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Mồ côi cha, mẹ làm nông.
Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Thiện ý thức được việc học hành là quan trọng, Thiện cố gắng vừa học vừa dạy để giúp một phần gánh nặng cho gia đình. TPHCM
86 Trần Bảo Ý THPT Trần Khai Nguyên 162 Nguyễn Chí Thanh, P3, Quận 10, TPHCM. ĐT: 8354718 Giấy khen giải nhất cuộc thi kể chuyện" Hồ Chí Minh Đẹp Nhất Tên Người" năm học 2007-2008. Giấy khen hoàn thành tốt xuất sắc công tác Đoàn và phong trào học sinh năm 2005-2006: 2006-2007. Giấy khen đạt giải 3" 75 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS HCM". Em la học sinh có thành tích học tập tốt Cha bệnh nặng hoàn cảnh gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Từ năm lớp 11 Ý đã đi làm thêm để có tiền đóng học phí. Vì thời gian không có nhiều nên Ý không đến lớp học thêm mà chỉ ở nhà tự học ở nhà là chủ yếu, cũng có lẻ nhờ thế mà thành tích học tập Ý tốt hơn so với các bạn khác trong lớp. Thời gain còn dư Ý tham gia các hoạt động khác của trường của lớp và cũng đạt thành tích tốt. TPHCM
87 Hồ Thị Anh Đào ĐH Y Dược TPHCM 540 Ngô Gia Tự, P 9, Q 5( KTX ĐH y Dược, P 220B). ĐT: 0983247237 Giấy khen đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2005-2006. Giấy công nhận đạt thành tích sinh viên 3 tốt. Đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn. Là sinh viên giỏi, điểm trung bình 8.52. Cha mẹ là giáo viên. Trong quá trình học tập từ cấp 3 cho đến ĐH Đào đã nổ lực hết sức mình trong việc học tập. Bên cạnh đó Đào luôn tích cực tham gia các họat động Đoàn. Đào luôn quan niệm là một người sinh viên là phải đóng góp hết sức mình vào việc trao dồi kiến thức và các họat động xh về những người nghèo, những người có hoàn cành thật sự khó khăn. TPHCM
88 Bùi Mạnh Linh THPT Thủ Thiêm 6/18E Tổ 40, Khu Phố 3, Đường 12, Phường Bình an, Quận 2, TPHCM. ĐT: 4021688 Linh là lớp trưởng và là bí thư Đoàn trường, là cán bộ gương mẫu, năng nổ, luôn xăng xả vào công việc, hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Linh là học sinh giỏi, điểm trung bình 9.0. Mẹ là công nhân Gia đình chỉ có hai mẹ con, với đồng lương ít ỏi của mẹ phải chi tiêu tiết kiệm để lo cho em ăn học. Bản thân bị bệnh thiếu máu não nhưng Linh vẫn cố gắng học tập thật tốt, để sau này là chỗ dựa chính cho mẹ lúc tuổi già. TPHCM
89 Trần Minh Sang THPT Lê Quý Đôn, TPHCM 304 Bông Sao, P 5, Q8, TPHCM. ĐT: 8503410 Giấy khen là cán bộ Đoàn xuất sắc năm học 2006-2007. Giấy khen là học sinh giỏi cả năm. Điểm trung bình 8.3. cha nhà báo, mẹ nội trợ. Bản thân Sang quan niệm để học tốt thì phải siêng năng, học bài và làm bài trước ở nhà. Ngoài những bài giảng trên lớp về nhà cần trau dồi thêm kiến thức và tìm ra phương thức giải khác. Điều này khiến Sang thấy hứng thú và đạt hiệu quả cao hơn. Sang vẫn nghĩ mình cần cố gắng để đạt kết quả tốt hơn nữa. TPHCM