itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tin học

Tin học

Người dùng “chê” laptop cài sẵn Vista

Hệ điều hành mới nhất của gã khổng lồ Microsoft sở hữu giao diện đồ họa cực đẹp và hàng loạt tính năng mới thế nhưng, vì khá lạ lẫm nên người tiêu dùng không mấy mặn mà với những máy tính, đặc biệt là laptop cài sẵn Vista.

10 nhân vật có ảnh hưởng tới sự phát triển Internet VN

set

Câu lạc bộ Nhà báo công nghệ thông tin VN vừa bình chọn những người đã có công đầu đưa Internet có mặt và phát triển tại VN trong thập kỷ qua. Nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện Mai Liêm Trực đứng đầu danh sách.

Sẽ có laptop màn hình chống bụi bẩn

Bụi bặm, dầu mỡ, dấu vân tay trên màn hình máy tính xách tay đôi khi khiến người dùng rất khó chịu. Hãng liên doanh LG.Philips có trụ sở ở Seoul, Hàn Quốc cho biết sẽ phát triển tấm màn hình chống bụi, dễ lau chùi dành cho laptop.

Xu hướng đáng chú ý của MTXT năm 2008

Những tháng cuối năm là dịp các chuyên gia đưa ra các dự báo về những lĩnh vực công nghệ khác nhau cho năm tiếp theo. Trong số này, máy tính xách tay (MTXT) thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia bởi thiết bị này đang ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây là những xu hướng được cho là đáng chú ý của MTXT trong năm tới.

NEC vượt mặt IBM trong siêu điện toán với SX-9

Ngày 26/10, hãng NEC (Nhật Bản) công bố hệ thống siêu máy tính SX-9 mới của mình với khả năng tính toán 839 teraflop (mỗi teraflop bằng 1 tỷ phép tính mỗi giây)

Yahoo! Vietnam khai trương các điểm Café Internet tại Việt Nam

Ngày 23/10, Yahoo! Vietnam (www.yahoo.com.vn) chính thức khai trương một số điểm Café Internet tại TP.HCM và Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Sắp có “siêu máy tính” nhỏ bằng PDA

Các chuyên gia người Anh vừa cho biết sẽ tiên phong khai sinh cho thế hệ siêu máy tính (supercomputer) chỉ nhỏ vừa vặn trong lòng bàn tay, tức chỉ bằng một chiếc PDA ngày nay.

Sâu mới W32/Ramex.A tấn công Skype

Skype.com, cảnh báo người sử dụng công cụ nhắn tin Skype trên nền Windows về một sâu mới có tên W32/Ramex.A.

Password và những điều thú vị

“Password” trở thành một cụm từ phổ biến nhất hiện nay đối với bất cứ dịch vụ nào liên quan đến Internet. Và xoay quanh nó có rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa chắc đã biết.

Symantec cảnh báo đưa thông tin lên mạng

Công ty an ninh mạng Symantec mới đưa ra thông báo, nhiều thông tin của khách hàng trên trang web việc làm Monster.com đã bị tin tặc đánh cắp.

Các tin đã đưa ngày   Xem