itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tin học

Tin học

Bill Gates đề cao “giác quan số”

“Trong 5 năm tới, người sử dụng và máy tính sẽ tương tác với nhau theo một cách thức mới: Giác quan số”, chủ tịch tập đoàn Microsoft (MS) Bill Gates phát biểu trước đông đảo thính giả tại lễ khai mạc Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2008 tại Las Vegas (Mỹ) ngày 7/1.

Intel lại bỏ dự án Laptop 100 USD

Sau quyết định ủng hộ dự án Mỗi trẻ em một laptop (OLPC) gây bất ngờ hồi tháng 7, gã khổng lồ chip lại vừa tuyên bố sẽ "dứt áo ra đi", với lý do: Ban giám đốc OLPC đòi hỏi quá vô lý.

Đại gia PC châu Á "kiếm cơm" trên đất Mỹ

Các thương hiệu PC nổi tiếng của châu Á như Lenovo hay Asustek Computer lại tìm thấy triển vọng tăng trưởng tươi sáng tại một thị trường tưởng như "không thể": Bắc Mỹ.

Trình duyệt Netscape chia tay Internet

Netscape Navigator – trình duyệt đi tiên phong mở đầu cho trào lưu thế giới web thương mại – sẽ chính thức rút chân vào hậu trường kể từ ngày 1/2/2008 tới đây.

"Trà đá wifi" kiểu... Hà Nội!

Khi các quán cà phê, cơm trưa văn phòng kèm theo internet không dây đua nhau mọc lên như nấm, sóng wifi cũng bắt đầu len lỏi qua ô kính, cửa sổ những hàng quán cao tầng để xuống phố, thì một dịch vụ "ăn theo" mới khác ra đời: "trà đá wifi"!

CNTT thế giới 2007 có nhiều đột phá phần cứng

cn1

Hệ điều hành Windows Vista gây nhiều tranh cãi khi sự hứng khởi dần bị thay thế bằng nỗi chán nản nhưng chip Penryn 45 nm của Intel, điện thoại iPhone của Apple hay trào lưu laptop giá rẻ 200 USD đã làm tươi sáng thế giới công nghệ năm nay.

Acer ra mắt laptop giải trí di động Aspire 2920 tại VN

Acer Việt Nam vừa chính thức cho ra mắt chiếc máy tính Aspire 2920 được trang bị hệ thống âm thanh vòng Dolby Home Theatre thích hợp cho nhu cầu giải trí và làm việc di động cao cấp

Laptop đầu tiên trên thế giới có ổ ghi HD DVD

Máy tính xách tay Qosmio của Toshiba có HD DVD-R/RW drive cho phép sao lưu các chương trình TV trong ổ cứng hoặc video thu bằng camera vào đĩa quang.

Microsoft lại sắp bị kiện vì trình duyệt?

Sau thất bại pháp đình trị giá hàng trăm triệu euro trước Ủy ban Châu Âu trong phiên tòa Phúc thẩm hồi tháng 9, Microsoft lại sắp phải đối mặt với những rắc rối mới. Lần này là đơn kiện đến từ một hãng phần mềm duyệt Web vô danh của Na Uy.

Fujitsu trình làng máy tính 3.5G

HSDPA - công nghệ truyền tải dữ liệu theo phương thức mới - được coi là sản phẩm của dòng 3.5 G. Mới đây, Fujitsu đã cho ra đời dòng laptop sử dụng công nghệ HSDPA này.

Các tin đã đưa ngày   Xem