itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tin học

Tin học

Cafe internet không dây

Hai năm trở lại đây, café wifi (internet không dây) đã phát triển rầm rộ tại Hà Nội. Đây là một bước phát triển mới trong đời sống Công nghệ thông tin.

Intel tham gia sản xuất laptop 100 USD

Tập đoàn Intel cuối cùng cũng đã thay đổi quan điểm và chính thức tham gia vào chương trình “Mỗi trẻ em một laptop” (One Laptop Per Child Foundation), sản xuất laptop giá 100 USD.

Trojan nguy hiểm tấn công Yahoo Mail và Hotmail

Một mối nguy hại mới đang ảnh hưởng đến Yahoo Mail và Hotmail, 2 trong số những trang thư điện tử lớn nhất trên mạng Internet. BitDefender Antivirus Labs xác định mối nguy hại đó có tên là Trojan Spammer.

Blog được nhiều người đọc nhất thế giới

Đó là blog của nữ diễn viên người Trung Quốc - Từ Tịnh Lôi với 100 triệu lượt xem trong 600 ngày. Đây là con số kỷ lục trên thế giới.

Google mua Postini với giá 625 triệu USD

“Người khổng lồ” trong lĩnh vực tìm kiếm internet Google vừa tuyên bố đồng ý mua công ty bảo mật web Postini với giá 625 triệu USD nhằm mở rộng hơn nữa lĩnh vực kinh doanh ứng dụng phần mềm.

Chất lượng ADSL - có được chuẩn?

Mặc dù Bộ Bưu chính - viễn thông đã ban hành tiêu chuẩn đối với dịch vụ ADSL, nhưng trên thực tế người tiêu dùng vẫn phải “đánh vật” với đường truyền rùa bò được mua với giá cao.

Chưa thể phấn khởi với 16 triệu người dùng Internet

Chủ tịch Hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh Lê Trường Tùng bình luận như vậy trong Báo cáo toàn cảnh CNTT. Việt Nam hiện đứng thứ 17 thế giới về chỉ số người dùng Internet, nhưng nếu tính theo tỷ lệ dân số thì vẫn xếp hạng gần 100.

Thị trường nội dung số Việt Nam - một miếng ngon!

Trước những bước đi chiến lược có tính toán và không hề che giấu tham vọng của các "đại gia" Internet toàn cầu, thị trường nội dung số còn sơ khởi của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị thâu tóm.

VN có số người sử dụng Internet đứng thứ 17 thế giới

Theo khảo sát mới nhất của Asia Digital Marketing Yearbook (www.asiadma.com), hiện số người sử dụng Internet tại VN đứng hạng 17 trong 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đứng đầu thế giới (tính đến tháng 5-2007).

Máy tính Acer dẫn đầu thị trường Việt Nam

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường quý I năm 2007 do IDC công bố, Acer đã chiếm vị trí cao nhất về số lượng máy tính bán ra tại thị trường Việt Nam.

Các tin đã đưa ngày   Xem