itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Thế giới / Trong nước

Khoa học Việt Nam

Phát hiện nhiều di vật có cách đây khoảng 3.000 - 3.500 năm ở Đắk Lắk

Từ ngày 19/5 đến nay, Đoàn khai quật khảo cổ học của Viện Khảo cổ học Việt Nam đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tiến hành khai quật di chỉ khảo cổ học Buôn Râu và đã phát hiện nhiều di vật có cách đây từ 3.000 năm đến 3.500 năm trở lên.

Cây Trichanthera, loại cây quý cần nhân rộng ở miền Đông Nam Bộ

Cây Trichanthera gigantae được các nhà khoa học thuộc Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ, lần đầu tiên đem trồng và áp dụng thử nghiệm thành công sau khi đã qua nghiên cứu ở phòng thí nghiệm.

VN sẽ thiệt hại 17 tỉ USD/năm nếu nước biển dâng cao thêm 1m

Ngoài dự báo trên, 17 triệu dân sẽ bị ảnh hưởng (trong đó có 14 triệu dân ở ĐBSCL). 40.000km2 vùng đồng bằng bị ngập lụt, 1.700km2 vùng ven biển bị chìm và hầu hết các vùng đất bị ảnh hưởng gồm Cà Mau, Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa.

Sinh viên chế tạo máy bón phân

Vượt qua 132 đề tài, chiếc máy bón phân cho cây lạc của nhóm sinh viên khoa Cơ khí trường ĐH Nông lâm Huế là một trong hai sáng chế được BGK trao giải đặc biệt tại Hội nghị Khoa học - Công nghệ tuổi trẻ các trường ĐH và CĐ khối nông lâm ngư toàn quốc lần 3.

Robocon toàn quốc 2007 tranh tài tại Hà Nội

Chung kết cuộc thi Robocon 2007 sẽ diễn ra tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội vào đầu tháng 6.

Đây là cuộc tranh tài của 32 đội tuyển được lựa chọn từ vòng loại diễn ra trên toàn quốc cuối tháng 4 vừa qua.

Trồng rau an toàn không dùng đất tại nhà

PGS.TS. Hồ Hữu An - Trường ĐH Nông nghiệp 1 Hà Nội đã rất thành công trong việc quảng bá công nghệ sản xuất rau an toàn không dùng đất.

Công nghệ này đã được giới thiệu khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam qua các Chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam.