itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới / Standard Chartered rót 35 triệu USD vào Golden Gate Group

Standard Chartered rót 35 triệu USD vào Golden Gate Group

Ngày 16/9, một đơn vị đầu tư của ngân hàng Standard Chartered là Standard Chartered Private Equity – SCPE đã công bố đã chi ra 35 triệu USD để mua cổ phần của CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate Group). Golden Gate được thành lập từ năm 2005, hiện quản lý nhiều chuỗi nhà hàng ẩm thực lớn như Ashima, Kichi-Kichi, Sumo BBQ… Golden Gate hiện sở hữu 11 chuỗi nhà hàng với 67 cửa hàng.

Cách đây vài ngày, Mekong Capital đã công bố thoái toàn bộ vốn đầu tư khỏi Golden Gate nên không loại trừ khả năng Mekong Capital bán lại cho SCPE. Giá trị bán ra của Mekong Capital không được công bố cụ thể nhưng quỹ này cho biết nó gấp 9,1 lần khoản đầu tư ban đầu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tính đến cuối năm 2013, Golden Gate có 3 cổ đông chính là các ông Đào Thế Vinh, Nguyễn Xuân Trường và Trần Việt Trung. Trong năm 2014, 3 cổ đông này đã chuyển nhượng lại lượng lớn cổ phần sang cho công ty Golden Gate Partners; hiện công ty này nắm hơn 55% cổ phần của Golden Gate.

Bên cạnh đó là 2 tổ chức nước ngoài Yellow Star Investment 1 Pte Ltd và Innoconcept Corporation nắm giữ một lượng lớn trái phiếu chuyển đổi.

Một thông tin đáng chú đối với cổ phiếu Golden Gate là trong năm 2013, công ty đã tiến hành mua lại 557 nghìn cổ phiếu quỹ với giá mua bình quân xấp xỉ 120.000 đồng/cp. Số cổ phiếu này sau đó đã bị hủy không tái phát hành.

Kiến Khang

Theo Infonet