itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Trong nước / Nâng cao nghiệp vụ cho hướng dẫn viên du lịch

Nâng cao nghiệp vụ cho hướng dẫn viên du lịch

ItaExpress - Ngày 4/9 tại Hà Nội, Hãng Du lịch Kuoni nổi tiếng của Vương quốc Anh đã kết hợp với Công ty Đường mòn Châu Á tổ chức lớp nâng cao nghiệp vụ cho hướng dẫn viên du lịch.

Các kỹ năng tưởng chừng như đơn giản nhưng rất quan trọng đã được bà Shirley Fisher – giám đốc điều hành các điểm đến của Hãng Kuoni trao đổi rất bài bản và thẳng thắn cho các hướng dẫn viên, đặc tính tâm lý khách hàng châu Âu nói chung và khách Anh nói riêng đã được bà phân tích cởi mở và sáng tạo. Các thuyết trình chuyên nghiệp được kết hợp với các tình huống thường gặp mà hướng dẫn viên phải đối mặt hàng ngày đã được đưa ra để đi đến xử lý tình huống một cách thông minh và nhạy bén nhất.

Được biết Hãng du lịch Kuoni hàng năm đều tổ chức những lớp học nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho các hướng dẫn viên du lịch ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đây là lớp học rất bổ ích dành cho các hướng dẫn viên. Hầu hết các hướng dẫn viên tham gia lớp học này đều phải có ít nhất hơn 2 năm kinh nghiệm.

Ngành du lịch Việt Nam năm ngoái đạt doanh thu khoảng 3 tỷ đô la Mỹ. Để tăng thêm doanh thu rất cần nguồn nhân lực giỏi trong khi đội ngũ người làm du lịch hiện tại còn thiếu và yếu về chất lượng.

Một số hình ảnh tại lớp học nâng cao nghiệp vụ HDDL:

Tin, ảnh: Ngô Quang Vinh