Lợi ích của cần tây
Công dụng chữa cao huyết áp và giảm cân kì diệu của cần tây sẽ giúp bạn tránh xa những chứng bệnh nguy hiểm đồng thời điều chỉnh cân nặng hợp lý.
1. Giảm huyết áp cao
Trong cần tây có chứa chất hoá học tự nhiên apigenin giúp ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở mạch.
Chất hoá học 3-n-butylphtalide (3nb) làm hạ huyết áp qua việc giúp các cơ vùng thành mạch máu hoạt động nhịp nhàng. 3nb còn giúp giảm lượng hormone stress: catacholamines.
Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại Học Chicago, thí nghiệm cho thấy những động vật dùng chiết xuất cần tây giảm huyết áp 14 % so với những động vật không dùng chiết xuất này.
Trong cần tây có nhiều natri và kali tự nhiên nên rất thích hợp với chế độ ăn ít muối của người bị huyết áp cao. Trong 100 gram cần tây có chứa 341 miligram kali và 125 miligram natri.
2. Giảm béo
Cần tây chứa hợp chất có tác dụng lợi tiểu tự nhiên giúp giảm nước trong cơ thể nên được biết đến từ lâu với tác dụng giảm cân và giảm béo.
Theo Quỳnh Liên (Dân Trí)
Tin đã đăng
- Biến đổi khí hậu tác động đến bữa ăn hàng ngày
- Thêm một lý do để ăn cá
- Bảo vệ sức khoẻ trong ngày đông
- Những mối nguy cho sức khỏe từ... nhà bếp
- Rượu - Thủ phạm làm gan nhiễm mỡ
- Mất ngủ và những lời khuyên
- Những ảnh hưởng của nước hoa tới sức khỏe
- Bệnh trầm cảm - nghiêm trọng nhưng không khó điều trị
- Ung thư: Chuyển bại thành thắng!
- Caffeine: Lợi ít hại nhiều