itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Chuyện đời thường / Tập huấn công tác an toàn PCCC cho các DN trong KCN Tân Tạo

Tập huấn công tác an toàn PCCC cho các DN trong KCN Tân Tạo

Sáng 10/4, Ban quản lí KCN Tân Tạo đã phối hợp cùng Sở cảnh sát PC&CC TP.HCM, BQL các KCX, KCN TP.HCM (Hepza) và Phòng cảnh sát PC&CC quận Bình Tân tổ chức buổi tập huấn công tác an toàn PCCC cho các DN trong KCN Tân Tạo.

Tham gia buổi tập huấn, đại diện của gần 70 DN trong KCN đã được nghe phổ biến về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị tổ chức theo điều 3 NĐ35/2003/NĐ – CP, hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PC&CC cơ sở theo Thông tư 04/2004/TT – BCA cũng như xây dựng kế hoạch tự thực tập phương án chữa cháy cứu hộ có sự giám sát của cơ quan cảnh sát PC&CC.

Theo đó, hằng tháng, người đứng đầu cơ quan đơn vị tổ chức tự kiểm tra an toàn PC&CC trong cơ sở mình quản lí ít nhất 1 đến 2 lần trong tháng, xây dựng kế hoạch tự thực tập phương án chữa cháy cứu hộ có sự giám sát của cơ quan chức năng PC&CC ít nhất từ 1 đến 2 lần trong năm. Biên bản tự kiểm tra và biên bản rút kinh nghiệm sau thực tập gửi về Phòng CS PC&CC quận Bình Tân qua Đội hướng dẫn – kiểm tra.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Những thông tin tại lớp tập huấn sẽ giúp lực lượng chữa cháy tại chỗ của những DN trong KCN Tân Tạo nâng cao ý thức đảm bảo an toàn PC&CC trong sản xuất, đặc biệt với phương tiện chữa cháy như hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống cấp nước chữa cháy, hệ thống báo cháy, bình chữa cháy xách tay… phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kì.

ItaExpress