itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Cùng đoàn tháp tùng Thủ tướng thăm Nga, Cộng hòa Czech và Ba Lan

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Nga, Cộng hòa Czech và Ba Lan

Ảnh: TTXVN

Chiều 9/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, trong đó có Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Tân Tạo bà Đặng Thị Hoàng Yến và Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần KCN Tân Tạo Đặng Quang Hạnh đã đến thành phố Xanh Pêtécbua, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Thủ tướng Mikhail Ephimovich Fradkov.

Chuyến thăm lần này của Thủ tướng nhằm củng cố mối quan hệ chính trị, đặc biệt là thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế giữa hai bên trong thời gian tới. Thủ tướng tin tưởng, trong sự phát triển chung của cả đất nước Nga rộng lớn có phần đóng góp quan trọng của thành phố Xanh Pêtécbua, trung tâm phát triển kinh tế năng động của Liên bang Nga.Thành phố Xanh Pêtécbua đã hợp tác với một số tỉnh thành của Việt Nam trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Đặc biệt là năm 2005, bà Mátviencô Thị trưởng thành phố đã dẫn các doanh nghiệp hàng đầu sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng. Hiện hai bên đang tích cực triển khai cụ thể các dự án hợp tác trong lĩnh vực kinh tế-thương mại, khoa học-kỹ thuật, văn hóa,du lịch.

Sau đó, từ 12/9 đến 15/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn Chính phủ nước ta sẽ thăm chính thức Cộng hòa Czech, Cộng hòa Ba Lan. Thủ tướng và các nhà lãnh đạo các nước cùng nhau trao đổi sâu rộng các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ song phương, cụ thể hóa những nội dung ký kết, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với từng nước, nhất là trên các lĩnh vực: kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học kỹ thuật, giáo dục – đào tạo và du lịch…