itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Dự lễ khai giảng năm học mới Trường Sĩ quan Lục quân II

Đại diện Tập đoàn Tân Tạo dự lễ khai giảng năm học mới Trường Sĩ quan Lục quân II

Tại lễ khai giảng năm học mới

Ngày 19/9/2007, Trường Sĩ quan Lục Quân II (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2007 – 2008, đại điện Tập đoàn Tân Tạo, ông Nguyễn Trọng Dũng – Phó Giám đốc Hành chính Nhân sự Công ty Phương Nam đã đến dự.

Trường Sĩ quan Lục Quân II được thành lập từ năm 1961, kể từ khi mới thành lập mỗi năm trường chỉ đào tạo vài chục sĩ quan thì đến năm học 2007 – 2008 này trường sẽ đào tạo khoảng trên 2.000 học viên, trong đó có khoảng 700 học viên có trình độ đại học. Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo hàng vạn tướng lĩnh, sĩ quan cũng như cán bộ cao cấp cho Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tiếp nối truyền thống vẻ vang và bề dày lịch sử của một ngôi trường anh hùng, Trường Sĩ quan Lục Quân II tiếp tục phấn đấu sẽ là một trung tâm rèn luyện và đào tạo đội ngũ cán bộ quân sự cao cấp cho các tỉnh phía Nam.

Bộ Quốc phòng trao tặng kỷ vật cho trường

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Trung tướng Nguyễn Đức Xê, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã biểu dương những nổ lực vượt qua khó khăn thử thách trong mấy mươi năm qua của các thế hệ cán bộ giảng viên nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Trung tướng cũng đã nhấn mạnh những nổ đóng góp không nhỏ của bạn bè trong cũng như ngoài ngành cho sự thành công đến ngày hôm nay của trường, đặc biệt là những đơn vị đã gắn bó keo sơn như Tập đoàn Tân Tạo gần 10 năm qua, đây là những tình cảm quí báu mà nhà trường luôn phát huy gìn giữ.

Kết thúc buổi lễ, Thượng tướng Phan Trung Kiên, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã động viên toàn thể cán bộ lãnh đạo nhà trường hãy phát huy hơn nữa phẩm chất vẻ vang của mình, xứng đáng là ngôi trường anh hùng của mảnh đất miền Nam anh dũng góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

C.H